Giấy bị nhăn trong quá trình sử dụng là một lỗi hay gặp trong khi sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng. Nguyên nhân nào gây ra hiện tượng này và làm thế nào khắc phục được tình trạng trên?

Nhăn giấy là một lỗi hay xảy ra trong khi dùng máy photocopy

Nhất Thiên Tân sẽ chia sẻ đến mọi người cách sửa máy photocopy nếu bị nhăn giấy trong khi sử dụng nhé!

Tìm hiểu nguyên nhân giấy bị nhăn trong khi sử dụng máy photocopy

Chất lượng giấy

Chất lượng giấy là một yếu tố gây ra hiện tượng nhăn giấy hay gặp trong khi sử dụng máy photocopy này. Giấy sẽ bị nhăn trong quá trình photo nếu bị ẩm ướt trước đó, hoặc quá mỏng. 

Để tránh được hiện tượng này, bạn nên bảo quản giấy một cách cẩn thận nếu để lâu ngày và tuyệt đối không để nơi ẩm ướt. Ngoài ra, khi chọn giấy sử dụng trong máy, cần lựa chọn loại giấy có định lượng phù hợp, không được mỏng. Nếu sử dụng giấy mỏng, không nên in 2 mặt. 

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng

Đặt giấy bị ngược sớ

Đây cũng nguyên nhân hay gặp nếu bạn sử dụng loại giấy A4 được cắt từ khổ lớn hơn. Có thể do không cẩn thận trong quá trình cắt và xếp nên giấy ngược sớ.

Bạn cần phát hiện sớm và đổi chiều giấy là được.

Đặt giấy bị lệch trong khay

Đây lại là một lỗi chủ quan khác đến người dùng máy photocopy. Do không để ý nên bạn  đặt giấy không ngay ngắn làm cho máy khi kéo giấy bị lệch nên gây ra hiện tượng nhăn giấy.

Vậy nên đặt giấy trong khay của máy photocopy chuẩn vị trí cũng rất quan trọng đấy nhé!

Do lỗi của các linh kiện

Nếu inh kiện máy photocopy như: lô ép, lô sấy, cụm trống,…lâu ngày không vệ sinh, bị bám bụi, bị mực bao phủ cũng sẽ gây nên việc máy photo bị nhăn giấy đấy!

>>> Xem thêm: CÁCH SỬA CHỮA MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG BỊ MỜ BẠN CẦN BIẾT

Làm thế nào để khắc phục được tình trạng này sau khi sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng?

Lựa chọn giấy in rất quan trọng

Như được nhắc đến ở trên, giấy in bị ẩm ướt hay quá mỏng, không đạt chất lượng sẽ bị nhăn khi gặp nhiệt độ cao của máy. 

Chính vì thế, bạn cần lựa chọn loại giấy in có chất lượng ổn, không được quá mỏng, đảm bảo các yếu tố về độ cứng, độ mịn, độ ẩm, thông số ma sát,…điều này sẽ giúp cho bản in sau khi photo đẹp hơn.

Không chỉ cẩn trọng trong khâu lựa chọn giấy in, bạn cũng cần bảo quản giấy trong điều kiện tốt nhất. Nếu chưa sử dụng, giấy nên được giữ kín trong hộp và không tiếp xúc với không khí, làm giảm chất lượng giấy. Ngoài ra, cũng không được đặt giấy in ở nơi ẩm ướt và trước khi dùng, nhớ kiểm tra xem giấy có ẩm không nhé!

Lau chùi, vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên

Đôi lúc, lỗi giấy bị nhăn đến từ việc các linh kiện không được bảo dưỡng một cách cẩn thận, bị bẩn, bị bám bụi. Vậy nên, bảo dưỡng máy photocopy cẩn thận là việc bạn cần làm hàng ngày, hàng tuần.

Bạn cần vệ sinh các linh kiện như cụm sấy, cụm trống được sạch sẽ, không bám bụi hay bám mực giúp các linh kiện máy được sử dụng lâu hơn và tránh được hiện tượng nhăn giấy.

Trên đây là một số thông tin về lỗi nhăn giấy trong khi sửa chữa máy photocopy mà NHất Thiên Tân muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, mọi người có thể hiểu hơn ý nghĩa của việc vệ sinh, bảo dưỡng máy móc thường xuyên, cũng như khắc phục được lỗi nhăn giấy nếu gặp phải.

Nếu Bạn muốn được tư vấn kĩ hơn, hãy đến với dịch vụ sửa chữa và bán máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng của Nhất Thiên Tân để được hỗ trợ nhé!

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ luôn đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất!

Nhất Thiên Tân cung cấp dịch vụ sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng tốt nhất

Hãy liên hệ với Nhất Thiên Tân để biết thêm chi tiết!

Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết!

  • Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân
  • 02 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • 236 Ngũ Hành Sơn,Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Website: https://thuemayphotocopygiare.vn/

>>> Xem thêm: 4 THỜI ĐIỂM BẠN CẦN ĐEM MÁY ĐẾN DỊCH VỤ SỬA CHỮA MÁY PHOTOCOPY ĐỂ THAY TRỐNG

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...