Mực in là thành phần quan trọng nhất để hoàn thiện một bản in khi sử dụng dịch vụ thuê máy photocopy. Tuy nhiên, chi phí bơm mực, thay mực thường sẽ ngốn một khoản rất lớn, trong khi đó việc thay mực in chính hãng lại rất đắt đỏ. Vậy khi nào thì nên sử dụng mực ngoài cho máy?

Giá thành của mực ngoài so với giá mực in chính hãng

Khi thay thế mực in, điều khiến người thuê máy photocopy đau đầu nhất đó chính là giá thành của loại mực cần dùng. Khi sử dụng mực in chính hãng theo đúng yêu cầu từ nhà sản xuất thì mức giá của nó sẽ rất cao. Thông thường 1 hộp mực 1kg chính hãng của hãng máy photocopy Ricoh sẽ có giá dao động từ 2 – 3 triệu đồng.

Trong khi đó, nếu sử dụng mực in bơm ngoài thì giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều. Với mức chênh lệch giá khá cao như vậy thì việc sử dụng mực ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với việc sử dụng mực chính hãng. Nếu nhu cầu sử dụng của bạn nhiều và thường xuyên phải thay mực thì sẽ tiết kiệm được một chi phí rất lớn.

>>> CÁCH PHOTO SỔ HỘ KHẨU DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI THUÊ MÁY PHOTOCOPY ĐỂ KINH DOANH

Chất lượng của mực ngoài so với mực in chính hãng

Mỗi loại máy sẽ có một loại mực dành riêng và nó sẽ phù hợp nhất cho hoạt động của máy, giúp máy phát huy được những hiệu quả tối ưu nhất và đảm bảo được độ bền cũng như tuổi thọ cho máy.

Khi thuê máy photocopy, nếu muốn sử dụng mực ngoài, bạn nên tham khảo ý kiến của đơn vị cho thuê để được tư vấn sử dụng loại mực ngoài phù hợp nhất với dòng máy mà bạn đang thuê. Hầu hết, tại các điểm cho thuê máy photocopy cũng đều cung cấp nhiều loại mực in khác nhau để đáp ứng nhu cầu này của khách hàng.

Thường thì chất lượng mực in ngoài cũng sẽ vẫn đảm bảo được chất lượng cũng như hiệu quả cao trong việc in ấn. Tuy nhiên, nếu chọn mực không đảm bảo thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bản in cũng như hiệu quả làm việc của máy. Không những vậy, nó còn khiến máy giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng.

Sử dụng đúng loại mực in sẽ giúp máy photocopy hoạt động hiệu quả và đảm bảo chất lượng công việc tốt hơn

Sử dụng mực bơm ngoài khi nào là hợp lý nhất

Khi thuê máy photocopy, khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn cách sử dụng cũng như cách bảo quản, vệ sinh máy, cách thay thế giấy, mực in khi bị hết. Trong đó, việc thay thế mực in được nhắc nhở kỹ và chi tiết nhất.

>>> NHỮNG TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG ĐỂ THUÊ MÁY PHOTOCOPY ĐẠT HIỆU QUẢ NHẤT

Nếu thuê những dòng máy mới, vẫn còn nằm trong chính sách bảo hành của hãng thì người dùng sẽ được yêu cầu chọn mực in chính hãng để sử dụng cho máy khi hết mực in. Bởi lẽ, quy định bảo hành của các nhà sản xuất rất khắt khe. Nếu như sử dụng mực ngoài trong thời gian bảo hành thì khi xảy ra sự cố, họ sẽ không chấp nhận xử lý bất cứ một lỗi kỹ thuật nào, kể cả lỗi khách quan do máy gây ra.

Vì vậy, bạn chỉ được phép chuyển sang sử dụng mực bơm ngoài khi đã hết thời hạn bảo hành chính hãng của máy hoặc không thể nhận được chính sách bảo hành từ nahf sản xuất nữa.

Để xác định được vấn đề này, bạn nên hỏi kỹ đơn vị cho thuê máy photocopy để có hướng thay thế mực in phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu thuê máy photocopy, bạn vui lòng liên hệ Nhất Thiên Tân theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...