Bạn thắc mắc tại sao những công ty, đơn vị khác cũng sử dụng máy photocopy nhưng lại tiết kiệm được khá nhiều năng lượng, giấy, mực in,…còn mình thì không. Bạn thực sự tò mò về điều đó và muốn khám phá làm sao mình cũng được như vậy. Cùng Nhất Thiên Tân học ngay những bí quyết dưới đây để sử dụng máy photocopy tiết kiệm năng lượng một cách thông minh và hiệu quả.

Bạn có biết, máy photocopy khi không làm việc vẫn tiêu hao năng lượng?

Máy photocopy là một trong những thiết bị có khả năng tiêu hao điện rất nhiều trong quá trình sử dụng. Đối với các dòng máy có công suất lớn hơn thì tốc độ tiêu thụ điện lại càng nhiều hơn so với những loại máy nhỏ. Theo đó:

– Máy photocopy mini để bàn: Mức tiêu thụ >1.5kWh, cho 20 – 35 bản in/phút.

– Máy photocopy văn phòng: Mức tiêu thụ từ 1.5 – 3kWh, cho 40 – 50 bản in/phút.

– Máy photocopy công nghiệp: Mức tiêu thụ từ 3kWh trở lên, cho 60 – 90 bản in/phút.

Bí quyết sử dụng máy Photocopy tiết kiệm năng lượng?

Máy photocopy có công suất khác nhau có khả năng tiêu thụ nguồn năng lượng khác nhau

Bạn có biết không? Ngay cả khi tắt máy Photo mà không rút công tắc ra khỏi nguồn điện bạn vẫn phải mất đi khoảng 5.6W điện mỗi giờ đồng hồ. Hãy thử nhẩm tính xem, con số này nhân với 30 ngày thì số tiền bạn vô tình lãng phí đi rất đáng phải lưu tâm.

Xem thêm: Thuê máy photocopy màu chính hãng tại Đà Nẵng

Bí quyết sử dụng máy Photocopy tiết kiệm năng lượng?

Cài đặt máy về chế độ Power save khi không hoạt động: Như bạn đã biết, việc khởi động, bật/tắt máy photocopy hay bất cứ thiết bị điện tử khác nhiều lần có thể tốn khá nhiều năng lượng. Do đó, nếu không sử dụng, bạn hãy đặt máy về chế độ Power Save để hạn chế lượng điện năng tiêu thụ, từ đó tiết kiệm năng lượng cho hóa đơn tiền điện của mình nhé.

Bí quyết sử dụng máy Photocopy tiết kiệm năng lượng?

Dùng máy photocopy đúng cách sẽ cho hiệu qủa sử dụng cao

Nên sử dụng máy có chức năng Energy Star hoặc Energy Star:  Đây là chức năng có tác dụng tiết kiệm điện rất hiệu quả được áp dụng cho cả hai dòng máy photocopy công suất lớn và máy photocopy mini. Nếu bạn không sử dụng, những loại máy có cài đặt chức năng này sẽ tự động chuyển về chế độ “ngủ đông” để giảm tiêu hao năng lượng.

Sử dụng các loại máy photocopy uy tín: Thị trường máy photocopy hiện có rất nhiều loại, sẽ thật thông minh và khôn ngoan nếu bạn biết cách chọn cho mình dòng máy uy tín và chất lượng nhất. Đa số các dòng máy này đều được tích hợp nhiều chức năng khác nhau như fax, lưu trữ dữ liệu, scan,…Việc chỉ cần một sản phẩm nhưng có thể làm được nhiều công việc khác nhau có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều năng lượng.

Một số lưu ý cần nắm rõ khi muốn sử dụng máy photocopy tiết kiệm năng lượng

Để sử dụng máy photocopy tiết kiệm năng lượng, ngoài những vấn đề cơ bản mà Nhất Thiên Tân đề cập trên đây, bạn cũng cần lưu ý một số điểm:

– Nên chọn chế độ in sao 2 mặt để tiết kiệm 50% nguồn nguyên liệu nếu tài liệu không yêu cầu về mặt hình thức quá cao.

– Nên thường xuyên tái chế hộp mực bằng cách mua mực chính hãng và nạp vào máy thay vì việc sử dụng hộp mực có một lần rồi vứt.

– Nên tắt nguồn điện nếu máy photocopy không sử dụng nhiều ngày.

– Nên tắt nguồn máy trước khi tháo lắp bất cứ bộ phận nào.

– Không nên liên tục tắt/ bật máy vì sẽ khiến máy nhanh hỏng, hãy chờ khoảng 10- 15 giây trước khi muốn bật lại.

– Không để bụi phủ lên máy hoặc các tấm phim nhựa phủ lên máy vì điều này có thể gây cản trở sự tỏa nhiệt và gây thiệt hại đến máy.

Tham khảo thêmDịch vụ cho thuê máy photocopy có giá tốt nhất ở Đà Nẵng

Sử dụng máy photocopy tiết kiệm năng lượng không khó, chỉ cần bạn biết cách sử dụng và áp dụng một số mẹo vặt trên đây. Đồng thời, trong quá trình sử dụng nên bảo quản cẩn thận, không để nơi ẩm mốc, không để ánh sáng mặt trời chiếu sáng trực tiếp,…

Tư vấn miễn phí & nhận báo giá tốt nhất: 02363 82.99.79 – 0905.17.36.17

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

  • 02 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • 236 Ngũ Hành Sơn,Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...