Một trong những bộ phận mà hay găp vấn đề và thường tìm đến các dịch vụ sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng là trống máy, đây cũng đồng thời là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy. 

Bạn cần chú ý để thay trống cho máy photocopy đúng thời điểm!

Trong bài viết này của Nhất Thiên Tân, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về bộ phận này, cũng như chia sẻ kinh nghiệm về các thời điểm mà mọi người nên thay trống cho máy. Hy vọng bài viết này của chúng mình sẽ đem đến cho mọi người những kiến thức bổ ích nhất để bảo dưỡng máy photocopy của văn phòng mình luôn được tốt nhất nhé!

>> Đọc thêm: Dịch vụ Sửa chữa máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng

Tìm hiểu về bộ phận trống trong máy photocopy 

Trống máy là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong máy photocopy, có vai trò chuyển hình ảnh trong máy photocopy thành tài liệu. Chính vì thế, đây là bộ phận đóng vai trò quyết định về chất lượng của bản in, nếu trống máy gặp vấn đề thì bản in cũng không thể hoàn hảo.

Trống máy bao gồm 4 bộ phận: lỗ trống, mặt trống, bộ phận nhiễm điện và bộ phận cảm quang.

Khi nào thì nên thay trống cho máy?

Sau một thời gian sử dụng, trống máy cũng sẽ gặp những vấn đề và cần được thay thế, bảo dưỡng. Thực ra, không có một thời gian nhất định nào buộc bạn phải thay thế trống máy, bởi vì điều này phụ thuộc việc bạn bảo quản máy photocopy như thế nào. 

Nếu máy photocopy của bạn gặp phải một trong những vấn đề dưới đây thì nhất định phải đem máy đến dịch vụ sửa chữa máy photocopy để được thay thế trống nhé!

Hiện thông báo cảnh báo 

Đây là dấu hiệu máy bắt đầu “biểu tình” để nhắc nhở rằng bạn nên thay trống máy photocopy vì dung lượng của máy sắp sửa hết. Thông thường, trống máy sẽ có một dung lượng nhất định và một cơ chế để đến số lượng trang đơn đã in, nếu số bản in này đạt đến giới hạn thì bạn sẽ màn hình sẽ thông báo lỗi và bạn nên thay thế ngay nếu không muốn ảnh hưởng đến tình trạng chung của máy.

>>> Xem thêm: CÁCH SỬA CHỮA MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG BỊ MỜ BẠN CẦN BIẾT

Bản in bị mờ

Nếu khi máy photocopy đã gửi những thông tin cảnh báo, mà máy của bạn chưa được thay thế, tình trạng các bản in bị mờ nội dung sẽ xảy ra, chất lượng hình ảnh thấp cũng như xuất hiện các đốm đen. Đây là lần cảnh báo thứ hai nhắc nhở bạn cần thay trống.

Bản in chỉ toàn giấy trắng

Nếu trống máy cứ vẫn mãi không được thay thế, rất dễ dẫn đến tình trạng bị hư hoàn toàn và buộc phải thay thế. Lúc này bản in từ máy không chỉ mờ mà còn xuất hiện các bản in giấy trắng.

Căn cứ theo thời gian thay mực

Để đảm bảo máy không rơi vào các trạng cảnh báo, ảnh hưởng đến chất lượng chung của máy, của bản in, bạn nên cân nhắc dựa vào thời gian thay mực để thay trống. 

Thông thường cứ khoảng tầm từ 3 – 4 lần thay mực cho máy photo thì bạn nên thay trống máy photocopy, đồng thời thay luôn cả gạt máy photo để tránh làm xước mặt trống. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” mà đúng không?

Trên đây là tất cả những chia sẻ của mình về những thời điểm chúng ta nên thay trống cho máy photocopy để tránh những hư hỏng không mong muốn. 

Nhất Thiên Tân – địa chỉ sửa chữa máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng

Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy đến dịch vụ sửa chữa máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng của Nhất Thiên Tân nhé!

Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết!

  • Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân
  • 02 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • 236 Ngũ Hành Sơn,Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Website: https://thuemayphotocopygiare.vn/

>>> Xem thêm: LỖI MÁY PHOTOCOPY BỊ KẸT GIẤY KHI SỬA CHỮA MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...