Máy photocopy là một thiết bị văn phòng không thể thiếu hiện nay và được sử dụng hàng ngày. Một số dòng máy chỉ có một chức năng nhất định, trong khi đó nhiều dòng máy hiện đại lại tích hợp nhiều chức năng trong cùng một chiếc máy, gây ra khó khăn cho người dùng. Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng máy ngay sau khi vừa thuê máy photocopy.

Hướng dẫn cách photo, scan đậm nét hơn khi thuê máy photocopy Ricoh

Lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy photocopy đó chính là bản in thường xuyên có độ đậm, nhạt khác nhau, rất mất thẩm mỹ. Để khắc phục được tình trạng này, Ricoh đã trang bị hệ thống điều chỉnh độ đậm nét hoặc tăng độ sáng của bản in khi photocopy hoặc scan bằng các bước sau đây:

– Nhấn nút Copy để bắt đầu bước vào quá trình copy dữ liệu

– Nhấn Menu, chú ý đến mục Auto Density. Nếu nút này đang ở trạng thái màu vàng nghĩa là máy đang hoạt động ở chế độ tự động, việc đậm, nhạt, sáng, tối của bản in sẽ do máy tự quyết định. Nếu muốn điều chỉnh độ đậm nét, độ sáng, bạn cần nhấn vào nút này để kết thúc chế độ tự động của máy, khi đó nút này sẽ chuyển snag màu trắng.

– Để điều chỉnh, bạn nhấn vào nút mũi tên. Mũi tên bên trái giúp bản in được sáng hơn, nhạt hơn và ngược lại, mũi tên bên phải sẽ giúp bản in tối hơn, đậm hơn. Chức năng này sẽ giúp bạn tự điều chỉnh được độ đậm nét của bản in theo yêu cầu của từng công việc.

Chức năng này chỉ dành cho quá trình photocopy và scan. Nếu sử dụng chức năng in thì chức năng này không được cho phép tùy chỉnh.

>>> CÁCH TỰ THAY MỰC IN CHO MÁY RICOH KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Hướng dẫn sử dụng chức năng photocopy 2 mặt khi thuê máy photocopy Ricoh hoặc Toshiba

Để sử dụng chức năng này đúng cách, bạn cần thực hiện đúng theo trình tự các bước sau đây:

– Đặt tài liệu cần photo lên mặt gương hoặc khay rút giấy tự động

– Nhấn Copy để máy đi vào chức năng photocopy

Thuê máy photocopy Toshiba

– Nhấn Edit Image, sau đó chọn Double Copies, nhấn OK để hoàn thành cài đặt

– Nhấn Start để bắt đầu thực hiện công việc in mặt giấy đầu tiên, sau đó lật ngược tài liệu để in tiếp mặt thứ 2. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi photo hết tài liệu.

Hướng dẫn in tài liệu từ thẻ nhớ, USB

Thay vì phải copy tài liệu từ thẻ nhớ, USB qua máy tính rồi mới tiến hành in như trước đây thì hiện nay, khi thuê máy photocopy các dòng hiện đại đều được hỗ trợ chức năng in trực tiếp từ các thiết bị này. Các công đoạn thực hiện tiến hành như sau:

– Cắm thẻ nhớ, USB trực tiếp vào máy photocopy đúng vị trí

>>> TÌM HIỂU DRUM, BỘ PHẬN QUAN TRỌNG CẦN KIỂM TRA KỸ KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

– Nhấn phím Printer để kích hoạt chức năng in của máy photocopy, sau đó nhấn rint from Memory Storage Device

– Máy sẽ hiển thị ra các thiết bị gắn ngoài đang kết nối, bạn chỉ việc chọn thiết bị mà bạn định in ấn, sau đó chọn tài liệu cần in

– Điều chỉnh các tùy chọn như in 1 mặt hay 2 mặt, cỡ chữ…rồi nhấn OK để kết thúc cài đặt và tiến hành in

– Nhấn Remove Mem Device để ngắt kết nối với thẻ nhớ, USB và rút ra khi không còn nhu cầu sử dụng nữa

Lưu ý: Không phải bất kỳ dòng máy nào cũng đều có thể sử dụng chức năng này và không phải bất kỳ loại thẻ nhớ, USB nào cũng có thể sử dụng được.

Các thiết bị này phải có định dạng chuẩn là FAT16 hoặc FAT32 và không bị mã hóa, cài đặt mật khẩu.

Không tắt máy photocopy khi đang kết nối với thiết bị ngoài vì nó sẽ khiến dữ liệu của chúng bị mất. Máy chỉ có thể in được một số tệp có định dạng sau: jpg, tiff, pdf, doc…

Nếu có nhu cầu thuê máy photocopy chính hãng với đầy đủ các dòng máy hiện đại và tối tân nhất, bạn vui lòng liên hệ Nhất Thiên Tân theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...