Nắm được công suất của máy Photocopy giúp mọi người có thể xác định được lượng điện năng tiêu thụ định kỳ mỗi tháng. Việc biết được số lượng điện năng tiêu thụ trong tháng sẽ giúp người dùng hoặc những tiệm kinh doanh photocopy tiết kiệm để có thể tăng tối đa lợi nhuận cho cửa hàng của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp mọi người tìm hiểu tấn tần tật những thông tin về công suất máy photocopy và cách lựa chọn dòng máy tiết kiệm công suất nhất. 

Khái niệm và ý nghĩa về công suất máy photocopy

Máy photocopy là một trong những thiết bị điện tử được sử dụng phổ biến trong đời sống hiện nay. Việc ứng dụng máy photocopy đóng vai trò quan trọng trong học tập cũng như công việc, tuy nhiên nhiều người lại không biết công suất máy photocopy là gì cũng như những ý nghĩa của thông số này.

Khái niệm về công suất máy photocopy

Đầu tiện, công suất máy Photocopy được xem là khả năng tiêu thụ điện khi máy hoạt động và sản xuất các bản sao tài liệu trong một khoảng thời gian nhất định. Cụ thể, thông số này thể hiện mức tiêu thụ điện năng của máy cũng như hiệu suất làm việc của chúng trong một khoảng thời gian. Một máy Photocopy có công suất cao thường có khả năng xử lý nhanh và sao chụp được nhiều tài liệu hơn trong cùng một thời gian so với các dòng máy có công suất thấp.

Khái niệm về công suất máy photocopy

Tuy nhiên, công suất máy photocopy không phải là yếu tố duy nhất quyết định về hiệu suất và chất lượng sao chụp của máy Photocopy. Do đó, người dùng cần xem xét các yếu tố khác như tốc độ sao chụp, độ phân giải và tính năng của máy để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp.

Đơn vị đo công suất máy photocopy phổ biến hiện nay

Công suất máy photocopy được đo bằng đơn vị watt (W) hoặc kWh. Ngoài ra, một đơn vị đo công suất máy photocopy khác được mọi người sử dụng phổ biến hiện nay là “Trang/phút”, ký hiệu là T/ph. Đây được xem là đơn vị đo tốc độ in của máy để biết được số trang văn bản hoặc hình ảnh máy có thể in được là bao nhiêu trong vòng 1 phút. 

Đơn vị đo công suất T/ph được xem là cách dễ dàng và thuận tiện nhất, giúp người dùng đánh giá khả năng làm việc và hiệu suất của máy. Nếu bạn có nhu cầu in ở mức công suất cao, ví dụ như in số lượng lớn văn bản hoặc tài liệu trong thời gian ngắn, bạn có thể chọn một máy có công suất cao hơn để tiết kiệm thời gian.

Các yếu tố chịu ảnh hưởng trực tiếp đến công suất máy photocopy

Có một số yếu tố chịu ảnh hưởng trực tiếp đến công suất của máy photocopy, cụ thể: 

Các yếu tố chịu ảnh hưởng trực tiếp đến công suất máy photocopy

 • Những máy in có công nghệ in hiện đại, tiến tiến hơn sẽ phải tiêu thụ một lượng công suất lớn hơn để có thể in nhanh và cho ra chất lượng đẹp nhất, điển hình là các loại máy in laser. 
 • Tốc độ xử lý cũng ảnh hưởng đến công suất máy photocopy của bạn, những dòng máy có bộ xử lý nhanh chóng, mạnh mẽ có thể in ấn với tốc độ vượt trội, công suất lớn nhưng lại có thể tiết kiệm điện năng. 
 • Bộ nhớ của máy photocopy cũng quan trọng để lưu trữ tạm thời các tài liệu in. Nếu máy có bộ nhớ lớn, nó có thể xử lý và in ra nhiều trang liên tục mà không gặp trục trặc.
 • Kích thước và loại mực in cũng có thể ảnh hưởng đến công suất. Máy photocopy với mực in lớn hơn có thể in ra nhiều trang hơn trước khi cần thay mực. Điều này giúp tăng hiệu suất và tiết kiệm thời gian.
 • Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến công suất máy photocopy là khả năng xử lý giấy của máy. Máy photocopy có khả năng xử lý giấy nhanh và linh hoạt hơn có thể in ra nhiều trang liên tục mà không gặp trục trặc.

Quy định và cách tính công suất máy photocopy

Công suất máy photocopy là thông số quan trọng để đánh giá khả năng hoạt động của máy và cung cấp thông tin về mức tiêu thụ điện năng. Dưới đây là quy định và cách tính công suất máy photocopy:

Quy định công suất máy tính theo nhu cầu sử dụng

Quy định về công suất của máy photocopy thường được đưa ra bởi nhà sản xuất và thường được ghi rõ trên tài liệu kỹ thuật hoặc trên sản phẩm. Công suất được đo bằng đơn vị watt (W) và có thể khác nhau đối với từng loại máy và mức độ sử dụng.

Quy định công suất máy tính theo nhu cầu sử dụng

Thông thường, công suất của máy sẽ được chia theo 3 cấp độ là công suất thấp, cao và trung bình. Tùy theo dòng sản phẩm và ứng dụng của nó mà nhà sản xuất sẽ thiết kế với loại công suất phù hợp. 

Cách tính công suất máy photocopy chuẩn xác

Công suất máy photocopy thường được cung cấp dưới dạng công suất tiêu thụ tối đa (maximum power consumption) hoặc công suất tiêu thụ trung bình (average power consumption). Để tính công suất máy photocopy theo công thức sau: 

 • Công suất máy photocopy = Công suất tiêu thụ (tối đa hoặc trung bình) * Đơn vị công suất. 

Đối với những dòng máy photocopy nhỏ có tốc độ dưới 40 bản in/phút, công suất tiêu thụ sẽ rơi vào khoảng 1.2 Kw/h – 1.6 Kw/H được tính theo công thức: 

 • A = P.

Trong đó:

 • A: là lượng điện tiêu thụ trong thời gian t. 
 • P: là công suất (Kw).
 • T: là thời gian sử dụng (h). 

Ví dụ: Máy photocopy Ricoh 3351 có công suất là 1200W sử dụng cho văn phòng tối đa đến 8 giờ làm việc thì lượng điện tiêu thụ sẽ là: 1.2 x 8 = 9.6 Kw. Mà 1Kw điện giá khoảng 2.000 – 3.500 đồng. Như vậy, mỗi một ngày làm việc, công ty sẽ phải trả khoảng 19.000 – 33.600 đồng, một tháng sẽ rơi vào khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng trong trường hợp máy photocopy hoạt động liên tục. 

Lựa chọn máy photocopy tiết kiệm điện theo công suất

Để giảm tiêu thụ điện năng của máy photocopy thì việc lựa chọn dòng máy sử dụng cũng rất quan trọng. Dưới đây là một vài tiêu chí mà mọi người có thể tham khảo khi cần chọn máy photocopy tiết kiệm theo công suất: 

Xác định mục đích sử dụng 

Đầu tiên, hãy chọn một máy photocopy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu công việc sao chụp không quá lớn, một máy photocopy công suất thấp có thể là lựa chọn tốt hơn để tiết kiệm điện. Đối với các doanh nghiệp vừa và lớn có nhu cầu in ấn lớn và liên tục, máy photocopy có công suất cao (trên 30 trang/phút) là lựa chọn tốt. Công suất cao giúp tăng hiệu suất làm việc và tiết kiệm thời gian, đáp ứng nhu cầu in ấn hàng ngày của doanh nghiệp.

Xác định mục đích sử dụng

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định mở rộng dịch vụ photocopy của mình, hãy lựa chọn những dòng máy có công suất siêu cao trên 100 trang/phút để thực hiện quá trình in ấn nhanh chóng, đảm bảo nhu cầu của nhiều khách hàng trong cùng một thời điểm. Khi đã xác định mục đích sử dụng, bạn có thể chọn máy photocopy có công suất phù hợp để đáp ứng nhu cầu in ấn của mình.

So sánh công suất giữa các model máy

Việc so sánh công suất giữa các model máy cũng là cách mà bạn có thể làm để chọn mua được dòng máy photocopy tiết kiệm công suất nhất. Hiện nay, máy photocopy được chia thành 3 dòng chính với các mức tiêu thụ điện năng khác nhau. Cụ thể: 

 • Máy mini để bàn: Dòng máy này có tốc độ in ấn khoảng 20 – 35 bản/phút với mức tiêu thụ điện năng dưới 1.5 kWh. 
 • Máy photocopy văn phòng: Máy có tốc độ in ấn khoảng 40 – 50 bản/phút với mức độ tiêu thụ điện năng khoảng 1.5 – 3 kWh. 
 • Máy photocopy công nghiệp: Máy có tốc độ in ấn khoảng 60 – 90 bản/phút với mức độ tiêu thụ điện năng từ 3 kWh trở lên. 

Đánh giá tính năng phù hợp

Ngoài ra, khi chọn mua máy photocopy mọi người cũng có thể xem xét các tiêu chí sau đây để đánh giá sự phù hợp:

 • Đầu tiên, hãy kiểm tra xem máy photocopy có được chứng nhận năng lượng hiệu quả không. Bởi các dòng máy được chứng nhận năng lượng thường sẽ tiêu thụ ít điện năng hơn và có tính năng tiết kiệm năng lượng.
 • Kiểm tra xem máy photocopy có chế độ tiết kiệm năng lượng không hoặc có khả năng tự động tắt sau một thời gian không sử dụng. Chế độ này giúp giảm sự tiêu thụ điện năng khi máy không hoạt động.
 • Tương tự, hãy ưu tiên mua những dòng máy photocopy có chế độ ngủ khi không hoạt động trong một khoảng thời gian dài. Chế độ này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm sự tiêu thụ điện khi máy không được sử dụng.
 • Một số máy photocopy có tính năng điều chỉnh năng lượng, cho phép người dùng điều chỉnh cấu hình máy để tiết kiệm năng lượng trong quá trình in và sao chụp.

Đánh giá tính năng phù hợp

Việc lựa chọn được dòng máy photocopy có công suất phù hợp với nhu cầu cũng như công năng sử dụng sẽ giúp mọi người tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá khi dùng, đặc biệt cũng tránh trình trạng gây lãng phí năng lượng, ảnh hưởng đến môi trường sống. 

Ngoài việc tham khảo những tiêu chí lựa chọn máy photocopy của chúng tôi, mọi người nên nắm vững những thông tin về công suất máy photocopy để tìm ra giải pháp sử dụng hợp lý, tiết kiệm điện năng cũng như kéo dài tuổi thọ của máy trong thời gian dài. 

Nhất Thiên Tân hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bán máy photocopy tại Đà Nẵng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng đồng hành. Đến với đơn vị chúng tôi, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm bởi các dòng máy chúng tôi cung cấp đều đạt chuẩn về chất lượng cũng như hiệu suất làm việc. Các sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đã trải qua những bài kiểm tra khắc nghiệt trước khi đưa ra thị trường. 

Ngoài ra, để có thể tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp, mọi người cũng có thể lựa chọn dịch vụ thuê máy photocopy tại Đà Nẵng. Với các điều khoản rõ ràng, minh bạch, khách hàng sẽ được thuê máy photocopy với mức giá tốt. Ngoài ra, bạn còn được dùng thử 7 ngày để đánh giá công năng cũng như độ phù hợp của máy trong quá trình làm việc. 

Do đó, nếu mọi người đang có nhu cầu mua hoặc thuê máy photocopy chất lượng, giá tốt có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn đọc đừng quên đón đọc những bài viết hữu ích tại website chính thức của chúng tôi để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị. Bạn có thể tham khảo cách khắc phục máy photo bị sọc đen, hướng dẫn scan máy Ricoh,… ngay nhé!

Thông tin liên hệ: 

 • Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân
 • Số điện thoại: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17
 • Email: hoangph@nhatthientan.com
 • Địa chỉ 1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ 2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...