Thuê máy photocopy là nhu cầu thiết yếu để nâng cấp hệ thống thiết bị văn phòng, nhất là khi nhu cầu in ấn, photo, sao chép tại công sở ngày một nhiều. Thị trường hiện nay khá nhiều loại máy, vậy nên thuê loại máy nào để có chất lượng cũng như hiệu quả công việc tốt nhất?

Máy photocopy là gì?

Máy photocopy là một thiết bị văn phòng hiện đại được sử dụng khá phổ biến trong các văn phòng, công ty, các cơ sở in ấn… Máy có chức năng sao chép văn bản, tài liệu y như bản chính chỉ trong một thời gian ngắn.

Cách sử dụng máy cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt tài liệu cần sao chép lên tấm kính của máy, sau đó chọn chế độ in và số lượng bản in, kích thước bản in, sau đó nhấn nút. Hình ảnh của tài liệu sẽ được máy truyền tải đến các bộ phận của máy và thực hiện việc in ấn một cách nhanh chóng, dễ dàng. Đây là một thiết bị vô cùng hữu ích dành cho dân văn phòng trong việc sao chép, lưu trữ tài liệu.

>>> TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỨC NĂNG IN MÀU KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Nguyên tắc hoạt động của máy photocopy

Máy photocopy được sản xuất dựa trên nguyên lý tĩnh điện. Dòng tĩnh điện này có điện thế cao đến hàng chục nghìn vôn, tạo ra một vùng ánh sáng hồ quang điện lớn. Dòng tĩnh điện này sẽ được nạp lên bề mặt trục in và tích điện tĩnh cho nó.

Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Đà Nẵng

Bên cạnh đó, với đặc tính ánh sáng là vật chất hạt sóng mang năng lượng cung cấp cho các pin mặt trời, người ta hướng ánh sáng vào máy qua hệ thống gương quang học nhằm chụp lại hình ảnh từ tài liệu máy qua trục in.

Dưới tác động của ánh sáng và quang học, các hình ảnh có trên bản gốc sẽ được tái hiện rõ nét ngay trên trục in. Vùng sáng trên nền giấy trắng sẽ làm cho chất cảm quang dẫn điện nên điện tích vùng này bị trung hòa và mất tác dụng hút mực do tĩnh điện không còn.

>>> NHỮNG LINH KIỆN CẦN THAY THẾ ĐỊNH KỲ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Phân loại máy photocopy

Hiện nay, trên thị trường tồn tại 2 loại máy photocopy chính, đó là máy sao chụp mực khô, sử dụng giấy in thông thường và máy sao chụp tĩnh điện, sử dụng giấy in chuyên dụng.

Máy photocopy sử dụng mực khô hiện đã và đang được sử dụng phổ biến hơn cả bởi sự thân thiện với môi trường cũng như việc sử dụng máy cũng dễ dàng, tiện lợi, nhanh chóng hơn. Với sự phát triển ngày càng cao, công nghệ sử dụng của máy ngày một được nâng cấp hơn, tích hợp được nhiều chức năng, tiện ích hơn tạo được nhiều thuận tiện trong quá trình sử dụng máy.

Một số tính năng nổi trội của máy như màn hình điều khiển cảm ứng, in trực tiếp từ internet, bộ nạp bản gốc tự động… Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng in nhiều tài liệu cùng một lúc mà không cần phải lật giấy qua lại nhiều lần, mất thời gian như trước đây.

Như vậy, khi chọn thuê máy photocopy, bạn nên chọn máy sử dụng mực khô sẽ tiện lợi hơn trong công việc, đồng thời việc sử dụng máy cũng sẽ diễn ra được dễ dàng hơn. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy giá rẻ nhất tại Đà Nẵng, bạn vui lòng liên hệ Nhất Thiên Tân theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...