Bạn cần in giấy khen vừa đẹp, nhanh lại không tốn quá nhiều thời gian? Và đây là bài viết dành cho bạn. Theo chân Nhất Thiên Tân – địa chỉ cho thuê máy photocopy tại Đà Nẵng cùng tìm hiểu cách in giấy khen có mẫu sẵn trong Word cực đơn giản dưới đây. 

Chuẩn bị trước khi in giấy khen hàng loạt trong Word

Để thực hiện cách in giấy khen trong Word hàng loạt, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số việc sau:

  • Máy tính của bạn đã cài đặt sẵn chương trình soạn thảo văn bản Word. 
  • Sử dụng một mẫu giấy khen đẹp (.doc) sẵn có để chỉ việc trộn thư. 
  • Bạn cũng cần có một file Excel danh sách khen thưởng đã tạo sẵn (tham khảo hình mẫu dưới đây)
  • Chuẩn bị máy in, mực in và giấy in đầy đủ để không bị gián đoạn trong quá trình in ấn. 
Chuẩn bị trước khi in giấy khen hàng loạt trong Word

Chuẩn bị trước khi in giấy khen hàng loạt trong Word

Cách in giấy khen trong Word hàng loạt

Dưới đây là chi tiết cách in giấy khen tại nhà, hãy theo dõi từng bước nhé: 

Bước 1: Mở file mẫu giấy khen trong Word lên, nhấn vào tab Mailings > Start Mail Merge > Step-by-Step Mail Merge Wizard.

Bước 1

Bước 1

Bước 2: Ở đây là dùng Giấy khen nên bạn chọn Letters > Next: Starting document > Use the current document (sử dụng tài liệu hiện tại) > Next: Select recipients.

Bước 2

Bước 2

Bước 3: Vì đã có danh sách khen thưởng trong file Excel (đã chuẩn bị ở trên), nên bạn chọn Use an existing list (sử dụng danh sách có sẵn) > Browse > Chọn file Excel muốn thêm > Open.

Bước 3

Bước 3

Trong hộp thoại Mail Merge Recipients, mặc định tất cả người nhận đều được chọn (như hình). Trường hợp bạn muốn không gửi đến ai thì bạn bỏ tick chọn trước tên của người đó rồi bấm OK.

Mặc định tất cả người nhận đều được chọn

Mặc định tất cả người nhận đều được chọn

Bước 4: Bạn đặt con trỏ chuột vào trường muốn chèn thông tin, chọn Mailings > Insert Merge Field > Chọn thông tin trong file Excel danh sách khen thưởng.

Chọn thông tin phù hợp

Chọn thông tin phù hợp

Bước 5: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng NextPrevious để xem từng giấy khen. Sau khi đã kiểm tra và chỉnh sửa nội dung chính xác, bạn chỉ cần chọn Next: Complete the merge là được.

Biểu tượng Next và Previous

Biểu tượng Next và Previous

Bước 6: Cuối cùng, để in giấy khen hàng loạt, bạn nhấn chọn Print

Báo giá dịch vụ cho thuê máy in (in A0/in A3/in nhanh) tại Đà Nẵng

Cần lưu ý gì khi in giấy khen?

Khi in giấy khen, có một số điều quan trọng cần lưu ý để đảm bảo rằng kết quả in đạt được là chất lượng và đẹp mắt. Dưới đây là một số lưu ý cần xem xét:

  • Chọn loại giấy phù hợp: Sử dụng giấy in chất lượng cao để đảm bảo rằng bản in có độ sắc nét và màu sắc tốt. Thường thì giấy có trọng lượng từ 80g/m² trở lên là lựa chọn phù hợp.
  • Thiết kế mẫu giấy khen đẹp: Trước khi in, hãy đảm bảo rằng thiết kế giấy khen được chăm chút từ khâu chọn màu sắc, phông chữ và hình ảnh phù hợp với dịp và nội dung của giấy khen.
  • Chọn độ phân giải in cao: Nếu có thể, chọn độ phân giải in cao để đảm bảo rằng văn bản và hình ảnh in ra sắc nét và chi tiết. 
  • Kiểm tra trước khi in: Trước khi in số lượng lớn, hãy in một bản thử để kiểm tra màu sắc, độ sắc nét và cắt ghép. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng bản in cuối cùng sẽ đạt được chất lượng mong muốn.
  • Sử dụng mực in chất lượng cao: Sử dụng mực in chính hãng và chất lượng cao để đảm bảo rằng màu sắc in ra sẽ bền và đẹp.
  • Đảm bảo máy in hoạt động ổn định: Trước khi in, đảm bảo rằng máy in của bạn hoạt động ổn định và không gặp sự cố. Kiểm tra mực in và giấy để đảm bảo rằng chúng đủ và phù hợp cho công việc in.

Hướng dẫn vệ sinh máy in chi tiết, giúp máy luôn sạch sẽ như mới

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách in giấy khen mà bạn đang tìm kiếm. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có thể tự in ấn giấy khen và nhiều loại tài liệu tương tự khác ngay tại nhà. Đừng quên, chúng tôi là địa chỉ bán máy photocopy tại Đà Nẵng đáng tin cậy, nếu cần mua thiết bị hãy liên lạc với chúng tôi ngay.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...