Máy photocopy Ricoh được mệnh danh là một trong những loại máy có chất lượng uy tín nhất trên thị trường máy photo được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy cũng không thể tránh khỏi tình trạng mực bị mờ. Vậy nguyên nhân máy photocopy Ricoh mực bị mờ do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Những nguyên nhân khiến máy photocopy ricoh mực bị mờ

Máy photocopy bị mờ nói chung và máy photocopy Ricoh mực bị mờ thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đa số những nguyên nhân gây ra lỗi máy photocopy bị mờ là do:

    1. Mực máy kém hoặc máy sắp hết mực

Một khi máy photocopy sắp hết mực sẽ khiến mực phun ra không đều và tất nhiên sẽ không phân bổ đều trên mặt giấy. Một trường hợp khác, bạn có thể nghĩ đến nữa là khi máy mới thay mực, mực không đúng hãng, không đúng với dòng máy có thể gây nên hiện tượng mực mờ. Cũng có thể do bột mực có trong mực kém, dẫn đến khả năng tích điện giảm và vì thế bản sao chép bị mờ.

Máy photocopy ricoh mực bị mờ - Nguyên nhân và cách khắc phục

Bản chụp bị mờ do nhiều nguyên nhân khác nhau

  1. Giấy sử dụng chất lượng kém

Máy photocopy Ricoh mực tốc độ cao một khi bị mờ mực bạn cũng có thể nghĩ đến nguyên nhân thứ hai nữa là do giấy đó kém chất lượng, dẫn đến khả năng bám mực yếu. Và tất nhiên nó sẽ khiến bản in, bản chụp bị mờ rõ đi trông thấy. Thực tế này gặp ở khá nhiều người rồi đấy các bạn ạ.

  1. Hộp đựng mực bị bẩn

Sử dụng máy photocopy, bạn phải biết rằng nếu hộp mực của máy để lâu ngày và không được vệ sinh thì sẽ có cặn mực bị sót. Sau đó, bám chặt lại trong hộp, ống dẫn mực gây tắc nghẽn. Do đó, lượng mực ra ít, chữ trên bản chụp, bản in rất mờ.

  1. Trục từ máy photo mòn

Trục từ của máy có chức năng vô cùng quan trong, theo thời gian sử dụng sẽ bị mòn. Một khi trục này bị mòn thì khả năng hút mực sẽ kém đi và quá trình in sẽ không được cung cấp đầy đủ mực lên giấy.Từ đó dẫn đến hiện tượng bản in của chúng ta bị mờ.

Dịch vụ của chúng tôi Sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng

  1. Gạt từ chuyển động bị “lờn”

Bất cứ loại máy photocopy nào cũng sẽ rơi vào tình trạng gạt từ chuyển động bị “lờn”. Gạt này có công dụng điều chỉnh lượng mực đậm hay nhạt khi in sao cho thật phù hợp. Sử dụng trong thời gian dài không thay thì chiếc gạt này sẽ bị kém linh hoạt, bị “lờn” và khiến chất lượng bản in bị mờ đi trông thấy.

  1. Gương phản xạ bị mờ do bẩn

Gương phản xạ làm nhiệm vụ quét tất cả hình ảnh và chữ trên bản sao thật sắc nét và linh hoạt. Một khi tấm gương này bị bẩn thì chắc chắc chất lượng bản in sẽ không được rõ ràng và chính xác như mong đợi. Do đó, trước khi chụp, in, bạn cần phải chú ý vệ sinh gương phản xạ thật sạch.

Giải pháp khắc phục giúp máy photocopy Ricoh mực bị mờ

Để khắc phục được tình trạng máy photocopy Ricoh mực bị mờ, bạn cần phải xác định xem bản chụp bị mờ là do nguyên nhân nào. Một khi “bắt được bệnh“, chúng ta sẽ dễ dàng khắc phục được ngay mà không cần sự trợ giúp từ những người thợ sữa chữa. Một số cách khắc phục lỗi máy photocopy Nhất Thiên Tân gợi ý, bạn có thể tham khảo:

Máy photocopy ricoh mực bị mờ - Nguyên nhân và cách khắc phục

Tùy theo nguyên nhân mà bạn có thể giải quyết tình trạng mực bị mờ

  1. Nhanh chóng thay mực mới đạt chất lượng khi máy hết mực
  2. Thay giấy in có chất lượng tốt hơn giấy đang sử dụng hiện tại
  3. Vệ sinh hộp mực thường xuyên bằng chổi chuyên dụng hoặc vải mềm.
  4. Thay thế gạt từ hoặc trục từ khi hai bộ phận này bị hư hoặc hết linh hoạ
  5. Vệ sinh gương phản xạ thật sạch trong suốt quá trình sử dụng.

Xem thêm: Thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đọc có thể tự mình giải quyết được trục trặc đang gặp phải. Nếu không thể tự sữa chữa, bạn nên nhanh chóng nhờ đến sự trợ giúp của những thợ sửa máy photocopy để không làm gián đoạn công việc. Bạn đọc có thể liên lạc với Nhất Thiên Tân qua địa chỉ:

02363 829979 – 0905 17 36 17

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

02 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...