Drum là một bộ phận quan trọng cảu máy photocopy và khi thuê máy photocopy, đây cũng chính là bộ phận quyết định đến chất lượng của máy. Drum còn được gọi với tên khác là trống từ, trống OPC bởi chúng hoạt động nhờ từ tính trong quá trình sử dụng và trên bề mặt được phủ một lớp quang dẫn OPC, có nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh đến bộ phận in

Tìm hiểu cấu tạo của Drum

Drum được cấu tạo từu 4 bộ phận chính, đó là lõi trống, mặt trống, nhiễm điện và cảm quang.

– Lõi trống: được làm từ chất liệu kim loại phi từ tính, chủ yếu là bằng nhôm có hình dạng ống trụ tròn và rống ở bên trong.

– Mặt trống: Trên bề mặt được phủ một lớp quang dẫn nên chúng mới được gọi với cái tên trống OPC

– Nhiễm điện: có tác dụng nhiễm điện tích âm và bảo lưu điện tích khi ở trong bóng tối

– Cảm quang: sẽ bị mất điện tích khi gặp ánh sáng chiếu vào. Nếu ánh sáng càng mạnh thì khả năng mất điện tích càng nhiều và ngược lại

>>> SỬ DỤNG MÁY PHOTOCOPY TRONG THỜI GIAN DÀI LIỆU CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE?

Những lưu ý về Drum khi sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy

– Đây là bộ phận quan trọng có tác dụng sao lưu và chuyển tải hình ảnh đến bộ phận in, chính vì vậy việc sử dụng và bảo quản chúng thực sự rất quan trọng. Bạn nên đảm bảo trống tuyệt đối không có một vết xước nào, bởi chỉ cần một vết xước dù nhỏ nhưng nó sẽ khiến bản in xuất hiện những vệt đen, rất mất thẩm mỹ.

Thuê máy photocopy cần chú ý đến Drum để có chất lượng máy tốt nhất

– Drum khi hoạt động sẽ thường xuyên tiếp xúc với các bộ phận khác của máy, chính vì vậy nó sẽ dẫn đến hiện tượng bề mặt trống bị hao mòn. Sau một thời gian sử dụng, bạn cần thay bộ phận này để đảm bảo chất lượng in ấn của máy, giúp bản in sắc nét và không xảy ra hiện tượng vệt đen trên ản in.

Thông thường mỗi drum có thể sử dụng trong khoảng 150.000 – 200.000 bản in

– Trên Drum có một thanh gạt mực có tác dụng gạt sạch mực và bột giấy sót lại sau khi chụp. Thanh gạt cũng cần được thay cùng lúc với trống để đảm bảo trống không bị xước do thanh gạt đã cũ.

>>> NHỮNG VẤN ĐỀ NHẤT ĐỊNH PHẢI HỎI RÕ KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Phân biệt trống OPC và trống thông thường khi thuê máy photocopy

– Trống OPC: ưu điểm nổi bật của loại trống này đó chính là không hề phát sinh ra khí ozon trong quá trình sử dụng máy, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Do đó, chúng sẽ đem lại cảm giác an toàn hơn cho người dùng.

– Trống thông thường: khi sử dụng sẽ sản sinh ra một lượng khí ozon, loại khí rất độc hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, khi thuê máy photocopy, bạn nên chú ý kỹ đến loại trống mà máy sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe trong suốt quá trình sử dụng và vận hành máy.

Trên đây là một số đặc điểm và cấu tạo của bộ phận drum mà bạn càn chú ý khi thuê máy photocopy để sử dụng máy được hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Nếu có nhu cầu thuê máy photocopy cũng như tìm hiểu về cách sử dụng, lưu ý trong quá trình thuê và sử dụng máy, bạn có thể liên hệ Nhất Thiên Tân theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...