Khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy bạn sẽ được toàn quyền sử dụng máy và phải chịu một sự ràng buộc nhất định trong những điều khoản của hợp đồng cho thuê. Tuy được bảo dưỡng và chăm sóc máy định kỳ từ nơi cho thuê nhưng bạn cũng cần phải nắm được những linh kiện cần phải được thay thế định kỳ sau đây để máy luôn hoạt động tốt và không làm gián đoạn công việc.

Máy photocopy sau khi sử dụng một thời gian thì các linh kiện sẽ dần bị hao mòn và bắt buộc phải bảo dưỡng, sửa chữa hoặc thay thế kịp thời để giúp máy hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Trong đó, các bộ phận quan trọng của máy như trống, hộp mực, hộp từ và lô sấy, lô ép là những bộ phận cần được quan tâm và chăm sóc nhiều nhất.

Bảo dưỡng, chăm sóc bộ phận trống

Trống đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình làm việc, hoạt động của máy photocopy khi đảm nhiệm chức năng truyền tải hình ảnh gốc đến máy để tạo ra được bản in đẹp, chất lượng. Trong quá trình hoạt động của máy, trống sẽ mất dần lớp phủ từ, quang dẫn cũng dần bị hao mòn nên cần phải được bảo dưỡng, chăm sóc trống thường xuyên để tránh xảy ra tình trạng trống bị xước.

Không những vậy, chúng cũng cần phải được thay thế định kỳ theo chỉ định từ nhà sản xuất. Khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy, bạn cũng không được tự ý can thiệp đến việc thay thế bộ phận này mà cần liên hệ với bộ phận kỹ thuật của nơi thuê để được thay thế đúng loại trống và thực hiện đúng kỹ thuật để tạo ra sự đồng bộ thống nhất trong hoạt động của máy.

>>> TOP 3 DÒNG MÁY MÀ BẠN NÊN CÂN NHẮC NHẤT KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Hộp mực và mực in của máy photocopy

Mực in sau một thời gian hoạt động sẽ dần dần bị hết và chúng cần phải được thay thế để đảm bảo công việc diễn ra được suôn sẻ và đạt kết quả như mong muốn. Bạn nên sử dụng mực in chính hãng để bản in được sắc nét và có chất lượng tốt hơn, giúp máy vận hành trơn tru cũng như tăng tuổi thọ sử dụng cho máy.

Để xác định thời gian cần thay thế mực, bạn chỉ cần căn cứ số bản chụp trên máy để có kế hoạch thay mực in đúng lúc.

Thay thế mực in sau một thời gian sử dụng máy

Hộp từ và bột từ của máy photocopy

Với nhiệm vụ mang các hạt mực đến trống nhờ tích điện dương trái dấu với điện tích âm của hạt mực, hộp từ sau đó sẽ được trả về vị trí ban đầu. Sau mỗi lần như vật, số lượng bột từ cũng sẽ dần bị hao mòn đáng kể trong quá trình sử dụng. Khi số lượng bột từ bị giảm sút quá nhiều, bản in sẽ có dấu hiệu bị mờ do hộp từ chuyển không đủ số lượng hạt mực đúng tiêu chuẩn hoặc bị rơi vãi trong quá trình di chuyển. Lúc này, bạn cần phải thay thế hộp từ mới để đảm bảo đươc chất lượng và hiệu quả làm việc của máy.

>>> HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY SAU KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Hai bộ phận lô sấy và lô ép

Tuy là 2 bộ phận khác nhau nhưng chúng hoạt động thống nhất với nhau khi quay ngược chiều nhau. Lô sấy có chức năng làm mực nóng chảy trong khi đó lô ép sẽ đảm nhiệm ép mực dính vào giấy. Hai bộ phận này rất ít khi phải tahy thế nhưng nếu một trong hai bộ phận gặp sự cố như cong vênh, mòn thì sẽ phải thay thế ngay lập tức để không làm ảnh hưởng đến bộ phận còn lại.

Với bài viết này, mong rằng khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy, bạn sẽ là một khách hàng thông minh khi có thể xác định được nguyên nhân cũng như thời gian thay thế các bộ phận quan trọng của máy. Việc này không những giúp công việc của bạn không bị gián đoạn mà còn đảm bảo bạn không bị mất tiền oan khi có sự cố xảy ra.

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ cho thuê máy photocopy cũng như sử dụng dịch vụ của Nhất Thiên Tân, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau đây để được tư vấn cụ thể nhất:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...