Thuê máy photocopy để phục vụ nhu cầu in ấn hiện nay khá phổ biến, nhất là tại các thành phố lớn khi nhiều văn phòng, công ty mọc lên ngày càng nhiều. Để thuê được máy có chất lượng và sử dụng máy được hiệu quả nhất, bạn nên hiểu rõ cấu tạo cũng như những chức năng của chúng để có sự chọn lựa phù hợp nhất.

Máy photocopy là một thiết bị hiện đại, được sản xuất bởi một dây chuyền công nghệ khá phức tạp nên cấu tạo của chúng cũng có khá nhiều bộ phận khác nhau. Sau đây là một số bộ phận chính và quan trọng nhất của máy photocopy.

Trống

Chúng có nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh từ bản gốc đến giấy in. Đây được xem là bộ phận chính và quan trọng nhất trong cấu tạo của máy photocopy. Bộ phận này còn có tên gọi khác là trống từ hay trống OPC. Sở dĩ có tên gọi trống từ bởi trong quá trình chuyển đổi hình ảnh, trống sử dụng hiệu ứng từ tính để chuyển đổi, còn cái tên trống OPC bởi lẽ bề mặt trống được phủ một lớp quang dẫn.

Lô sấy

Đây là một trục có hình trụ tròn, màu đen và làm bằng chất liệu từ kim loại có khả năng dẫn điện cực kỳ tốt, thường làm bằng hợp kim nhôm. Lô sấy có tác dụng sản sinh nhiệt độ cao giúp đun chảy các hạt mực.

>>> LỊCH SỬ CỦA MÁY PHOTOCOPY VÀ DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Lô ép

Được làm từ các vật liệu có khả năng đàn hồi như cao su thực hiện chức năng ép các hạt mực lên giấy in sau khi chúng đã được đun nóng chảy bởi lô sấy. 2 bộ phận này được đặt song song và tiếp xúc trực tiếp với nhau, hoạt động chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, chúng lại quay ngược chiều nhau nên nếu một trong 2 bộ phận gặp sự cố thì bộ phận còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Hệ thống mực in khi thuê máy photocopy

Mực in

Chúng thực hiện chức năng thể hiện hình ảnh lên bản sao, chúng thường có màu đen và ở dạng bột, thành phần chủ yếu là cacbon.

Bột từ

Đây thực chất là những hạt sắt có kích thước cực kỳ nhỏ có khả năng từ tính cao có tác dụng mang các hạt mực đến trống. Sau khi đưa mực đến đích, chúng sẽ quay lại vị trí ban đầu và tiếp tục thực hiện công việc. Chính vì bậy, chúng không hề bị hao hụt trong quá trình sử dụng máy nhưng khả năng từ tính sẽ bị giảm sau một thời sử dụng, vì vậy khi nhận thấy bản in bị mờ, bạn cần xem xét và thay thế bột từ mới.

>>> CÁCH PHÂN BIỆT MÁY CHÍNH HÃNG KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Cao áp sản sinh từ trường giúp hút các bộ phận khác làm chúng bị nhiễm điện.

Ngoài ra, máy còn rất nhiều bộ phận khác nhau như Sensor, cò tách giấy, hệ thống bánh răng, gương, đèn quét, cuộn hút… Mỗi một bộ phận sẽ đảm nhiệm một chức năng nhất định. Tất cả tạo nên một thể thống nhất, liên kết chặt chẽ với nhau giúp máy hoạt động được hiệu quả và có chất lượng tốt nhất.

Nếu có nhu cầu thuê máy photocopy chính hãng, có chất lượng với giá ưu đãi nhất, bạn vui lòng liên hệ Nhất Thiên Tân theo địa chỉ:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...