Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp thường sử dụng giấy A4 để in ấn. Tuy nhiên nhiều công ty gặp tình trạng vừa thay mực nhưng cảm thấy mực im hết quá nhanh. Điều này dẫn đến những thắc mắc như một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy A4. Vậy hãy cùng Nhất Thiên Tân tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến số trang in là gì?

Trong in ấn, thì số lượng giấy được in, thời gian thay mực rất quan trọng. Bởi nó giúp doanh nghiệp có thể tính toán việc tiết kiệm ngân sách cho in ấn. Tuy nhiên một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. 

Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến số trang in là gì?

Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến số trang in là gì?

Vậy những yếu tố đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu lần lượt các yếu tố ảnh hưởng đến việc sử dụng mực in của bạn

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến số trang in là gì?

Một hộp mực có thể in được bao nhiêu trang giấy A4 tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố: Độ phủ mực, loại hộp mực, loại máy in.

Yếu tố máy in

Có nhiều hãng sản xuất máy in hiện nay trên thị trường. Và mỗi hãng đều có thiết kế, cấu tạo hộp mực, phụ kiện… riêng cho mình. Một số hãng sử dụng loại hộp mực nhỏ để cho máy in có kiểu dáng gọn, nhẹ và đẹp hơn. Các hãng khác lại chú trọng sử dụng hộp mực lớn để công suất in được tốt hơn.

Máy in Canon 6680x

Máy in Canon 6680x

Nhìn chung, hiệu quả mực in được của các dòng máy(mua mới) như Hp, Canon… đạt công suất là 600- 700 tờ/ 1 hộp mực. Theo thời gian sử dụng thì công suất này sẽ bị giảm  bởi sự hao mòn của máy.

Xem thêm:

Mua máy photocopy tại Đà Nẵng chất lượng, giá tốt ở đâu?

Độ phủ mực

Độ phủ mực in càng lớn thì sẽ tốn mực hơn. Dẫn đến số trang giấy a4 in được cũng sẽ ít hơn. Tuy nhiên, độ phủ mực in lớn cho bản in rõ nét và đậm hơn so với bình thường. 

5% là thông số cho mức độ phủ mực được nhà sản xuất khuyến nghị và người dùng hiện nay sử dụng. Tuy nhiên dựa vào mục đích in mà bạn có thể tăng hay giảm cho phù hợp.

Chỉnh khổ giấy máy in nhiệt có vai trò gì?

Độ phủ mực

Loại hộp mực

Kích thước hộp mực cũng rất quan trọng. Bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến một hộp mực in được bao nhiêu trang a4. Mỗi nhà sản xuất máy in, thương hiệu và loại máy in khác nhau sẽ có thiết kế hộp mực khác nhau. Từ đó số trang giấy in được cũng sẽ khác nhau.

Loại hộp mực

Loại hộp mực

Hơn nữa, sử dụng mực in chính hãng hay mực giá rẻ, kém chất lượng cũng ảnh hưởng đến hiệu suất trang giấy in được.

Xem thêm:

Cách in hình trên máy tính ra giấy a4 nhanh chóng nhất

Cách tẩy mực máy in trên giấy a4 mà bạn cần biết

 Cách tính một hộp mực sẽ in được bao nhiêu trang giấy a4

Câu hỏi một hộp mực in được bao nhiêu trang a4 rất khó có được đáp án chính xác. Bởi có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nó, như là hãng máy in, loại máy, loại hộp mực, tình trạng sử dụng hộp mực… 

Dưới đây là một vài thông tin cần thiết để bạn có thể tính số trang a4 in được cho một hộp mực.

Dựa vào số trang giấy đã được in

Sau khi máy in báo hết mực thì bạn có thể theo dõi số trang in được qua số ram (ream) giấy đã sử dụng được. Dựa vào các con số này, bạn sẽ dễ dàng có cho mình lời giải đáp.

Ví dụ 1 hộp mực in được 2 ram giấy, thì số trang in được của hộp mực đó là khoảng 1000 tờ. (1 gram giấy khoảng 500 tờ A4).

Dựa vào số trang giấy đã được in

Dựa vào số trang giấy đã được in

Dựa vào thông số của hộp mực

Nhà sản xuất luôn có ghi thông số về độ phủ mực bên trên hộp mực in. Qua đó, bạn sẽ xác định được 1 hộp mực sẽ in được bao nhiêu trang giấy a4.

Dựa vào thông số của hộp mực

Dựa vào thông số của hộp mực

Ví dụ:

  • Dòng máy in Canon chính hãng đời 2900 sử dụng hộp mực in Cartridge 303 có độ phủ mực là 5% in được tối đa là 1800 trang A4. Nếu in tài liệu có độ phủ là 10%, thì số trang in chỉ còn là 900 trang.
  • Máy in chính hãng Brother dòng HL-L2361DN, 2321, 2366, 2701D, 2701DW độ phur 5% in được maximum là 2400 trang A4. Nếu in tài liệu, file ảnh, logo hay bản tính có nền.. thì độ phủ lên đến 20%, khi đó số trang in được chỉ còn 1920 trang..

Kết luận

Như vậy không có đáp án chung cho một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy. Bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: loại máy, độ phủ mực, loại hộp mực. Nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị cho thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng, máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng có thể liên hệ Nhất Thiên Tân.

Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp máy in, phụ kiện máy in chất lượng, giá tốt.

Liên hệ:

  • Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân
  • 18 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • 236 Ngũ Hành Sơn,Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Hotline: 02363 82.99.79 – 0905.17.36.17

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...