Trong số các dòng máy in trên thị trường, sản phẩm máy in laser là phổ biến và được ưa chuộng hơn cả. Dòng máy này sử dụng công nghệ in laser cho ra chất lượng bản in sắc nét và lên màu chuẩn nhất. Trong bài viết dưới đây, đơn vị cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ in ấn hiện đại này. 

Công nghệ in laser là gì?

In laser là quá trình in bằng việc quét trực tiếp các chùm tia laser hướng sang thị quan ánh sáng của thiết bị in. Đây được xem là một trong những công nghệ in ấn thông dụng với khả năng in cực nhanh và cho ra các văn bản có chất lượng tốt nhất. 

Công nghệ in laser

Công nghệ in laser

Nguyên tắc hoạt động của máy in laser

Ngày này, công nghệ in laser màu đã được ứng dụng cực kỳ rộng rãi và được các khách hàng sử dụng yêu thích. Thiết bị này sử dụng mực khô và hoạt động theo nguyên tắc: 

 • Các tia laser sẽ được quét lên trên trống cảm quang qua bộ phận gương đa giác quay liên tục.
 • Ở những vị trí khác nhau, những tia laser này sẽ có cường độ, điện trở và điện tích khác nhau.
 • Khi ở vị trí có diện tích nhỏ (gần như bằng 0) thì sẽ hút mực, ngược lại thì không.
 • Lượng điện tiêu thụ sẽ tùy thuộc vào cường độ điểm tích điện khi trắng lăn qua hộp mực và tạo được chữ cho trang in.
 • Sau đó, giấy in sẽ đi qua trống và nội dung in sẽ được lưu lại nhanh chóng.
 • Tiếp tục, giấy sẽ đi qua bộ phận sấy của máy với nhiệt độ cao và lực ép sẽ khiến cho mực dính chặt lên trên. 
Nguyên tắc hoạt động của máy in laser

Nguyên tắc hoạt động của máy in laser

Ưu và nhược điểm của công nghệ in laser

Có khá nhiều dòng máy trên thị trường tại sao công nghệ in laser lại được yêu thích nhiều nhất? Cùng điểm qua những ưu điểm và hạn chế của công nghệ này ngay dưới đây. 

Ưu điểm

In laser có những ưu điểm vượt bậc như:

 • Công nghệ in laser sử dụng mực in bột thay vì mực ướt, do đó bạn không cần phải chờ để mực khô trước khi sử dụng tài liệu. 
 • Nó cho phép bạn in ấn trên nhiều loại vật liệu khác nhau bao gồm giấy, vải, kim loại và nhựa…
 • Công nghệ in laser hiện đại kết nối được với các thiết bị kỹ thuật số và máy tính để bàn. Do đó, nó cho phép người dùng thực hiện in ấn từ xa và đơn giản hóa quá trình sản xuất tài liệu.
 • Máy in laser có mật độ điểm ảnh cao, giúp hình ảnh sau khi in sắc nét và rất chân thật. Đồng thời, thiết bị này cũng có nhiều loại phân giải (1200×1200 dpi, 2400×600dpi và 600×600 dpi) giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn.
 • Ngoài ra, một số máy in laser trên thị trường hiện nay còn được trang bị các chức năng tiện ích kèm theo như in wifi và in 2 mặt tự động… Nó giúp người dùng có thể dễ dàng chọn lựa các máy in laser với các chức năng phụ theo ý muốn.
Ưu điểm của công nghệ in laser

Ưu điểm của công nghệ in laser

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên trên, máy in laser cũng còn tồn động một vài hạn chế nhỏ. Nó chỉ có thể in trên các loại vật liệu có bề mặt nhẵn và cứng. Do vậy, đối với các loại vật liệu có bề mặt mềm hoặc xốp, chất lượng in sẽ bị giảm hơn một chút. 

Nhược điểm của công nghệ in laser

Nhược điểm của công nghệ in laser

Vì sao ứng dụng của công nghệ in laser lại rộng rãi?

Máy in là một trong những thiết bị không thể thiếu trong công ty, doanh nghiệp… Dòng máy in công nghệ laser được sử dụng quá rộng rãi bởi những lý do sau đây: 

Tốc độ in ấn rất nhanh 

Nhờ cấu hình thông minh và linh hoạt, các loại máy in sử dụng công nghệ in laser có tốc độ in nhanh hơn. Bạn có thể in lượng lớn tài liệu và không mất quá nhiều thời gian như công nghệ in truyền thống. 

Tốc độ in ấn rất nhanh 

Tốc độ in ấn rất nhanh

>>> Tham khảo thêm về cách tăng tuổi thọ máy in đơn giản mà ai cũng làm được

Chất lượng bản in hoàn hảo

Công nghệ này đặc biệt phù hợp khi in trắng đen, nó có thể xử lý những văn bản đặc biệt với kích chữ rất nhỏ và giúp bạn tiết kiệm thời gian. 

Chất lượng bản in hoàn hảo

Chất lượng bản in hoàn hảo

Chi phí cạnh tranh

Chi phí mua máy in công nghệ laser tiết kiệm hơn rất nhiều so với các dòng máy in phun trên thị trường. Tuy vậy, chất lượng và những lợi ích mà nó mang lại không hề thua kém chút nào. Sử dụng thiết bị này sẽ mang lại những trải nghiệm tốt mà bạn nên cân nhắc lợi ích tối đa khi in ấn. 

Chi phí cạnh tranh

Chi phí cạnh tranh

Kết luận

Trên đây là tổng quan các thông tin cơ bản về công nghệ in laser mà các bạn đang quan tâm. Nếu bạn muốn mua máy photocopy giá tốt tại Đà Nẵng, hãy liên hệ với chúng tôi. Thuê Máy Photo Giá Rẻ sẽ nhanh chóng hỗ trợ và giúp bạn chọn được thiết bị tốt nhất có thể. 

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...