Dịch vụ cho thuê máy photocopy hiện nay được khá nhiều người lựa chọn để sử dụng trong văn phòng, công ty…bởi sự tiện ích của nó. Sau đây là một số hướng dẫn sử dụng máy đơn giản, hiệu quả nhất giúp bạn có thể sử dụng ngay sau khi thuê.

Sau khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy, trước khi tiến hành sử dụng máy, bạn nên lựa chọn vị trí đặt máy phù hợp. Đó phải là nơi khô ráo, thoáng mát, gần nguồn điện và tiện cho công việc in ấn.

Bật máy photocopy

Sau khi máy đã được đặt ở vị trí ổn định, để sử dụng máy, bạn nên xác định vị trí công tắc nguồn của máy. Thông thường, chúng sẽ được thiết kế ở trên đỉnh của máy, trên bảng điều khiển, một số máy sẽ có nút nguồn nằm ở trên mặt.

Để giảm thiểu điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng máy, khi sử dụng xong nên để máy ở chế độ “sleep”. Khi muốn sử dụng chỉ cần nhấn nút Copy là máy sẽ hoạt động trở lại.

Sau khi bật nút nguồn máy, bạn nên để máy vài phút để máy từ từ nóng lên và khởi động máy. Với một số dòng máy cũ thì sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các dòng máy mới.

>>> HƯỚNG DẪN MỘT SỐ KIỂU IN, PHOTO MÀ BẠN CẦN BIẾT KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Đặt tài liệu cần photo lên mặt kính

Mở nắp máy lên, sau đó đặt tài liệu cần photo lên bề mặt kính. Nên nhớ đặt mặt cần in tiếp xúc trực tiếp với mặt kính. Trên mặt kính sẽ có hướng dẫn giúp bạn để tài liệu đúng vị trí in. Sau đó hạ nắp máy để tiến hành thao tác in ấn.

Một số máy sẽ được thiết kế thêm khay đựng tài liệu. Lúc này, bạn chỉ cần bỏ tài liệu vào khay đựng để tiến hành photo mà không cần phải mở nắp máy lên.

Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Đà Nẵng

Cài đặt thông số in ấn cho máy photocopy

Chọn số lượng bản sao cần in

Trên bảng điều khiển sẽ hiển thị một màn hình, bạn sẽ phải lựa chọn số lượng bản in trước khi thực hiện. Điều này vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc in nhiều bản sao cùng một lúc, tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Một số dòng máy sẽ hiển thị bàn phím số giúp bạn chọn nhanh số bản in cần thiết, trong khi đó một số máy lại hiển thị thanh (+) và (-).

Chọn màu in cho bản photocopy

Với dòng máy hiện đại có thể thực hiện đồng thời việc in màu và trắng đen thì bạn nên lựa chọn chế độ in phù hợp với mục đích của mình.

>>> CÁCH TỰ THAY MỰC IN CHO MÁY RICOH KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Chọn kích thước giấy phù hợp

Các dòng máy cho thuê máy photocopy hiện nay thường sẽ được thiết kế 2 khay giấy, một khay đựng giấy 11 inch và một khay đựng giấy 14 inch. Mỗi máy cùng được thiết kế khay đựng đặc biệt gọi là “paper bypass” cho phép người dùng chèn một tờ giấy có kích thước đặc biệt. Khi muốn in trên loại giấy đặc biệt này, bạn nên đặt giấy đó trực tiếp vào một trong những khay giấy chính.

Chọn kích cỡ chữ giảm hay phóng to so với bản chính

Khi muốn thay đổi kích thước ban đầu của bản in như thu nhỏ hay phóng to, bạn nên điều chỉnh tỷ lệ % mà bạn muốn thay đổi bằng các bàn phím số. Sau đó là thiết lập các thông số khác như tính năng chỉnh sửa hình ảnh… Đây là công việc hết sức cần thiết, quyết định việc bản sao đó in một mặt hay 2 mặt, sao chép 2 tài liệu gốc trên 1 trang hay 2 trang khác nhau…

Nhấn nút “Copy” để thực hiện in bản sao

Sau khi các thông số đã được cài đặt theo đúng yêu cầu, bạn tiến hành nhấn nút Copy để máy tiến hành thực hiện quá trình sao chép. Một số máy sẽ thay thế nút Copy bằng nút Start và chúng thường có màu xanh lá cây.

Trên đây là các bước sử dụng máy đơn giản, hiệu quả nhất sau khi sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy mà Nhất Thiên Tân muốn gửi đến quý khách hàng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin cũng như dịch vụ của chúng tôi, bạn vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...