Đối với các bạn sinh viên mới ra trường và những người lần đầu tìm việc sẽ có một thắc mắc đó là in CV bằng giấy gì? Làm thế nào để nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trước khi in CV cần chuẩn bị những gì?

Trước khi in CV, cần chuẩn bị một bản mềm CV thật hoàn chỉnh. Đảm bảo CV có đủ các thông tin cần thiết, trình bày logic và bắt mắt, đầy đủ nhưng không dài dòng, không mắc các lỗi chính tả, …

Trước khi in CV cần chuẩn bị những gì?

Trước khi in CV cần chuẩn bị những gì?

Thông thường khi tuyển dụng online, bạn cần nộp CV bản mềm trước. Sau đó mang theo CV bản cứng khi đi phỏng vấn. Đối với tuyển dụng truyền thống, CV là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị bản CV của mình thật tốt để không gây ấn tượng xấu với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Giấy in nhiệt là gì và những điều cần biết về giấy in nhiệt

In cv bằng giấy gì? 

Sau khi thiết kế và sở hữu một bản CV phù hợp, bước tiếp theo đó là in CV bản cứng đối với các trường hợp phải nộp hồ sơ hoặc được yêu cầu mang theo CV khi tới phỏng vấn. Vậy, nên in CV bằng giấy gì để có cơ hội ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng?

In cv bằng giấy gì? 

In cv bằng giấy gì?

Điều mà nhiều người quan tâm đó là nên in CV bằng khổ giấy gì? Nên in CV bằng giấy khổ A3 hay khổ A4? Nếu in bằng khổ giấy A4, liệu các thông tin có được trình bày đầy đủ và dễ nhìn không? Nếu in khổ A3 có quá rườm rà, thiếu nghiêm túc hay không?

Tiếp theo đó là chất lượng giấy. Thông thường các cửa hàng photocopy chỉ in CV cho bạn bằng loại giấy thường. Loại giấy này sẽ khiến CV của bạn trông mỏng manh và dễ rách, hỏng trong quá trình bạn nộp hồ sơ hoặc nhà tuyển dụng xem xét CV.

Vì vậy bạn cần lựa chọn một số loại giấy in chất lượng tốt để CV vừa đẹp vừa cứng cáp. Dưới đây là một số loại giấy in CV chất lượng mà bạn có thể tham khảo như:

Giấy Ford

Ford là loại giấy cơ bản được sử dụng nhiều trong văn phòng cũng như các cửa hàng in ấn. Giấy Ford thường được sử dụng trong việc in tiêu đề, in CV, làm ruột sổ, làm note,… Đây là loại giấy trắng thông dụng nhất trong sử dụng hàng ngày cũng như in CV. Giấy có định lượng 70 – 80 – 90g/m2. Có bề mặt nhám, bám mực tốt, tuy nhiên, mực in trên giấy Ford không được quá xuất sắc.

Giấy Ford

Giấy Ford

Xem thêm: Chỉnh khổ giấy máy in nhiệt nhanh chóng, đơn giản

Giấy Couche

Giấy Couche có bề mặt bóng và mịn, chất lượng in sáng và bắt mắt. Định lượng giấy ở khoảng 90 – 210g/m2. Couche thường sử dụng trong in quảng cáo hoặc in ấn văn phòng, cũng có thể sử dụng loại giấy này để in CV.

Giấy Couche

Giấy Couche

Giấy Couche Matt

Tương tự như giấy Couche nhưng chất lượng thấp hơn. Tuy nhiên, giấy Couche matt có tính nghệ thuật và mềm mại hơn. Bạn có thể chọn in CV bằng giấy Couche matt. Loại giấy này viết được nên nhà tuyển dụng có thể note vào CV của bạn khi họ cần.

Giấy Couche Matt

Giấy Couche Matt

Tham khảo: Giá bán máy photocopy tại Đà Nẵng

Giấy Bristol

Bristol có độ cứng cao hơn so với Couche Matt, định lượng ở khoảng 230 – 350g/m2. Giấy Bristol có bề mặt hơi bóng và mịn, bám mực tốt ở mức vừa phải. Thế nên loại giấy này rất thích hợp để in CV xin việc. Ngoài ra, Bristol còn được sử dụng trong in ấn bìa, thiệp, folder,… 

Giấy Bristol

Giấy Bristol

Giấy Crystal

Trong hai mặt của giấy Crystal có một mặt bóng, một mặt nhám. Do đó khi in CV sẽ tạo hiệu ứng bóng rất độc đáo. Nếu công việc đòi hỏi sự sáng tạo bạn nên sử dụng mẫu giấy Crystal

Giấy Crystal

Giấy Crystal

CV in mấy mặt?

Những bạn sinh viên mới ra trường hay những người mới đi xin việc lần đầu sẽ luôn băn khoăn câu hỏi này. CV tốt nhất nên in mấy mặt. In một mặt có thiếu thông tin, bị rối bố cục hay không? Ngược lại nếu in 2 mặt liệu có dài dòng lan man hay không?

Theo lời khuyên của hầu hết nhà tuyển dụng, họ sẽ thích các ứng viên in CV của mình trong 1 mặt giấy. Điều này giúp họ đánh giá tổng quát về tất cả các thông tin mà ứng viên cung cấp. Nếu CV của bạn có tới 2 – 3 trang, bạn nên in làm 2 – 3 tờ phù hợp, mỗi tờ chỉ in 1 mặt.

CV in mấy mặt?

CV in mấy mặt?

In CV 1 mặt sẽ tạo cảm giác nghiêm túc và lịch sự với nhà tuyển dụng. Ngay cả khi CV của bạn dài 2 – 3 trang, in CV 1 mặt sẽ gây thiện cảm cho nhà tuyển dụng hơn việc bạn in 2 mặt giấy.

Nếu in 2 mặt giấy, đặc biệt khi chất lượng giấy không tốt có thể gây ra tình trạng mờ, đè chữ. Việc không đọc được CV của bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu và làm giảm thiện cảm của họ với bạn.

Xem thêm: Cho thuê máy photocopy giá tốt tại Đà Nẵng

Những lưu ý khi in CV xin việc

Để có một CV đẹp ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây: 

  • Xuất file PDF cho bản CV trước khi in ấn. Điều này sẽ tránh tình trạng lỗi phông, xô lệch chữ và hình ảnh,…gây mất thẩm mỹ cho CV.
  • Hãy in màu CV, một bản CV màu chỉ đắt hơn in đen trắng rất ít, vì thế bạn hãy in màu để có cho mình một bản CV thu hút và ấn tượng. Việc in CV trắng đen sẽ khiến CV của bạn mất đi tính thẩm mỹ và gây ra sự nhàm chán đối với nhà tuyển dụng.
  • Tuy nhiên, hạn chế lạm dụng hiệu ứng, màu sắc, hình ảnh, bảng biểu trong CV của mình. Các câu trong CV chỉ nên gạch đầu dòng đơn giản thay vì sử dụng quá nhiều biểu tượng với màu sắc sặc sỡ. Giúp nhà tuyển dụng không bị rối mắt và khó chịu
  • Đọc thật kỹ mô tả yêu cầu công việc, để chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. 

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc in CV bằng giấy gì? Những lưu ý khi thiết kế và in ấn CV ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Có thể bạn chưa biết: Mua máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng ở đâu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...