Giấy in nhiệt thường được dùng để in hóa đơn bán hàng cho hệ thống cửa hàng kinh doanh quy mô nhỏ đến lớn, nhà hàng, siêu thị, ngân hàng. Vậy giấy in nhiệt là gì? Vì sao nó được ưa chuộng đến thế. Hãy cùng Nhất Thiên Tân tìm hiểu giấy in nhiệt qua bài viết dưới đây

Giấy in nhiệt là gì?

Giấy in nhiệt (thermal paper) là loại giấy được tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Lớp hóa chất này sẽ chuyển thành màu đen nếu được tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Bề mặt của giấy được bao phủ hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Nếu bề mặt này được làm nóng trên điểm nóng thì thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit và làm chuyển màu cho ra hình ảnh và thông tin cần in ấn trên giấy in nhiệt.

Giấy in nhiệt là gì?

Giấy in nhiệt là gì?

Giấy in nhiệt được ứng dụng trong nhiều ngành nghề kinh doanh đặc biệt là dùng cho máy tính tiền, máy quẹt thẻ tín dụng, máy fax,..

Ngày nay nó dần thay thế hoàn toàn giấy in thường (giấy in kim). Nhờ công nghệ in nhiệt tiên tiến, hiện đại, chúng giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như chi phí in ấn.

Xem thêm:

Giấy in chuyển nhiệt là gì? Các loại giấy in chuyển nhiệt thường gặp

Cấu tạo của giấy in nhiệt

Để hiểu hơn về giấy in nhiệt, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu cấu tạo chi tiết của máy in nhiệt

Cấu tạo của giấy in nhiệt là gì?

Cấu tạo của giấy in nhiệt
là gì?

Lớp phủ ngoài

Lớp phủ bên ngoài chính là lớp đầu tiên mà ta tiếp xúc nên có tác dụng bảo vệ. Nhờ vậy các hình ảnh hay các thông tin trên giấy in nhiệt không bị biến đổi khi môi trường thay đổi. Các hợp chất hóa học tại lớp phủ ngoài của giấy in nhiệt giúp cho hình ảnh và các chức năng in của giấy không bị ảnh hưởng ngay cả trước và sau khi in.

Lớp phủ ngoài của giấy in nhiệt là gì?

Lớp phủ ngoài của giấy in nhiệt là gì?

Lớp phủ nhạy nhiệt

Lớp phủ nhạy nhiệt là lớp nằm sau lớp phủ ngoài. Lớp này được phủ một lớp gồm các hóa chất nhạy nhiệt. Lớp phủ nhạy nhiệt khi tiếp xúc với nhiệt độ sẽ bị biến đổi thành màu đen, hiển thị lên những thông tin in của người dùng.

Lớp phủ nhạy nhiệt của giấy in nhiệt là gif?

Lớp phủ nhạy nhiệt của giấy in nhiệt là gif?

Lớp tĩnh điện

Lớp tĩnh điện có tác dụng giúp cho các thông tin, hình ảnh và độ sáng của chúng được hiển thị tốt hơn và đẹp hơn khi in. 

Lớp tĩnh điện giấy in nhiệt là gì

Lớp tĩnh điện giấy in nhiệt là gì

Vì vậy in bằng giấy in nhiệt  sẽ cho màu sắc và độ phân giải của thông tin tốt hơn nhiều so với giấy in thông thường. Tuy nhiên độ nhạy sáng, chất lượng hình ảnh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng lớp sơn tĩnh điện tốt hay xấu.

Lớp giấy thông thường

Lớp giấy thông thường là lớp giấy thường mà bạn vẫn hay nhìn thấy. Các lớp sơn tĩnh điện, lớp nhiệt và lớp bảo vệ được phủ trên lớp giấy này.

 Lớp giấy thông thường có độ dày nhất định, quyết định đến chất lượng sản phẩm sau khi in ra.

Lớp giấy thông thường của giấy in nhiệt là gì?

Lớp giấy thông thường của giấy in nhiệt là gì?

Ứng dụng của giấy in nhiệt là gì?

Giấy in nhiệt được dùng nhiều ở các cửa hàng bán lẻ. Thông thường các cửa hàng bán lẻ hay sử dụng giấy in nhiệt để in mã vạch dán lên các sản phẩm. Từ đó thuận tiện cho việc thanh toán, tra mã vạch để hiển thị thông tin của sản phẩm.

Đồng thời còn dùng cho nhà hàng, quán cafe và một số lĩnh vực kinh doanh khác. Những mô hình kinh doanh này người ta thường sử dụng loại giấy in nhiệt k57 (bề ngang 57mm) và giấy in nhiệt k80 (bề ngang 80mm). 

Ứng dụng của giấy in nhiệt là gì?

Ứng dụng của giấy in nhiệt là gì?

Dùng để in hóa đơn bán hàng, in hóa đơn tính tiền cho khách hàng. Giấy in nhiệt khổ k57 có đường kính cuộn giấy nhỏ là 45mm, 38mm và 30mm được dùng cho các máy in nhiệt khổ nhỏ. Còn khổ giấy k80 thường có đường kính từ 45-47mm cho đến 65mm và 100mm dùng cho các máy in có khổ lớn hơn.

Ngoài ra giấy in nhiệt còn được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau như: ngân hàng, chuyển phát nhanh, in hóa đơn điện nước, ngành vận tải, y tế… Nguyên nhân nó được sử dụng phổ biến là do chất lượng in tốt hơn rất nhiều so với các loại giấy thông thường và giá cả hợp túi tiền.

Xem thêm: 

In cv bằng giấy gì để cho ra chất lượng đẹp, thu hút nhà tuyển dụng

Địa chỉ cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng chất lượng, uy tín

Ích lợi khi dùng giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt còn được dùng nhiều bởi nó đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như không cần sử dụng mực in mà vẫn có thể in được, mà chất lượng in lại tốt hơn hẳn giấy in kim. Thông tin in trên giấy in nhiệt rõ ràng, sắc nét, không mờ, không nhòe…

Ích lợi khi dùng giấy in nhiệt

Ích lợi khi dùng giấy in nhiệt

Tiết kiệm giấy

Thiết kế của giấy in nhiệt mỏng hơn giấy in kim gấp khoảng 3 lần. Nên sẽ sử dụng sẽ được lâu hơn. Không những tiết kiệm giấy mà nó còn giúp người sử dụng giảm thiểu được thời gian thay thế giấy, chi phí lao động…

Tiết kiệm giấy

Tiết kiệm giấy

Thời gian giao dịch nhanh hơn

Sử dụng giấy in nhiệt cho tốc độ in nhanh hơn. Nó có tốc độ in  từ 90mm/s đến 220mm/s. Nhanh hơn rất nhiều khi bạn sử dụng giấy in kim từ đó giúp giảm thời gian giao dịch.

 Tăng khả năng xử lý và mang lại sự hài lòng cho khách hàng của doanh nghiệp.

Tiết kiệm giấy

Tiết kiệm giấy

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Giấy in nhiệt có khả năng bảo vệ đầu in rất tốt, có thể sử dụng liên tục trong nhiều giờ đồng hồ mà không gặp trục trặc. Đặc biệt cơ chế của máy in nhiệt ít có các bộ phận chuyển động hơn, cho độ bền cao hơn, ít đòi hỏi bảo trì hơn.

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Không gây tiếng ồn

Một ưu điểm nổi bật của giấy in nhiệt đó là không gây tiếng ồn khi in. Không như các loại máy in thông thường để in một hóa đơn tính tiền bạn phải chờ đợi mất vài phút. 

Và máy in gây tiếng ồn rất khó thì rất khó chịu. Còn máy in nhiệt sử dụng giấy in nhiệt thì thời gian tính chỉ bằng giây và tiếng ồn ở mức rất thấp.

Máy in nhiệt HPRT TP80BE không gây tiếng ồn

Máy in nhiệt HPRT TP80BE không gây tiếng ồn

Những loại giấy in nhiệt phổ biến

Hiện nay trên thị trường có hai loại giấy in nhiệt phổ biến đó là K57 và K80. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu điểm khác nhau và công dụng của hai loại giấy in nhiệt này.

Giấy in nhiệt k57

Giấy in nhiệt K57 thường được sử dụng cho các loại máy in nhiệt khổ nhỏ. Một số thông tin về khổ giấy in nhiệt K57:

  • Kích thước bề ngang khổ giấy in: 57mm.
  • Đường kính thông dụng: 45mm.
  • Quy chuẩn đóng gói 1 thùng 100 cuộn.
  • Mỗi cuộn được bọc bạc và dán 2 đầu giúp bảo quản lâu ngày tránh hư hại giaasy.
  • Công dụng: dùng cho các máy in hóa đơn sử dụng công nghệ in nhiệt khổ nhỏ. Thường dùng để in hóa đơn bán hàng trong siêu thị, cửa hàng tạp hóa, shop thời trang..
Giấy in nhiệt k57

Giấy in nhiệt k57

Giấy in nhiệt k80

Khác với giấy in nhiệt K57, K80 được sử dụng cho các máy in nhiệt có khổ giấy lớn hơn. Thông tin về khổ giấy in nhiệt K80:

  • Kích thước bề ngang khổ giấy in: 80mm.
  • Đường kính thông dụng khổ giấy 45 – 47mm.
  • Quy chuẩn đóng gói 1 thùng 100 cuộn.
  • Mỗi cuộn được bọc bạc và dán 2 đầu giúp bảo quản lâu ngày mà ko sợ hư giấy.
  • Công dụng: dùng cho các máy in bill sử dụng công nghệ in nhiệt khổ lớn hơn. Chuyên dùng cho các quán ăn, nhà hàng có tần suất thanh toán nhiều, hệ thống cửa hàng, siêu thị quy mô lớn. Dùng giấy in nhiệt khổ 80mm bạn sẽ không mất thời gian thay giấy nhiều lần. Bề ngang 80mm giúp thể hiện nhiều thông tin và giảm chiều dài hóa đơn khi in.
Giấy in nhiệt khổ 80mm

Giấy in nhiệt khổ 80mm

Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán máy photocopy giá tốt tại Đà Nẵng, mua máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng thì có thể liên hệ với Nhất Thiên Tân.

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị in ấn, phụ kiện máy in photocopy chúng tôi đảm bảo bạn sẽ được hài lòng khi sử dụng sản phẩm lẫn dịch vụ tại đây.

Liên hệ:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Giấy phép kinh doanh số: 0401671527

02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

hoangph@nhatthientan.com

18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...