Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc thuê máy photocopy và sử dụng chúng là việc hết sức cần thiết bởi vai trò của nó ngày càng quan trọng. Vậy việc sử dụng máy photocopy trong một thời gian dài có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không và ảnh hưởng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Máy photocopy có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Câu trả lời là có. Khi thuê máy photocopy để sử dụng cho các mục đích văn phòng, nhiều người chỉ đơn giản nghĩ để phục vụ cho mục đích in ấn, photo…mà thường bỏ qua các vấn đề về cách sử dụng và quan tâm đến việc nó có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không nếu sử dụng lâu dài.

Máy photocopy hoạt động dựa trên nguyên lí sử dụng điện xung áp cao để phóng điện. Chính vì vậy, khi sử dụng máy, đèn thủy ngân cao áp hoặc tia lửa điện có chứa một lượng lớn tia cực tím có khả năng biến đổi oxy thành ozon.

>>> NHỮNG VẤN ĐỀ NHẤT ĐỊNH PHẢI HỎI RÕ KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Trong khi đó, cơ thể người lại rất nhạy cảm với khí ozon và nếu làm việc trong môi trường có lượng ozon cao từ 10 mg/m3 thì phổi sẽ dần dần tích tụ và tồn đọng lượng khí độc này ngày càng nhiều. Sau một thời gian sẽ khiến người dùng mắc bệnh sưng phổi nước nhiễm độc tính.

Với những người tiếp xúc và sử dụng máy photocopy sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lí về đường hô hấp như ho, khó thở, họng khô rát… Một số trường hợp nặng có thể sẽ mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như chóng mặt, giảm thị lực, giảm khả năng miễn dịch…

Thuê máy photocopy tại Nhất Thiên Tân

Một số biện pháp hạn chế ảnh hưởng của máy photocopy tới sức khỏe

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự ảnh hưởng của máy photocopy đến sức khỏe người dùng, bạn cần nắm rõ các biện pháp sau đây:

– Tuyệt đối không được nhìn trực tiếp vào nguồn ánh sáng được phát ra từ máy photocopy. Đồng thời trước khi vận hành máy, phải đảm bảo nắp máy đã được đậy kín. Việc này giúp hạn chế lượng khí ozon phát ra ngoài không khí, đảm bảo môi trường làm việc không bị bão hòa khí ozon.

>>> MỘT SỐ MẸO SỬ DỤNG KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY MÀ BẠN NÊN BIẾT

– Không nên đặt quá nhiều chiếc máy photocopy nằm cạnh nhau và chỉ nên đặt máy ở những nơi khô, thoáng, gần cửa sổ hay có không khí tự nhiên thì càng tốt. Khi sử dụng máy cũng nên trang bị một số vật dụng bảo hộ như khẩu trang, kính mắt…nhằm hạn chế hít phải bụi giấy cũng như bảo vệ thị giác khỏi sự bức xạ của tia cực tím. Bên cạnh đó, nếu phải sử dụng máy liên tục trong khoảng 1 giờ đồng hồ thì cần nghỉ ngơi giữa chừng khoảng 5 – 10 phút, vừa giúp máy nghỉ ngời vừa giúp cơ thể được thư giãn và hạn chế được sự tiếp xúc với các nguồn sáng gây hại từ máy.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như các biện pháp để hạn chế việc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng khi thuê máy photocopy để sử dụng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hay thuê máy photocopy, bạn có thể liên hệ với Nhất Thiên Tân theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...