Một trong những lỗi khá thường gặp khi sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng là máy bị kẹt giấy. Không có một hãng nào có thế đảm bảo máy móc hoạt động trơn tru mà không một lần bị kẹt giấy. Vậy lỗi này xuất phát từ nguyên nhân nào? Làm sao khắc phục được tình trạng máy bị kẹt giấy? 

Máy photocopy bị kẹt giấy là một trong những lỗi gặp khi sửa máy photocopy tại Đà Nẵng

Hãy đọc bài viết này của Nhất Thiên Tân nhé!

Nguyên nhân khiến máy photocopy bị kẹt giấy 

Máy photocopy bị kẹt giấy thường có nhiều nguyên nhân:

  • Máy móc bị lỗi: Đây là nguyên nhân thường xuyên nhất gây ra hiện tượng kẹt giấy. Sấy và trống là 2 linh kiện rất quan trọng nếu gặp trục trặc về 2 linh kiện này, ví dụ như lỗi sấy, cò sấy, trống, cò trống, gạt, … sẽ gây ra hiện tượng kẹt giấy. Lúc này, bạn cần phải thay thế linh kiện cho máy nếu cần.
  • Giấy không đạt tiêu chuẩn: Nếu giấy quá mỏng, máy của bạn cũng rất dễ bị kẹt giấy, bởi vì ở nhiệt độ cao giấy rất dễ bị cong hay bị gấp đầu giấy. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại giấy có độ dày từ 70 – 80 gsm để hạn chế hiện tượng này.
  • Do người sử dụng: Cuối cùng, người sử dụng vẫn là nguyên nhân lớn ảnh hưởng đến máy photocopy.

Nếu bạn vô tình quên gỡ ghim khi tái sử dụng giấy là nguyên nhân gây kẹt giấy, còn ảnh hưởng đến những linh kiện khác như trống, sấy làm bản in không đạt chất lượng.

Chọn lệnh in trên máy tính sai khổ giấy cũng là một nguyên nhân khác, máy photocopy không thể hiểu được vấn đề và gây ra kẹt giấy.

Ngoài ra, trong một số trường hợp khác, hiện tượng kẹt giấy cũng xảy ra. Để hạn chế vấn đề này, chúng ta cần kiểm tra cẩn thận định dạng khổ giấy trước khi in cũng như lựa chọn các loại giấy có đủ tiêu chuẩn về độ dày, và cẩn thận hơn khi tái sử dụng giấy.

>>> Xem thêm: “SỬA BỆNH” MÁY PHOTOCOPY BỊ TẮC MỰC NHANH NHƯ TRỞ BÀN TAY

Khắc phục lỗi máy photocopy bị kẹt giấy bằng cách nào?

Thông thường khi xảy ra hiện tượng kẹt giấy, máy sẽ báo lỗi paper missfeed hoặc phát ra tiếng kêu để báo hiệu máy đang bị kẹt giấy tại vị trí A, B, C.

Nếu hiện tượng kẹt giấy xảy ra, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại và lấy hết giấy kẹt ra, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để có thể lấy giấy ra một cách dễ dàng nhất, không gây rách giấy, cũng không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Nhất Thiên Tân – địa chỉ sửa máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng uy tín

Nếu bạn đã lấy giấy ra mà máy vẫn còn gặp vấn đề và báo lỗi, hãy đến với Nhất Thiên Tân – dịch vụ sửa chữa máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng để được hỗ trợ tốt nhất!

Hãy liên hệ để nhận sự tư vấn từ Chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm: LỰA CHỌN ĐỊA CHỈ SỬA MÁY PHOTOCOPY CHÍNH HÃNG CẦN CHÚ Ý GÌ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...