Máy photocopy là một trong những thiết bị quan trọng trong môi trường văn phòng, giúp sao chép tài liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Thỉnh thoảng khi sử dụng photocopy Toshiba, các bản in cho ra có thể gặp các sự cố như hình ảnh, văn bản bị mờ hoặc không rõ nét. Trong bài viết này, Thuê Máy Photocopy Tại Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục và sửa chữa máy photocopy Toshiba bị mờ nhanh chóng, hiệu quả. 

Máy photocopy Toshiba bị mờ dần là như thế nào?

Máy photocopy Toshiba bị mờ dần là lỗi thường xuyên xảy ra khi sử dụng máy photocopy. Việc máy photo bị mờ dần khiến chất lượng bản in giảm xuống, không rõ nét ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn. Do đó, người dùng cần biết cách khắc phục lỗi kịp thời để đảm bảo hiệu suất công việc của bạn. 

Máy photocopy Toshiba bị mờ dần là như thế nào?

Máy photocopy Toshiba bị mờ dần là như thế nào?

Khái niệm về vấn đề mờ dần trên máy photocopy Toshiba

Máy photocopy Toshiba bị mờ là một trong những lỗi nhiều người dùng thường xuyên gặp phải. Vấn đề này xảy ra khiến nét mực trong bản in bị mờ, đứt nét hoặc không ra mực trên giấy,… gây bất tiện và gián đoạn công việc cho người sử dụng. 

Khi máy photocopy Toshiba bị mờ dần, người dùng cần kiểm tra và xử lý nguyên nhân cụ thể để đảm bảo chất lượng in trở lại sắc nét và rõ ràng. Việc kiểm tra, vệ sinh, và bảo trì định kỳ máy photocopy cũng là cách tốt nhất để tránh tình trạng này và duy trì hiệu suất tối ưu của máy. Nếu không tự khắc phục được, nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hoặc kỹ thuật chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

Những hậu quả đến chất lượng bản sao

Máy photocopy Toshiba bị mờ không những gây gián đoạn công việc mà còn dẫn đến nhiều hậu quả đáng kể khác như: 

Những hậu quả đến chất lượng bản sao

 • Bản in cho ra từ máy sẽ kém chất lượng, hình ảnh và chữ viết trên bản in sẽ rất mờ khiến người dùng không thể đọc và xem được những thông tin trên giấy. 
 • Khi máy photocopy Toshiba bị mờ sẽ gây lãng phí thời gian, công sức cũng như nguồn nguyên liệu đầu vào cho máy in. 
 • Chất lượng bản in kém cũng khiến công việc của các nhân viên bị trì trệ, gây khó khăn trong việc truyền đạt thông tin, tài liệu giữa các phòng ban trong công ty,… 
 • Việc sử dụng máy photocopy Toshiba bị mờ còn khiến cho hiệu suất máy giảm sút, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. 

Xem thêm: Khắc phục tình trạng màn hình cảm ứng máy Photocopy Toshiba bị đơ

Mục đích của việc sửa lỗi máy photocopy bị mờ

Việc sử dụng máy photocopy Toshiba bị mờ có thể dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng cho cá nhân và doanh nghiệp. Do đó, việc sửa chữa kịp thời máy photocopy bị mờ có thể mang lại nhiều lợi ích như: 

Mục đích của việc sửa lỗi máy photocopy bị mờ

Mục đích của việc sửa lỗi máy photocopy bị mờ

 • Đầu tiên, việc sửa lỗi máy photocopy bị mờ giúp đảm bảo chất lượng các bản in đều trở nên rõ ràng, sắc nét giúp quá trình truyền tải thông tin, tài liệu trở nên dễ dàng hơn. 
 • Sửa máy photocopy kịp thời sẽ đảm bảo hiệu suất làm việc và giúp mọi người có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không cần tốn thời gian in đi in lại hay kiểm tra và đọc lại các thông tin bị in mờ. 
 • Máy photocopy vận hành trơn tru giúp công việc diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, nguồn nguyên liệu giấy mực khi không cần phải in đi in lại quá nhiều lần. 
 • Việc sửa lỗi máy photocopy bị mờ cũng giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của máy. Nếu các bộ phận bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, việc sửa lỗi sẽ giúp tránh hậu quả nghiêm trọng hơn và giữ cho máy hoạt động bình thường trong thời gian dài. 

Nguyên nhân khiến máy photocopy bị mờ dần

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy photocopy Toshiba bị mờ dần và dưới đây là một số nguyên nhân chính mà mọi người có thể tham khảo: 

Nguyên nhân khiến máy photocopy bị mờ dần

Nguyên nhân khiến máy photocopy bị mờ dần

 • Mực in trong máy sắp hết hoặc mực kém: Khi mực in trong máy photocopy gần hết, chất lượng bản sao sẽ bị ảnh hưởng và trở nên mờ dần. Điều này thường xảy ra khi mực đạt đến mức cạn hoặc còn một lượng nhỏ mực, không đủ để in ra các bản sao sắc nét. Ngoài ra, việc mới thay dòng mực không hợp với máy cũng khiến máy không ăn mực, dẫn đến chất lượng các bản in bị mờ. 
 • Chất lượng giấy in: Mặc dù chỉ là yếu tố khách quan nhưng chất lượng giấy in cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đến việc bản in cho ra sắc nét hay bị mờ. Do đó, hãy chuyển sang 1 loại giấy in chất lượng tốt hơn để đảm bảo chất lượng photo, in ấn của máy. 
 • Hộp mực bị dính cặn hoặc bị bẩn: Hộp mực sử dụng lâu ngày không được vệ sinh sẽ khiến những cặn mực bám lại ở đáy hộp. Việc tắc nghẽn này cũng khiến cho máy photocopy của bạn bị mờ khi in ấn. Do đó, hãy vệ sinh định kỳ hộp mực bằng chổi vệ sinh hoặc vải mềm để giúp chất lượng bản in luôn chất lượng. 
 • Trục từ bị mòn: Bộ phận trục từ trong máy photocopy có vai trò hút mực từ hộp chứa mực lên bộ phận drum để in mực lên giấy. Do đó, việc bản in cho ra bị mờ, không rõ nét cũng có thể do trục từ bị mòn, không thể cung cấp đủ lượng mực trong quá trình in. 
 • Gạt từ chuyển động không linh hoạt: Trong máy photocopy, bộ phận gạt từ có công dụng điều chỉnh lượng mực in, giúp mực in ra giấy không quá đậm, cũng không quá nhạt. Do đó, nếu gạt từ không còn chuyển động linh hoạt nữa sẽ khiến mực in ra giấy bị mờ. 
 • Gương phản xạ bị mờ: Gương phản xạ là bộ phận bên ngoài, thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn, rất dễ bị mờ và dính bẩn. Đó cũng là nguyên nhân khiến máy photocopy Toshiba bị mờ. Do đó, hãy giữ cho phần gương phản xạ luôn trong trạng thái sạch bóng để đảm bảo chất lượng bản in, bản photo của bạn.
 • Cài đặt in không đúng: Nếu máy photocopy được cài đặt sai hoặc không phù hợp với loại giấy hoặc môi trường in, chất lượng bản sao có thể bị giảm sút và trở nên mờ dần.

Xem thêm: Máy Photocopy bị sọc đen

Cách xử lý vấn đề máy photocopy toshiba mờ dần

Sau khi tìm hiểu cặn kẽ những nguyên nhân có thể xảy ra khiến máy photocopy bị mờ, mọi người có thể tham khảo thêm một vài cách khắc phục nhanh, gọn, lẹ của chúng tôi trong phần dưới đây: 

Cách xử lý vấn đề máy photocopy toshiba mờ dần

Cách xử lý vấn đề máy photocopy toshiba mờ dần

 • Đối với những nguyên nhân liên quan đến mực in của máy, mọi người chỉ cần kiểm tra và thay thế loại mực khác phù hợp với máy photocopy của bạn. 
 • Tương tự như mực in, mọi người cũng nên đảm bảo chất lượng giấy in tốt để cho ra bản in sắc nét nhất. 
 • Nếu gương phản xạ bị bẩn hãy dùng khăn mềm chuyên dụng hoặc khăn bông để lau qua. Tránh sử dụng các chất liệu khăn khô, cứng, gây trầy xước mặt kính. Nếu gương phản xạ của máy đã bị xước nặng, có vết nứt hoặc thủng,… thì cách duy nhất chính là thay mới gương cho máy. 

Các trường hợp đáng lo ngại hơn xuất phát từ trục từ hoặc gạt từ của máy bị hỏng thì bạn cần thay mới linh kiện để có thể tiếp tục sử dụng. Nếu biết cách thay thế, mọi người có thể tự mua linh kiện hoặc gọi cho đơn vị sửa chữa gần nhất để nhận sự trợ giúp kịp thời. 

Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi khắc phục xong

Sau khi giải quyết sự cố máy photocopy Toshiba bị mờ, mọi người có thể cho máy in ấn lại bình thường và kiểm tra bản in xem đã sắc nét lại hay chưa theo các bước sau: 

Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi khắc phục xong

Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi khắc phục xong

Bước 1: Kiểm tra hộp cấp mực xem mực có chảy xuống đều hay không. 

Bước 2: Nếu nhận thấy mực vẫn xuống đều nhưng chất lượng bản in lại không ưng ý, mọi người có thể cài đặt lại cấu hình cho máy photocopy. 

Bước 3: Nhấn 107 rồi giữ nút Clear/Stop và chọn tiếp vào nút SP – Mode.

Bước 4: Lực chọn các tính năng sau để cấu hình máy và cho ra bản sao hoàn hảo nhất: 

 • 2 – 207: Mã bơm mực.
 • 2201: Điều chỉnh RUM phù hợp với điện áp của trục từ.
 • 2 – 2001 – 1: Điều chỉnh Bias lên cao cho bản in đậm, xuống thấp sẽ cho ra bản in nhạt. 
 • 2 – 2001 – 2: Điều chỉnh hộp cấp mực lên cao thì lượng mực chảy ra ít hoặc xuống thấp thì mực sẽ chảy ra nhiều hơn. 
 • 2209: Chỉ số mặc định trung bình là 850, nếu càng tăng lên thì mực sẽ giảm nhưng mức độ sẽ từ từ sau 100 – 200 mới thấy rõ kết quả. 

Trên đây là bài viết chi tiết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy photocopy Toshiba bị mờ dần. Hy vọng, những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn đọc dễ dàng tìm được nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng bị mờ cho máy photocopy của mình. 

Nhất Thiên Tân hiện đang là đơn vị cung cấp các dịch vụ cho thuê và bán máy photocopy tại Đà Nẵng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đơn vị chúng tôi xin cam kết tất cả các dòng máy cho thuê hoặc đang phân phối đều là hàng chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu lớn tại nước ngoài. Đặc biệt, chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian do đó mức giá phân phối sản phẩm của chúng tôi đảm bảo cực kỳ cạnh tranh, đảm bảo lợi ích của khách hàng. 

Đặc biệt, mỗi dòng sản phẩm đều đi kèm với những chính sách bảo hành minh bạch, rõ ràng. Đơn vị sẽ hỗ trợ đổi mới, bảo hành hoặc sửa chữa sản phẩm cho bạn trong suốt quá trình thuê hoặc mua máy tới tại đơn vị chúng tôi. Do đó, nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua máy photocopy đến từ bất kỳ thương hiệu nào trên thế giới hãy đến trực tiếp hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh chóng. 

Thông tin liên hệ: 

 • Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân
 • Số điện thoại: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17
 • Email: hoangph@nhatthientan.com
 • Địa chỉ 1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng
 • Địa chỉ 2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...