Trong in ấn văn phòng, đôi khi bạn sẽ mắc một số lỗi khi viết hay in giấy A4. Đặc biệt là điền vào một số biểu mẫu hoặc ký các tài liệu quan trọng. Tệ hơn là khi bạn đã in xong rất nhiều bản sao hoặc bản phát chỉ để nhận ra rằng bạn đã điền sai thông tin! Việc phải in ấn lại và điền lại từ đầu sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, với cách tẩy mực máy in trên giấy a4 sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức.

Những mẹo hay để tẩy mực in trên giấy a4 không phải ai cũng biết

Có rất nhiều cách khác nhau để tẩy mực in trên giấy a4. Trong đó phổ biến nhất là sử dụng bút xóa, cồn tẩy rửa, axeton và bút Wite Out. Vậy cách nào hiệu quả nhất, ngoài ra còn có các phương pháp nào khác không? Hãy cùng đi tìm hiểu đặc tính và ưu điểm của các cách bên dưới

Những mẹo hay để tẩy mực in trên giấy a4 không phải ai cũng biết

Những mẹo hay để tẩy mực in trên giấy a4 không phải ai cũng biết

Bôi axeton hoặc chất tẩy sơn móng tay

Đối với mực bút bi hoặc mực bút gel, sử dụng axeton hoặc chất tẩy sơn móng tay là một trong những mẹo hiệu quả mà bạn có thể thử. Vì các sản phẩm này có chứa các đặc tính hóa học có thể loại bỏ vết mực. Tất cả những gì bạn cần là dùng một lượng nhỏ và chấm lên vết mực bạn muốn tẩy bằng một miếng bông gòn hoặc tăm bông.

Đặt khăn giấy bên dưới giấy để ngăn mực in trên sách, bàn hoặc bề mặt nào bạn đang sử dụng. Nhẹ nhàng chà lên vết mực cho đến khi vết mực bị xóa hoàn toàn. 

Tẩy mực máy in trên giấy a4 bằng chất tẩy rửa móng tay

Tẩy mực máy in trên giấy a4 bằng chất tẩy rửa móng tay

Nhẹ nhàng loại bỏ vết mực in bằng dao cạo hoặc lưỡi dao

Đây là cách là tốt nhất để tẩy mực máy in và mực bút. Giữ lưỡi dao theo chiều dọc và di chuyển lên xuống cho đến khi xóa hết chữ viết. Nhưng nếu đang tẩy mực máy in, cần sử dụng tẩy cao su để loại bỏ triệt để. Thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm hỏng giấy. Đặc biệt hết sức cẩn thận khi thực hiện việc này để tránh bất kỳ thương tích và tai nạn đáng tiếc nào

Cách tẩy mực máy in trên giấy a4 bằng lưỡi dao cạo

Cách tẩy mực máy in trên giấy a4 bằng lưỡi dao cạo

Tẩy bằng giấy nhám

Sử dụng giấy nhám tương tự như cách bạn xóa vết mực bằng lưỡi dao hoặc dao cạo. Cần chọn giấy nhám có hạt mịn để tránh tẩy mài mòn. Lấy một ít miếng giấy và từ từ xoa lên vết mực in mà bạn muốn tẩy. Hãy nhớ làm nhẹ nhàng để đảm bảo không làm rách giấy hoặc tạo lỗ trên giấy.

Cách tẩy mực máy in trên giấy a4 bằng giấy nhám

Cách tẩy mực máy in trên giấy a4 bằng giấy nhám

Che phủ bằng băng sửa hoặc bút xoá

 Che bằng băng sửa hoặc bút xoá là một trong những cách cuối cùng cách tẩy mực máy in trên giấy a4 mà không làm hỏng giấy. Công cụ tẩy xóa này được thiết kế để che dấu mực in hoặc mực bút mà không gây tác động mạnh lên giấy.

Một băng sửa hoạt động tương tự một băng dính trên giấy. Bạn chỉ cần lướt nhẹ băng sửa và che đi bất kỳ chữ viết nào mà bạn phải chỉnh sửa. Sau đó vẫn có thể viết trực tiếp lên đó. Bút xoá cũng bao phủ các chữ viết bằng mực nhưng phải đợi khô trước khi viết lên đó.

Cách tẩy mực máy in trên giấy a4 bằng băng sửa hoặc bút xoá

Cách tẩy mực máy in trên giấy a4 bằng băng sửa hoặc bút xoá

Che dấu vết mực với bút Wite-Out

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bút sửa mà bạn có thể dễ dàng sử dụng để che đi những sai sót. Trong đó có Bút hiệu chỉnh Bic Wite-Out với thân bút tiện dụng chứa đầy chất lỏng màu trắng có khả năng sửa chữa. Nên lắc bút trước khi dùng và bóp nó để phân phối chất lỏng hiệu chỉnh.

Vì có một đầu nhọn, nên nó rất lý tưởng để chỉnh sửa chính xác và phức tạp. Bạn có thể sử dụng như một chiếc bút và viết lên những lỗi khó để che đi. Ngay sau khi vết xóa khô, bạn có thể viết trên đó. Nó hoạt động hiệu quả với bất kỳ loại mực in, mực bút và thậm chí là bút đánh dấu vĩnh viễn.

Cách tẩy mực máy in trên giấy a4 với bút Wite-Out

Cách tẩy mực máy in trên giấy a4 với bút Wite-Out

Thử dùng bút xoá

 Một số thương hiệu sản xuất bút xóa để xử lý mực xanh có thể rửa, che và sửa các lỗi mực in trên giấy hay mực viết thường. 

Chúng thường được kết hợp kép; một đầu bút sửa và một đầu bút có pha mực xanh vĩnh cửu. Được pha chế theo công thức đặc biệt mà chỉ có thể sử dụng để viết trên chất lỏng sửa của nó.

Cách tẩy mực máy in trên giấy a4 bằng bút xoá

Cách tẩy mực máy in trên giấy a4 bằng bút xoá

Xem thêm:

Một hộp mực in được bao nhiêu trang giấy? Cách tích số trang giấy in

In postcard bằng giấy gì cho chất lượng tốt nhất?

Bôi cồn tẩy rửa

Bạn có thể dùng cồn tẩy rửa để tẩy mực trên nhật ký hoặc tài liệu viết. Cồn tẩy rửa có chứa một hợp chất hóa học mạnh, nên chỉ cần một ít. Không đổ trực tiếp lên giấy  hay mực in nếu không sẽ gây ra hiện tượng truyền mực và làm hỏng giấy.

Bôi cồn tẩy rửa

Bôi cồn tẩy rửa

Nhúng tăm bông vào cồn, sau đó chấm lên vết mực mà bạn muốn tẩy. Thao tác chậm rãi và cẩn thận. Không ấn mạnh vào giấy tránh làm rách hoặc xuyên qua giấy.

Đơn giản chỉ cần sử dụng một miếng bông

Để khắc phục các vết mực in và vết mực tươi và ướt, một miếng bông sẽ giúp bạn khắc phục dễ dàng. Đây là cách lý tưởng cho mực máy in ướt và bút gel. Không chà xát và chuyển động mạnh để tránh làm đổ và ố bẩn. Chỉ cần chấm bông lên những nơi có mực in bị lỗi.

Lưu ý cách này chỉ áp dụng cho vết mực nhỏ bị ẩm hoặc ướt và vết bẩn nhỏ. Bạn có thể thử trên những vết tràn lớn nhưng nó có thể không xóa chúng một cách triệt để.

Đơn giản chỉ cần sử dụng một miếng bông

Đơn giản chỉ cần sử dụng một miếng bông

Những lưu ý trước khi loại bỏ tẩy mực in trên giấy

Một số lưu ý trước khi tiến hành tẩy mực và sửa lỗi:

  • Xác định loại mực
  • Kiểm tra loại giấy
  • Đánh giá số lỗi mực hoặc ứng dụng mực
Những lưu ý trước khi loại bỏ tẩy mực in trên giấy

Những lưu ý trước khi loại bỏ tẩy mực in trên giấy

Xem xét các yếu tố này sẽ giúp bạn xác định công cụ sửa chữa để sử dụng và quy trình hợp lý. Bằng cách này, bạn có thể tẩy mực in, mực viết và thực hiện bất kỳ thay đổi nào mà không làm hỏng giấy hoặc các trang sách của bạn.

Nếu có quá nhiều vết mực trên tài liệu của bạn và chúng chỉ đơn giản là không thể cứu vãn được, đừng cố gắng xóa chúng để tránh hư hỏng. Bạn cũng phải rất cẩn thận khi tẩy mực, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng giấy in mỏng.

Địa chỉ photocopy giá rẻ, uy tín nhất 2022

Nếu bạn có nhu cầu tìm địa chỉ mua máy photocopy giá tốt tại Đà Nẵng, cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng có thể liên hệ với Nhất Thiên Tân. Chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn giá rẻ, chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay. 

Địa chỉ photocopy giá rẻ, uy tín nhất 2022

Địa chỉ photocopy giá rẻ, uy tín nhất 2022

Sản phẩm in ấn chất lượng – giá cạnh tranh: Nhất Thiên Tân tự hào sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết bị in ấn. Cùng hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo sẽ mang đến các sản phẩm chất lượng hoàn hảo với mức giá tốt nhất.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm: Nhất Thiên Tân lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu hàng đầu. Chúng tôi chú trọng vào chăm sóc khách hàng với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm sẽ giải đáp mọi thắc mắc. Cũng như tư vấn về dịch vụ giúp khách hàng có thể nhanh chóng đưa ra lựa chọn sản phẩm và cảm thấy vô cùng an tâm sau khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh chóng: Nhất Thiên Tân đem đến sự thuận tiện tối đa cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, với chính sách vận chuyển sản phẩm tận nơi nhanh chóng.

Xem thêm:

Tổng hợp 5 dòng máy in 2 mặt tốt nhất hiện nay

So sánh máy in Brother và máy in Canon chi tiết nhất 2022

Kết luận

Hi vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về các cách tẩy mực máy in trên giấy a4 hiệu quả. Đừng quên liên hệ với Nhất Thiên Tân để sở hữu thiết bị in ấn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Liên hệ:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Giấy phép kinh doanh số: 0401671527

02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

hoangph@nhatthientan.com

18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...