Có rất nhiều vấn đề thường xuyên xãy ra trong quá trình sử dụng máy photocopy. Một trong những vấn đề khiến nhiều người bức xúc nhất đó chính là máy photocopy bị tắc mực. Tắc mực không chỉ làm gián đoạn đến công việc mà còn ảnh hưởng đến chất lượng bản in, bản photocopy.

Tắc mực máy photocopy là lỗi đơn giản, thường xuyên xảy ra, nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý. Đa số mọi người thường nhờ đến các dịch vụ sửa chữa hay bảo trì máy. Không cần tốn công sức và thời gian như vậy đâu, bạn vẫn có thể tự mình “xử lý” chúng ngay tại chỗ. Nhất Thiên Tân sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh gọn nhất trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Lỗi tắc mực máy photocopy và nguyên nhân gây nên

"Sửa bệnh" máy photocopy bị tắc mực nhanh như trở bàn tay

Tắc mực máy photocopy khiến bản in bị trắng

Lỗi tắc mực máy photocopy là tình trạng bản in hoặc photo ra xuất hiện hiện tượng mực dàn trải không đều do bộ phận xử lý mực in hoặc chất lượng mực in gây ra. Từ đó, khiến bản in bị mờ, nhòe, xuất hiện các vệt đen,…Chúng xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để có thể giải quyết được tình trạng này một cách nhanh chóng và chính xác nhất, bạn nên xác định được đâu là nguyên nhân gây ra sự việc. Nhìn chung, tắc mực máy photocopy xuất hiện do một số nguyên nhân cơ bản như:

– Chất lượng mực in kém

– Trục từ bị mòn

– Đường dẫn mực bị tắc

– Đầu phun mực bị tắc

….

Xem thêm: Thuê máy photocopy tốc độ cao chính hãng tại đà nẵng

Cách xử lý khi máy photocopy bị tắc mực

Như chúng tôi đã nói ở trên, máy photocopy bị tắc mực xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng ta sẽ tìm cách “tháo gỡ” dựa vào nguyên nhân chính “gây bệnh” chính của nó nhé!

"Sửa bệnh" máy photocopy bị tắc mực nhanh như trở bàn tay

Sửa lỗi máy photocopy bị tắc mực đúng cách

Nguyên nhân do chất lượng mực in kém: Máy bị tắc mực do chất lượng mực in kém có cách nào xử lý không? Rất đơn giản, bạn hãy vứt ngay bình mực không đạt chuẩn đó đi và trang bị cho chiếc máy photo thân yêu của mình bằng những bình mực mới toanh đúng điệu nhé!

– Nguyên nhân trục bị mòn: Xuất phát từ nguyên nhân do trục từ của máy bị mòn khiến mực bị tắc trong quá trình photocopy, bạn nên thay một chiếc trục từ mới. Bởi thực tế, nếu trục từ đã bị hỏng sẽ không còn cách sửa chữa nào khác nữa.

– Nguyên nhân đường dẫn mực bị tắc: Đường dẫn mực bị tắc cũng xuất phát từ chính nguyên nhân dùng mực in kém chất lượng. Thực tế, nếu mực in kém chất lượng có thể khiến mực bị vón cục trong quá trình di chuyển từ ống dẫn đến bộ phận phân phối mực. Một khi mực bị vón cũng đồng nghĩa với việc máy photocopy sẽ bị tắc mực. Lúc này,bạn hãy nhanh chóng kiểm tra và làm sạch đường dẫn mực nhé!

Nguyên nhân do đầu phun mực bị tắc: Bên cạnh đường dẫn mực bị tắc thì đầu phun mực cũng có thể dễ dàng bị tắc trong quá trình sử dụng nếu trong thời gian dài bạn không sử dụng máy hoặc sử dụng mực kém chất lượng. Có rất nhiều tài liệu hướng dẫn về cách vệ sinh đầu phun mực, có lẽ thông dụng nhất là dùng nước lau kính.

Xem thêm: Đơn vị cho thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng

Tắc mực máy photocopy nếu không được xử lý nhanh, kịp thời có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc, tuổi thọ hoạt động của máy. Nếu không có thời gian sửa chữa, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ bảo hành sửa chữa hiện nay. Bạn đọc có nhu cầu thuê máy photocopy tại Đà Nẵng có thể liên lạc đến địa chỉ:

02363 829979 – 0905 17 36 17

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

02 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Khi không thể khắc phục được sự cố hãy liên hệ Dịch vụ sửa chữa máy photocopy ở Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...