Khi sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng, chúng ta thường hay gặp nhiều lỗi liên quan đến bản sao hoặc in. Vậy các vấn đề mà chúng ta hay gặp phải này là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến máy photocopy và bằng cách nào chúng ta có thể khắc phục những lỗi này.

Các lỗi về bản in rất hay gặp trong khi sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng

Hãy cùng tìm hiểu về một số lỗi liên quan đến bản sao in hay gặp trong bài viết này của Nhất Thiên Tân nhé!

Lỗi nào về bản sao in mà mọi người hay gặp trong khi sửa chữa máy photocopy? 

Kẹt giấy khi photocopy

Đây là một lỗi thường rất hay gặp trong lúc sử dụng máy photocopy. Nguyên nhân của lỗi này thì rất nhiều, có cả các lỗi chủ quan trong quá trình sử dụng như chọn giấy in không đạt chuẩn, để máy in trong khay bị lệch, khổ giấy chọn không đúng và cả các lỗi khách quan như các linh kiện bên trong bị hư.

Nếu cần linh kiện của máy gặp vấn đề, tốt nhất bạn nên có sự thay thế để đảm bảo công việc được trơn tru nhất cũng như không ảnh hưởng nhiều đến các bộ phận khác liên quan. Nếu nguyên nhân xuất phát từ các lỗi chủ quan, mọi người nên cẩn thận hơn trong khâu lựa chọn giấy in, đặt giấy in ấn, và bảo quản, lau chùi máy móc thường xuyên để hoạt động tốt nhất!

Bản in bị sọc

Nguyên nhân xảy ra đến từ hai nguyên nhân chủ yếu: xuất hiện các “vật lạ” trên dàn scan hoặc gương, có thể là bụi giấy bẩn, ghim giấy, … và các bộ phận trống cùng bộ sấy có vấn đề. 

Để không xảy ra hiện tượng này, mọi người nên chú ý vệ sinh, lau chùi và kiểm tra mặt gương trước khi chạy máy photocopy và không để sót các vật lạ, làm xước, hỏng máy. Nếu lỗi đến từ các bộ phận như trống hay bộ sấy, mọi người nên khắc phục hoặc thay thế tùy vào tình trạng máy.

Mực có vấn đề

Các vấn đề về mực có thể dẫn đến một số lỗi cho các bản sao như bị mờ hay trắng, không có chữ. 

Tốt nhất, bạn nên đảm bảo sử dụng các loại mực chính hãng phù hợp với máy, không mua các loại mực giá rẻ và không rõ nguồn gốc, điều này không chỉ giảm chất lượng bản in mà còn ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy.

Trong quá trình sử dụng, bạn cũng nên thay mực thường xuyên và vệ sinh hộp mực để tránh các trường hợp dính bụi bẩn, làm nghẹt mực.

>>> Tham khảo: Sửa chữa máy photocopy giá tốt tại Đà Nẵng

Bản in bị nhăn

Lỗi này chủ yếu đến từ chất lượng của giấy đưa vào máy photocopy, chẳng hạn như giấy có định lượng quá thấp, không thể chịu được lượng nhiệt cao khi đi qua trống hoặc giấy bị ẩm ướt do bảo quản không kỹ.

Ngoài ra, lỗi cũng có thể đến từ các linh kiện trong máy photocopy.

Để khắc phục tình trạng này, việc quan trọng đầu tiên liên quan đến lựa chọn và bảo quản giấy sao cho tốt nhất. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, đừng quên vệ sinh, lau chùi, bảo dưỡng các bộ phận trong máy thường xuyên nếu cần. 

>>> Xem thêm: 4 THỜI ĐIỂM BẠN CẦN ĐEM MÁY ĐẾN DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY PHOTOCOPY ĐỂ THAY TRỐNG

Xuất hiện đầy các chấm trên bản sao 

Nếu sử dụng một thời gian lâu thì có thể máy sẽ mắc lỗi này. Có 2 nguyên nhân chính cần nói đến: 

+ Dàn scan hay gương bị bẩn.

+ Trống bị lỗi.

Bạn nên vệ sinh, lau chùi máy photocopy thường xuyên, kiểm tra gương và dàn scan có bẩn không trước khi sử dụng. Nếu trống gặp phải vấn đề thì nên chú ý bảo dưỡng thường xuyên, thay trống khi cảm thấy không thể sử dụng được nữa.

Trên đây chính là 4 lỗi thường xuyên gặp nhất trong quá trình sử dụng máy photocopy. Có thể nói rằng, hầu hết các lỗi này đến từ sự chủ quan của người sử dụng. Thông qua bài viết này hy vọng mọi người sẽ hiểu hơn về các nguyên nhân gây ra các lỗi liên quan đến bản sao in, từ đó có sự cẩn thận hơn trong khi sử dụng. 

Đến Nhất Thiên Tân, dịch vụ sửa chữa máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng sẽ hỗ trợ Bạn!

Nếu Bạn gặp những vấn đề liên quan đến các linh kiện của máy photocopy và cần được tư vấn kĩ hơn, hãy liên lạc với Nhất Thiên Tân: 

+ Chúng tôi hỗ trợ quý khách trong việc phát hiện lỗi và tư vấn sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng.

+ Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật có bề dày kinh nghiệm và luôn làm khách hàng hài lòng.

Nhất Thiên Tân – địa chỉ sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng uy tín nhất!

Hãy đến dịch vụ sửa chữa máy photocopy giá tốt tại Đà Nẵng của Nhất Thiên Tân để được tư vấn tốt nhất!

Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết!

  • Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân
  • 02 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • 236 Ngũ Hành Sơn,Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Website: https://thuemayphotocopygiare.vn/

>>> Xem thêm: CÁCH SỬA CHỮA MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG BỊ NHĂN GIẤY

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...