Trong quá trình sử dụng máy in, doanh nghiệp sẽ không tránh khỏi được những lỗi khác nhau. Trong số đó, lỗi phổ biến nhất là máy không in được 2 mặt giấy. Trong bài viết này, Sửa máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ cách khắc phục lỗi này. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể tự kiểm tra và sửa chữa nếu gặp lỗi để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nguyên nhân không in được 2 mặt

Nguyên nhân không in được hai mặt giấy

Nguyên nhân không in được hai mặt giấy

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi không in được 2 mặt là:

  • Do người dùng không kích hoạt chế độ in hai mặt.
  • Sau khi thay lụa sấy, lô ép, cụm sấy không cẩn thận dẫn đến in hai mặt không được.
  • Không có hoặc quên đặt khay đảo mặt giấy. Khay này nằm ở gầm máy phía trên khay giấy A4, có thể do quên hoặc bị gãy.

Xem thêm: Địa chỉ cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng chất lượng nhất

Các cách xử lý lỗi không in được 2 mặt giấy

Dưới đây là một số cách xử lý khi máy photocopy bị lỗi không in được 2 mặt giấy mà Công ty bán máy photocopy tại Đà Nẵng Nhất Thiên Tân muốn bật mí cho bạn.

Cách 1: Chọn cài đặt nếu người dùng không biết chọn chế độ in 2 mặt

  • Vào Control Panel ⇒ chọn Devices and Printer (máy Win 7) hoặc Printer Setting (Win Xp) ⇒ Chọn Printing Preferences
  • Chọn vào mục Finishing ⇒ Trong mục Print Style ⇒ chọn 2-Sided Printing.

Cách 2: Reset lại máy

Một trong những cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi không in được 2 mặt giấy là khởi động lại máy. Nếu máy photocopy của bạn bị đơ hoặc treo, hãy thử khởi động lại và kiểm tra xem máy có thể in trên cả 2 mặt giấy hay không.

Cách 3: Cập nhật phiên bản

Nếu máy photocopy của bạn gặp sự cố do lỗi phần mềm, bạn có thể cập nhật phiên bản để khắc phục sự cố này. Bạn có thể tham khảo trang web chính thức của hãng để tải phiên bản mới nhất và cài đặt cho máy của mình nhé.

Cách 4: Kiểm tra chức năng in 2 mặt của máy

Kiểm tra chức năng in 2 mặt của máy

Kiểm tra chức năng in 2 mặt của máy

Nếu vẫn không khắc phục được lỗi này, bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật của máy. Kiểm tra xem tính năng in 2 mặt đã được tích hợp trên máy hay chưa.

Cách 5: Chọn khổ giấy chính xác

Một điểm lưu ý khi máy bị lỗi không in được 2 mặt giấy là bạn cần chọn đúng loại giấy cho vào máy. Bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật của máy để chọn được khổ giấy phù hợp.

Cách 6: Liên hệ nhà cung cấp để bảo trì

Nếu sau khi kiểm tra các yếu tố trên mà máy vẫn không in được 2 mặt giấy. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được tư vấn và sửa chữa kịp thời. Đôi khi vấn đề xuất phát từ lỗi phần cứng hoặc các yếu tố khác mà bạn không thể tự khắc phục.

Xem thêm: Địa chỉ cho thuê máy photocopy màu tại Đà Nẵng uy tín, giá rẻ

Kết luận

Máy photocopy không in được 2 mặt giấy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục bằng nhiều cách mà Công ty cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Hội An đã chia sẻ ở trên. Điều quan trọng là bạn phải chú ý đến các nguyên nhân khác nhau. Từ đó có thể khắc phục nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Ngoài ra, việc bảo trì, sửa chữa định kỳ cũng là giải pháp để máy hoạt động ổn định, tránh những sự cố không đáng có. Chúc bạn khắc phục lỗi thành công nhé!

Xem thêm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...