Máy in trong quá trình sử dụng cũng phải được bảo quản đúng cách nếu muốn sử dụng máy lâu dài, nâng cao được tuổi thọ hoạt động cũng như hiệu quả làm việc. Cho thuê máy photocopy tại Đà Nẵng Nhất Thiên Tân hướng dẫn bạn cách bảo quản máy in trong bài viết dưới đây.

Vị trí đặt máy an toàn

Vị trí đặt máy in là một trong những lưu ý đầu tiên trong cách bảo quản máy in. Bạn cần đặt máy in tại nơi bằng phẳng, thông thoáng, xa tầm tay trẻ em, dây cáp máy in và cáp điện phải gọn gàng. Các công ty, doanh nghiệp, văn phòng nên đặt máy in tại một phòng riêng biệt, không nên đặt cùng phòng làm việc với nhân viên. Vì mực in của những loại máy này là nguồn ô nhiễm, việc tiếp xúc với mực in lâu ngày sẽ tích lũy lượng lớn hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) trong cơ thể.

Kiểm tra bảo quản hộp mực

Đối với hộp mực, bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề. Người dùng không được để hộp mực lâu ngoài không khí vì mực sẽ bị khô. Riêng đối với bình mực máy in laser, không được để ngoài ánh sáng mà phải cho vào túi nhựa đen rồi cột lại. Trong trường hợp không dùng máy trong thời gian dài, bạn nên tháo hộp mực ra rồi cho vào hộp kín bảo quản, thường xuyên kiểm tra các lỗ phun mực trên đầu in xem chúng có hoạt động tốt không, có bị tắt nghẽn do mực in bám vào quá nhiều không. Lưu ý, Không để các lỗ phun mực dính mực khô vì nếu có mực bám vào sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mực.

Cách bảo quản máy in cho hiệu quả sử dụng lâu dài

Máy in cho không gian văn phòng sang trọng

Thường xuyên vệ sinh máy

Tất cả các thiết bị điện tử sử dụng đều phải được vệ sinh sạch sẽ, không riêng gì đối với máy in. Việc vệ sinh máy thường xuyên sẽ giúp cho máy in của bạn sạch sẽ hơn, giúp máy hoạt động tốt, cho chất lượng bản in đẹp đúng chuẩn. Cách tốt nhất đó là các bạn nên sử dụng những loại nước chuyên dùng để vệ sinh cho máy in bởi một số các linh kiện về điện tử trong máy in không thể bị dính nước vì nước có thể dẫn đến các hiện trạng như là chập mạch gây hỏng máy.

Bạn nên:

– Dùng những tấm vải sạch để phủ lên trên máy để chống bớt bụi.

– Trước khi thực hiện làm vệ sinh cho máy in bạn cần tắt máy, rút điện.

– Nên vệ sinh cả bên trong lẫn bên ngoài máy in.

– Nên lau sạch sẽ các đầu phun mực của máy in để tránh cho mực bị khô và đóng cục.

Không tắt máy đột ngột

Với cách bảo quản máy in phun màu, bạn không nên tắt máy ngay khi vừa in xong mà phải chờ cho máy đủ thời gian thực hiện thao tác che đầu in lại, tránh cho mực bị khô. Đừng quá nóng vội dẫn đến những hậu quả không hay bạn nhé!

Cách bảo quản máy in cho hiệu quả sử dụng lâu dài

Thuê máy in màu tại Nhất Thiên Tân

Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi mua hoặc thuê máy in

Bạn đọc có nhu cầu thuê máy in, máy photocopy có thể liên lạc đến Nhất Thiên Tân qua địa chỉ:

Tư vấn miễn phí về dịch vụ cho thuê máy photocopy,máy in chính hãng giá rẽ & nhận báo giá tốt nhất: 02363 829979 – 0911 411 479

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân
99 Bà Huyện Thanh Quan, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng | Map
02 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng
256 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Xem thêm: Dịch vụ sửa máy photocopy giá rẻ, gọi có ngay ở Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...