Nhờ khả năng hoạt động ổn định, dòng máy photo Ricoh đang được nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, một số rủi ro về độ đậm nhạt của mực có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến chất lượng bản in. Chính vì thế, người dùng cần biết cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh sao cho hợp lý. Xem thêm bài viết dưới đây nhé!

Các bước để biết cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh hiện nay

Về việc sử dụng máy photocopy Ricoh trong thời gian dài khó có thể tránh khỏi một số tình trạng như kẹp giấy, độ đậm/ nhạt,… Đừng quá lo lắng, bởi đây chính là những lỗi nhỏ có thể khắc phục được.

cách chỉnh mực máy photocopy ricoh

Bản in bị mờ khi chưa điều chỉnh độ đậm nhạt của ống mực

Cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh sẽ được tiến hành qua 4 bước cơ bản để cho ra một bản in rõ nét, chất lượng tốt.

Vệ sinh hệ thống dàn gương, gương bắn tia laze

Bước đầu tiên, người dùng cần tiến hành để điều chỉnh bản in sao cho rõ nét và không bị đậm hoặc nhạt màu.

cách chỉnh mực máy photocopy ricoh

Lỗi máy photocopy không nhận mực rất hay gặp trong sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng

Sử dụng các khăn mềm sạch vệ sinh gương quét cũng như gương bắn tia laze để làm giảm bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng bản in. Đồng thời, hạn chế việc làm xước hoặc hư hỏng các thiết bị.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống cấp mực

Mở nắp máy photo ra và kiểm tra hệ thống ống mực có hoạt động bình thường và mực có xuống đều hay không, để điều chỉnh sao cho hợp lý.

Điều chỉnh cấp mực của bộ phận trục cấp mực

Sau khi kiểm tra xong hệ thống cấp mực, người dùng sẽ điều chỉnh code mực thông thông qua thao tác: bấm 107 ấn giữ Clear/ stop vào hệ thống SP – Mode và chọn mã bơm 2 – 207.

cách chỉnh mực máy photocopy ricoh

Điều chỉnh chế độ mực máy sao cho ra bản in chất lượng tốt

Việc dùng cách này để cho mực từ ống mực chảy xuống hộp từ. Hạn chế việc sử dụng cách này bởi nếu khi đạt được mức ổn định mà mực càng ép xuống thì làm các  bản in dễ bị đen và xạm nền.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa chữa máy photocopy giá tốt tại Đà Nẵng

Điều chỉnh mực máy sao cho ổn định nhất

Cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh 2075 cũng tương tự như cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh mp5000 thông qua điện áp trục 2201.

  • Sử dụng mã 2-201-1: Điều chỉnh bias từ. Điều chỉnh ở mức cân bằng 550, nếu lên cao thì bản chụp đậm, còn xuống thấp thì bản chụp nhạt. Tiến hành chạy thử để xem kết quả và điều chỉnh hợp lý.
  • Sử dụng mã 2-2021-2: Điều chỉnh hộp từ. Nếu xuống thấp thì mực nhiều, ngược lại lên cao thì mực ít, nên cần điều chỉnh theo ý muốn bản in.
  • Sử dụng mã 2209: Càng cao thì càng cấp mực ít và ngược lại, chính vì thế mức bình thường là 850. Việc điều chỉnh này cần thử từ 100 – 200 bản mới cho ra một kết quả như mong muốn.
  • Sử dụng mã 2001: Điều chỉnh cao áp sạc. Nếu điều chỉnh xuống thấp thì cho ra bản in đậm nét, nhưng cần chú ý nếu chỉnh lỡ tay quá thì sẽ làm cho bản chụp bị đen và khó nhìn.

Bên cạnh đó, cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh 5001 cũng tương tự để cho ra một bản in chất lượng nhất.

>> Xem thêm: Kích thước máy photocopy bạn nên biết

Giải pháp nào đơn giản hơn cách trên hay không?

Nếu như trong quá trình thao tác căn chỉnh mực máy photocopy mà vẫn không thành công thì có thể nhấc máy gọi cho dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Đà NẵngNhất Thiên Tân.

cách chỉnh mực máy photocopy ricoh

Thuê máy photocopy tại Nhất Thiên Tân được nhiều người chọn lựa

Hiện tại, đơn vị còn phân phối các dòng máy photocopy giá rẻ với đa dạng dòng máy hiện đại. Sở hữu nhiều tính năng vượt trội và chất lượng tốt. Hãy đặt máy ngay!

Qua bài viết, quý khách hàng có thể biết cách chỉnh mực máy photocopy Ricoh sao cho hiệu quả. Mọi thắc mắc và tư vấn hỗ trợ xin liên hệ thông tin phía dưới. Chúc quý khách hàng có một sự lựa chọn hoàn hảo!

Mọi chi tiết liên hệ để được tư vấn thêm!

  • Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân
  • 02 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • 236 Ngũ Hành Sơn, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Website: https://thuemayphotocopygiare.vn/
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...