Lỗi máy photocopy không nhận mực được nhận định là một lỗi rất phổ biến xảy ra trong quá trình sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng. Điều đáng nói, lỗi này không chỉ xảy ra với mực thay thế (mực mua ngoài hàng) mà ngay cả mực chính hãng cũng không tránh khỏi. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì? Làm thế nào để khắc phục được tình trạng này?

Lỗi máy photocopy không nhận mực rất hay gặp trong sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng

Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn về lỗi này của máy photocopy nhé!

Làm thế nào để biết máy photocopy không nhận mực?

Đầu tiên để giải quyết vấn đề, chúng ta cần nhận biết lỗi. Nếu máy photocopy có những biểu hiện này, tức là nó không nhận mực đấy!

  • Trực tiếp báo lỗi máy không nhận mực trên màn hình
  • Cắm ống mực vào và đặt lệnh in nhưng không thực hiện được.
  • Thực hiện các thao tác trên máy đều báo lỗi

Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì?

Có 2 lí do chính khiến cho máy photocopy của bạn không thể nhận mực và hoạt động 

>>> Xem thêm: Sửa máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng

Mực in không chất lượng

Có thể bạn không nghĩ đến, nhưng đây chính là nguyên nhân!

Mực in chất lượng kém, là hàng dỏm, hàng nhái hay hộp mực bẩn, có cặn làm tắc ống dẫn nước chính là nguyên nhân làm cho máy của bạn không nhận mực.

Để khắc phục được tình trạng này, bạn cần cân nhắc mua mực in tại những cửa hàng uy tín, sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. nên tránh những sản phẩm có giá rẻ chất lượng thấp nhé. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bản in và cả độ bền của máy nữa.

Linh kiện của máy bị hư hỏng

Đây là nguyên nhân thứ 2 mà máy photocopy của bạn không nhận được mực in.

Sau một thời gian dài sử dụng với cường độ làm việc cao, đây là điều không tránh khỏi bởi vì các bộ phận, linh kiện trong máy dần dần bị hao mòn, đặc biệt là các linh kiện tiếp xúc với mực in.

>>> Xem thêm: LỖI MÁY PHOTOCOPY BỊ KẸT GIẤY KHI SỬA CHỮA MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG

Làm thế nào để khắc phục được tình trạng máy photocopy không nhận mực?

Kiểm tra hộp mực thường xuyên

Như đã đề cập ở trên, chất lượng mực in không tốt chính là nguyên nhân làm cho máy photocopy không nhận mực, chính vì vậy kiểm tra hộp mực là bước cần thiết trước khi in.

Bạn cần: 

  • Kiểm tra lại hộp mực xem số lượng bản in có vượt qua số lượng bản in tiêu chuẩn hay không. Nếu thiếu mực, cần phải bổ sung ngay trước khi in nhé!
  • Khi mua mực, cần phải chọn sản phẩm chính hãng có nguồn gốc, tem mác rõ ràng. Không nên ham mực rẻ, mà thay thế mực ngoài kém chất lượng.
  • Vệ sinh hộp mực thường xuyên để loại cặn mực in còn đọng trong máy photocopy làm tắc đầu in của máy.

Kiểm tra, bảo dưỡng máy photocopy thường xuyên 

Linh kiện bị hư hỏng là nguyên nhân thứ hai làm cho máy photocopy không nhận mực. Kiểm tra máy móc và bảo dưỡng định kỳ là cách bảo vệ các linh kiện luôn mới. Khi bất gặp các linh kiện bị hao mòn nhiều trong quá trình sử dụng, hãy hay thế mới vật tư linh kiện cho máy.

Trên đây là những chia sẻ xung quanh 2 nguyên nhân gây nên hiện tượng máy photocopy không nhận mực và cách khắc phục như thế nào.

Nhất Thiên Tân – địa chỉ sửa chữa máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng

Tất nhiên, bạn không phải là chuyên gia, nếu gặp những vấn đề khó khăn, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng, chúng tôi sẽ hỗ trợ Bạn nhé!

>>> Xem thêm: LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ SỬA MÁY PHOTOCOPY CHÍNH HÃNG CẦN CHÚ Ý GÌ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...