Mực máy in là một trong những vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm. Bởi chất lượng bảng in có tốt không, đẹp không,sắc nét không, phụ thuộc rất lớn vào mực máy in. Địa chỉ cho thuê máy in tại Đà Năng Nhất Thiên Tân sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin bổ ích về lĩnh vực này.

Các loại mực máy in phổ biến hiện nay

Mực máy in hiện nay có khá nhiều loại, người dùng có thể tùy theo sở thích và điều kiện mà có thể lựa chọn loại mực mình cho là phù hợp.

Mực in chính hãng: là loại mực do chính hãng sản xuất và phân phối theo các kênh chính thức. Thường thì loại mực này rất đắt, nhưng người sử dụng có thể yên tâm về chất lượng của chúng.

Mực in tương thích (reman, remanufactured): là loại mực được các hãng mực do bên thứ 3 sản xuất, được công nhận là hợp pháp.

Mực nạp cho máy in (refill): là loại mực nạp theo từng lần, khi người sử dụng có nhu cầu cho máy in nạp năng lượng.

Mực in giả: là loại mực được gắn mác chính hãng, loại này lại có giá thành cực rẻ, chất lượng không được đảm bảo.

Mực in hàng “chợ trời”: có thể là mực chính hãng, có thể là mực giả – chất lượng hoàn toàn không được đảm bảo, sử dụng phải nói là “hên xui”.

Mực máy in và kinh nghiệm sử dụng mực máy in

Mực in có nhiều loại cho bạn chọn lựa

Có thể thấy, giá cả mực in luôn là vấn đề người dùng băn khoăn. Nếu giá mực in chính hãng là 100% thì giá thành mực tương thích chỉ bằng khoảng 50%, và giá thành mực trôi nổi không nhãn hiệu chỉ còn khoảng 10% mà thôi. Mặc dù nhà sản xuất máy in lúc nào cũng khuyến cáo người dùng nên sử dụng mực in chính hãng để đảm bảo chất lượng cho máy nhưng thực tế được mấy ai đảm bảo bởi không ai muốn bỏ một số tiền lớn để trang bị cho việc sử dụng máy in.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của máy in màu so với máy in trắng đen

Kinh nghiệm sử dụng mực máy in bạn nên biết

Chọn mực in trước, chọn máy in sau

Để hạn chế những rủi ro và khó chịu khi dùng mực in không chính hãng, bạn nên lưu ý đến loại máy in và mực định dùng.

Chọn mực in trước, chọn máy in sau là một trong những kinh nghiệm đặc biệt khi sử dụng máy in. Đây là cách khác với cách chọn truyền thống (chọn máy in và không quan tâm đến mực in). Nếu có ý định dùng mực in không chính hãng, cách chọn “ngược” sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí in khá rõ. Theo đó, thay vì chọn loại máy in đẹp, đẳng cấp, bạn hãy xem bảng giá mực in chính hãng và tìm loại rẻ nhất, từ đó chọn loại máy in dùng được loại mực đó.

Tham khảo bảng giá các loại mực máy in

Nếu muốn dùng mực in tương thích hoặc mực bơm lại, bạn hãy tham khảo bảng báo giá các loại mực này để biết loại máy in có thể dùng được. Thực tế, loại mực in tương thích không khác nhiều so với mực bơm lại. Nếu có chăng, chúng hơn ở chỗ là được đóng gói sạch đẹp vì được sản xuất với số lượng lớn.

Mực máy in và kinh nghiệm sử dụng mực máy in

Mỗi loại máy in đều phù hợp với mỗi loại mực in khác nhau

Về giá cả, mực in tương thích bằng khoảng nửa mực in chính hãng, còn mực bơm lại là khá rẻ, từ vài chục nghìn đồng đến hơn một trăm nghìn đồng cho mỗi lần bơm. Hoặc cũng có thể dưới 100.000 đồng để thay vỏ hộp mực khi không thể bơm lại được nữa.

Xem thêm: Cửa hàng cho thuê máy in màu ở Đà Nẵng lấy ngay LẬP TỨC

Chọn loại máy in tương thích với mực đã chọn

Quyết định chọn loại máy in tương ứng với loại mực đã chọn là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn. Bởi thực tế, không phải loại máy in nào cũng có thể bơm lại mực hoặc dùng mực tương thích, nhất là các loại máy in ít người dùng hoặc không nổi tiếng. Bạn đọc nếu có nhu cầu thuê máy in, máy photocopy hoặc đổ mực in có thể liên lạc với Nhất Thiên Tân – Đơn vị cho thuê máy photocopy tại Đà Nẵng chất lượng uy tín hiện nay để được hỗ trợ qua địa chỉ:

Tư vấn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất: 02363 82.99.79 – 0905.17.36.17

  • Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân
  • 02 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • 236 Ngũ Hành Sơn,Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...