Vào một ngày nào đó, khi chiếc máy photocopy của bạn đột nhiên “dỡ chứng” khi chúng không thể hoạt động vì kẹt giấy. Bạn loay hoay không biết phải xử lý máy photocopy bị kẹt giấy thế nào, trong khi hàng đống giấy tờ đang chờ đón. Đừng quá lo lắng, công ty cho thuê máy photocopy tại Đà Nẵng sẽ giúp bạn giải quyết được đống rắc rối này nhé!

Vì sao máy photocopy bị kẹt giấy thường xuyên?

Với những người thường sử dụng máy photocopy, việc kẹt giấy là việc thường xuyên xãy ra, không có gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân chính của việc máy photocopy bị kẹt giấy. Bạn có biết, việc xác định được nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy cũng là một trong những cách làm khôn ngoan giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh, gọn và dứt khoát không?

Máy photocopy bị kẹt giấy, phải làm thế nào?

Máy photocopy bị kẹt giấy do nhiều nguyên nhân khác nhau

Nhìn chung, máy photocopy thường xuyên bị kẹt giấy là do một số nguyên nhân cơ bản sau:

  1. Do chất lượng giấy kém

Chất lượng giấy in kém,với bề mặt không được trơn nhẵn mà sần sùi, bụi bặm là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến kẹt giấy.

  1. Do cụm trống máy

Cụm trống máy là một thiết bị mỏng, có chức năng nhận mực từ bộ phận cung cấp mực rồi phân tán ra giấy in. Nếu như bộ phận này bị rách sẽ dẫn đến hiện tượng kẹt giấy.

  1. Do cụm sấy máy

Cụm sấy của máy photocopy là một trong những thiết bị rất quan trọng có chức năng sấy bản photo khi vừa mới in xong. Một khi cụm sấy này bị hỏng, máy photocopy sẽ bị kẹt giấy.

Xem thêm: Thuê máy photocopy chính hãng, giá rẻ tại Đà Nẵng

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố máy photocopy bị kẹt giấy

Máy photocopy bị kẹt giấy, phải làm thế nào?

Sửa lỗi máy photocopy bị kẹt giấy nhanh như trở bàn tay

Như đã nói ở trên, việc xác định được nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề một cách nhanh chóng. Khi phát hiện máy rơi vào tình trạng này, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Nhanh chóng lấy toàn bộ giấy bị kẹt ra khỏi máy photocopy. Nhớ hãy lấy một cách nhẹ nhàng, không nên mất bình tĩnh dẫn đến hư hỏng các thiết bị khác.

Bước 2: Kiểm tra máy xem nguyên nhân nào dẫn đến kẹt giấy, đó có phải do giấy hay không, cụm trống máy có rách không,…

Bước 3: Nếu xác định được nguyên nhân dẫn đến kẹt giấy, bạn nên xử lý:

Với nguyên nhân do chất lượng giấy kém: Rất đơn giản, bạn chỉ cần thay loại giấy mình đang dùng bằng một loại giấy chất lượng khác.

Với nguyên nhân do cụm sấy bị hỏng: Có 2 cách giúp bạn giải quyết vấn đề này, đó chính là thay cụm sấy mới hoặc nếu thuê máy photocopy thì bạn nên gọi điện đến đơn vị cho thuê để dịch vụ sửa chữa, bảo hành có thể giúp đỡ bạn.

Với nguyên nhân do cụm trống: Một khi cụm trống bị rách, không có cách nào khác đó chính là thay thế một cụm trống mới để việc in ấn được diễn ra trơn tru và trọn vẹn hơn.

Xem thêm: Sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng – GỌI LÀ CÓ NGAY

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục máy photocopy bị kẹt giấy mà Nhất Thiên Tân chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng có thể giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề mình đang gặp phải. Bạn đọc có nhu cầu thuê máy photocopy tại Đà Nẵng có thể liên lạc đến địa chỉ:

02363 829979 – 0905 17 36 17

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

02 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Khi cần mua máy mới hãy liên hệ với chúng tôi Công ty bán may photocopy chính hãng ở Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...