Cũng như lỗi kẹt giấy hay bị vệt đen, việc tắc mực trong quá trình in ấn là việc xảy ra thường xuyên khi bạn thuê máy photocopy để sử dụng. Tuy chỉ là lỗi đơn gainr nhưng nếu không biết cách khắc phục và xử lí, nó sẽ gây ra rất nhiều phiền hà và gián đoạn công việc rất nhiều.

Nguyên nhân xảy ra lỗi tắc mực in

Tình trạng này xảy ra khi thực hiện quá trình in ấn, photocopy trên các dòng máy in, máy photocopy, trên bản in sẽ xuất hiện hiện tượng mực in không đồng đều, chỗ đậm chỗ nhạt. Nguyên nhân của hiện tượng này thường là do bộ phận xử lí mực in gặp sự cố hoặc do chất lượng mực in không được đảm bảo.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân đến từ các yếu tố khác như lỗi kỹ thuật hay một số bộ phận của máy photocopy gặp sự cố.

>>> HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MỰC IN PHÙ HỢP KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Cách khắc phục sự cố mực in bị tắc khi thuê máy photocopy

Để có được cách khắc phục sự cố đúng cách và hiệu quả nhất trước hết người dùng phải nắm được nguyên nhân xuất phát từ đâu. Một khi đã xác định được nguyên nhân thì cách khắc phục nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Chất lượng mực in: Nếu nguyên nhân của vấn đề này xuất phát từ mực in kém chất lượng thì việc cần làm ngay lúc này đó chính là thay thế bằng một loại mực khác phù hợp và có chất lượng tốt hơn loại mực đang dùng. Như vậy sự cố tắc mực in mới được giải quyết.

Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố tắc mực ở máy photocopy. Chính điều này còn gây nguy hiểm đến khả năng cũng như chất lượng in ấn của máy. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được sử dụng các mực in kém chất lượng, không chính hãng để sử dụng dù chúng tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Khắc phục lỗi mực in bị tắc khi thuê máy photocopy

Trục từ bị mòn: Nếu nguyên nhân xuất phát từ vấn đề này, bạn cần liên hệ địa chỉ cho thuê máy photocopy để được thay thế ngay lập tức. Bởi lẽ, khi trục từu đã bị mòn thì tình trạng lấy và phân bố mực không được đồng đều, từ đó sẽ dẫn đến hiện tượng mực bị tắc.

Đường dẫn mực bị tắc: Việc sử dụng mực in kém chất lượng sẽ dẫn đến hiện tượng mực in bị vón cục. Cũng chính vì vậy mà khi mực được dẫn qua đường dẫn mực sẽ gây ra hiện tượng mực in bị kẹt lại tại đó và không được lưu thông, đưa đến bản in.

>>> MỘT SỐ MẸO SỬ DỤNG KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY MÀ BẠN NÊN BIẾT

Cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng nhất ngay lúc này đó chính là tiến hành vệ sinh đường dẫn mực nhằm đảm bảo đường dẫn sạch sẽ, không bị xảy ra hiện tượng tắc nghẽn mực in nữa.

Trên đây là một số nguyên nhân chính cũng như cách khắc phục hiện tượng mực in bị tắc trong quá trình sử dụng và thuê máy photocopy. Nếu như đã thực hiện các bước theo trình tự hướng dẫn ở trên mà hiện tượng này vẫn tiếp tục lặp lại, bạn nên liên hệ đến địa chỉ thuê máy photocopy để được kỹ thuật viên kiểm tra và xử lí kịp thời.

Nếu có nhu cầu thuê máy photocopy, bạn có thể liên hệ Nhất Thiên Tân theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...