Máy photocopy báo hết mực ảo gây ra không ít rắc rối và làm đứt mạch công việc, khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ở các dòng máy photo hiện nay như thế nào? Hãy cùng công ty  cho thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây. 

Tại sao máy photocopy báo hết mực ảo?

Lỗi báo hết mực ảo là tình trạng thường diễn ra khi máy không nhận được mực. Khi chúng ta thực hiện các thao tác in ấn, sao chụp thì sẽ có vấn đề là mực không đều, thành phẩm là giấy trắng… trong khi lượng mực trong máy vẫn còn rất nhiều. Lý do gây nên tình trạng này là do các bộ phận xử lý mực in hoặc linh kiện liên quan trực tiếp tới quá trình in có vấn đề. 

Tại sao máy photocopy báo hết mực ảo

Tại sao máy photocopy báo hết mực ảo

Nguyên nhân khiến máy photocopy báo hết mực ảo

Cùng công ty mua bán máy photocopy giá tốt tại Đà Nẵng tìm ra những nguyên nhân cơ bản gây nên lỗi máy báo hết mực ảo này. Có như vậy, bạn mới có thể tìm được cách xử lý hữu hiệu và chính xác khi cần. 

Trống (drum) bị hư hỏng sẽ làm máy photocopy báo hết mực ảo

Trống (drum) là bộ phận cực quan trọng và có liên quan trực tiếp tới ống mực nhưng lại rất dễ bị trầy xước và hư hỏng. Nếu trong quá trình sử dụng và vệ sinh máy không cẩn thận, làm trống bị hỏng, phần ống mực trong máy sẽ không quay được.

Trống (drum) bị hư hỏng sẽ làm máy photocopy báo hết mực ảo

Trống (drum) bị hư hỏng sẽ làm máy photocopy báo hết mực ảo

Một khi ống mực không quay, dĩ nhiên mực sẽ không được tiết ra, dẫn đến mực không đều hoặc thành phẩm là giấy trắng. Do đó, mặc dù bình mực trong máy photocopy vẫn còn đầy, máy báo hết mực là điều dễ hiểu. 

Giá đỡ cấp mực

Đây là bộ phận có nhiệm vụ truyền và nhận mực trong quá trình in ấn. Do đó, nếu giá đỡ bị hỏng thì máy photocopy báo hết mực ảo là điều chắc chắn. Lúc này, mực in sẽ không đều, thậm chí là không hoàn toàn truyền đi được. 

Giá đỡ cấp mực bị hỏng

Giá đỡ cấp mực bị hỏng

Bánh răng máy photocopy bị mòn hoặc hư hỏng

Bộ phận bánh răng trong máy photo có 3 nhiệm vụ chính là làm quay trục từ, nối với trục cấp mực và truyền chuyển động cho hộp từ. Nếu bánh răng bị mòn hoặc hư hỏng nếu như bạn không kiểm tra định kỳ. Bộ phận này bị hư chắc chắn sẽ làm mực chảy ra không đều. 

Bánh răng máy photocopy bị mòn trong quá trình sử dụng

Bánh răng máy photocopy bị mòn trong quá trình sử dụng

Trục từ của máy photo bị mòn

Sau một thời gian sử dụng, nếu không được kiểm tra và thay thế theo định kỳ thì trục từ của máy photocopy sẽ bị mòn. Tình trạng này xảy ra sẽ khiến máy photocopy báo hết mực ảo, khiến nhiều người cảm thấy cực kỳ khó chịu. 

>>> Đừng bỏ qua: Cách photo chia bộ máy ricoh cho người mới bắt đầu sử dụng

Sử dụng mực in không chính hãng

Nhiều người vì không có kiến thức hoặc vì rẻ mà lựa chọn những loại mực in kém chất lượng, không chính hãng. Tuy nhiên, chúng chưa rất nhiều tạp chất và dễ bị lắng đọng, mắc kẹt lại làm cho ống dẫn mực bị tắc. Lúc này, nếu in ấn, bạn sẽ thấy mực trên chữ không đều giống như khi máy hết mực thực sự. Nhưng bản chất của nó chỉ là do máy photocopy báo hết mực ảo mà thôi. 

Sử dụng mực in không chính hãng

Sử dụng mực in không chính hãng

Thiết bị máy photocopy có lỗi kỹ thuật

Ngoài những nguyên nhân cơ bản trên, máy photocopy báo hết mực ảo còn có thể là do bị lỗi kỹ thuật. Bạn cần nhờ tới sự hỗ trợ của công ty sửa chữa máy photo uy tín để được hỗ trợ tìm lỗi và khắc phục. 

Cách khắc phục máy photocopy báo hết mực ảo

Sau khi đã hiểu rõ nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên thì việc xử lý, khắc phục lỗi cũng trở nên dễ dàng hơn. Bạn cần kiểm tra thật kỹ máy của mình đang bị hư ở đâu để sửa chữa cho phù hợp nhé: 

  • Nếu các linh kiện phần cứng như trống, giá đỡ, bánh răng hay trục từ… bị hỏng, mài mòn thì bạn cần thay thế ngay lập tức. Lưu ý là nên chọn thay linh kiện chính hãng, đảm bảo chất lượng để sau này sử dụng an toàn và bền hơn. 
  • Ngoài ra, hãy kiểm tra chất lượng mực in mà mình đang sử dụng. Hãy lựa chọn những sản phẩm có chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và tới từ thương hiệu uy tín. 
  • Định kỳ tiến hành vệ sinh nhẹ nhàng và bảo dưỡng các bộ phận, linh kiện trong máy photocopy một cách đầy đủ. 
Cách khắc phục máy photocopy báo hết mực ảo

Cách khắc phục máy photocopy báo hết mực ảo

Địa chỉ cho thuê máy photocopy #1 tại Đà Nẵng

Hiện nay, ngoài việc mua thì thuê máy photo cũng là một trong những sự lựa chọn phổ biến của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Bởi trên thực tế, không phải tổ chức nào cũng thường xuyên in ấn, sao chép tài liệu nên việc trang bị máy photo khá tốn kém. Do đó, trong nhiều trường hợp cần thiết, người ta sẽ chọn thuê máy từ các công ty cho thuê uy tín.

Và nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cho thuê máy photocopy đen trắng tại Đà Nẵng thì có thể liên hệ với chúng tôi. Thuemayphotocopygiare.vn là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này và chúng tôi sở hữu nhiều dòng máy in khác nhau. Do đó, tới với đơn vị của chúng tôi, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn với mức giá tốt hơn các công ty khác. 

Địa chỉ cho thuê máy photocopy #1 tại Đà Nẵng

Địa chỉ cho thuê máy photocopy #1 tại Đà Nẵng

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy photocopy báo hết mực ảo mà bạn có thể tham khảo qua. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên, bạn có thể tự mình xử lý lỗi cơ bản này. 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...