Ngành công nghiệp thời trang, giày dép luôn thay đổi, cập nhật xu hướng mới thường xuyên. Đó cũng là lý người ta sử dụng công nghệ in 3d vào ngành công nghiệp này. Ứng dụng công nghệ in 3d đã cho ra đời các sản phẩm giày in 3d, dép in 3d độc lạ, tiết kiệm chi phí. 

Giày in 3D là gì? 

Giày in 3d là các sản phẩm giày được sản xuất bằng công nghệ in 3d. Bao gồm các khâu nghiên cứu, thiết kế và phát triển. 

Giày in 3D là gì?

Giày in 3D là gì?

Khuôn giày được sản xuất nhanh chóng thông qua dữ liệu 3 chiều. In 3d gần như đã trở thành công cụ đắc lực của ngành thiết kế giày dép. 

Các ưu điểm của sản xuất giày in 3D

Việc sản xuất giày in 3d đem lại sự phát triển mạnh cho ngành giày dép với những ưu điểm vượt trội.

Tiết kiệm thời gian

Bằng cách ứng dụng in 3D trong giày, doanh nghiệp chỉ cần vài giờ để cầm được trên tay nhiều mẫu đế giày hoàn chỉnh khác nhau. Qua đó, đáp ứng tốt các nhu cầu nghiên cứu, trải nghiệm, kiểm nghiệm chức năng, tính thẩm mỹ để lựa chọn được thiết kế tốt nhất mà không cần yêu cầu thêm bất kỳ công cụ đắt tiền nào như máy ép, khuôn ép… 

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm thời gian

Điều này không chỉ hỗ trợ thực hiệu quả công việc trong giai đoạn đầu của quá trình sản xuất mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể về thời gian.  

Chi tiết sản phẩm 

Ứng dụng in giày 3d cho phép tạo ra những mẫu khuôn đúc đế giày có nhiều hoa văn độc đáo, tinh xảo với độ chính xác cao.

Chi tiết sản phẩm 

Chi tiết sản phẩm

Chỉ cần file thiết kế, doanh nghiệp có thể hiện thực hóa mọi ý tưởng thiết kế một cách dễ dàng. Đồng thời, nhà sản xuất có thể chỉnh sửa các chi tiết trên bản thiết kế nhằm tạo ra các sản phẩm phù hợp.

Độ bền

Sản phẩm giày in 3d có độ bền cao hơn so với vật liệu thông thường. Bởi chúng sử dụng chất liệu nhựa in trong quá trình sản xuất. 

Các loại vật liệu này có độ đàn hồi cao, khả năng chịu nhiệt tốt hơn. Không những thế, độ cứng, tính thẩm mỹ của chúng cũng khá được ưa chuộng.

Giày 3d có độ bền cao

Giày 3d có độ bền cao

Sản phẩm giày in 3d đáp ứng thiết kế độc đáo và có thể sử dụng với tuổi thọ cao hơn phương pháp truyền thống.  

Tiết kiệm chi phí sản xuất

Quy trình sản xuất khuôn giày truyền thống yêu cầu doanh nghiệp cần đến cả một quy trình phức tạp, kéo dài với chi phí cao. Bao gồm: thiết kế, lập trình, gia công CNC, sửa chữa cũng như thử khuôn, quá trình kết cấu…

Tiết kiệm chi phí sản xuất

Tiết kiệm chi phí sản xuất

Trong khi đó, thời trang, giày dép lại là lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, đổi mới liên tục. Việc ứng dụng in 3d giày dép tối ưu quy trình sản xuất, giảm thiểu nhân công cũng như chi phí đầu tư, máy móc.

Quy trình thiết kế và sản xuất giày in 3D

Trước khi trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh, các mẫu giày in 3d được thiết kế với một quy trình nghiêm ngặt, kiểm tra đánh giá kỹ lưỡng. 

Bước 1 : Quét 3D

Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất giày in 3d đó là quét 3d để tạo vật thể mẫu. Ở bước này nhà sản xuất sẽ dùng máy quét 3d để lấy số đo chính xác của đôi chân. Có hai phương pháp quét được sử dụng gồm quét cố định hoặc quét tay

Quét 3D tạo mẫu sản phẩm

Quét 3D tạo mẫu sản phẩm

Công nghệ quét 3d cho độ chính xác lên đến 0,05mm. Quét 3d cho phép tạo ra những đôi giày có kích cỡ vừa vặn và thoải mái với người dùng. 

Bước 2 : Phần mềm Thiết Kế

Ở bước tiếp theo, các nhà thiết kế sẽ chỉnh sửa kiểu dáng, form giày in 3d cũng như các số đo liên quan khác. Đồng thời tạo thêm các thiết kế đế giày, tấm lót, miếng đế giữa và các mẫu giày tùy chỉnh.

Bước 2 : Phần mềm Thiết Kế

Phần mềm Thiết Kế

Phần mềm thiết kế Autodesk Crispin Lastmaker được sử dụng phổ biến để sản xuất các phom giày. Phần mềm này cho phép thao tác kỹ thuật số của hình dạng phom giày. Đồng thời có thể nhập các phép đo chính phù hợp với bespoke (thiết kế theo từng cá nhân). Ngoài ra còn có một loạt các hình dạng form cơ bản để lựa chọn và thậm chí là phân loại form khi bạn thiết kế phạm vi giày của riêng bạn!

Bước 3 : In 3D

Giai đoạn cuối cùng là tiến hành in 3D. Thông thường, doanh nghiệp sẽ in mẫu thử trên trên khuôn gỗ. Sau khi đánh giá chất lượng, kích cỡ của mẫu giày sẽ tiến hành chỉnh sửa lần nữa. Trong trường hợp sản phẩm bị sai thông số hoặc chưa đạt yêu cầu.

Kế đến, họ sẽ cho in 3d đế giày ra trước và sản xuất định lượng hàng loạt số lượng sản phẩm theo lô. 

Bước 3 : In 3D

In 3D

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về giày in 3d, ưu điểm của chúng và quy trình sản xuất. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm địa chỉ cung cấp các máy in 3d ứng dụng cho công việc, đừng quên liên hệ với Nhất Thiên Tân. 

Chúng tôi là đơn vị cung cấp máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng uy tín nhất thị trường. Ngoài máy in 3d, Nhất Thiên Tân còn cung cấp các dịch vụ thuê máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng, bán máy photocopy tại Đà Nẵng

 

Liên hệ:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Giấy phép kinh doanh số: 0401671527

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

Email: hoangph@nhatthientan.com

Địa chỉ: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

Địa chỉ: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...