Tại sao bạn cần biết các bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo máy khi thuê máy photocopy tại Đà Nẵng? Việc này nghe có vẻ không quan trọng nhưng cũng rất cần thiết đấy. Nắm được cấu tạo của máy photocopy sẽ giúp cho người sử dụng dễ dàng thao tác hơn cũng như dễ bảo quản máy hơn.

Cần nắm rõ về các bộ phận khi sử dụng máy photocopy tại Đà Nẵng

Vậy đâu là 5 bộ phận quan trọng nhất trong máy photocopy?

Khung máy photocopy

Khung máy photocopy không phải là vỏ máy, nó là bộ phận nằm bên trong vỏ máy,  được cấu tạo từ hợp kim và nhựa, vừa chắc chắn và nhỏ gọn. Đây là nơi neo giữ, nâng đỡ các chi tiết của máy, đảm bảo chúng hoạt động đồng bộ và ổn định. Khi sử dụng, mọi người nên cẩn thận và tránh các tác động từ bên ngoài.

Trống máy 

Trống là bộ phận chính trong máy photocopy, có nhiệm vụ chuyển đổi hình ảnh. Trống máy bao gồm  lõi trống và mặt trống. 

Lõi trống được làm từ các kim loại phi từ tính, có trụ tròn và rỗng bên trong. Mặt trống là bề mặt được phủ lớp quang dẫn có tính nhiễm điện tích âm và cảm quang khi có ánh sáng chiếu vào.

Mực máy 

Máy photocopy không thể hoạt động nếu thiếu mực. Đây là một loại bột màu đen, chủ yếu la cacbon.

Khi gặp nhiệt độ cao, mực sẽ bị nóng chảy và kết dính, từ đó giúp dính chặt vào bề mặt giấy để tạo nên hình ảnh.

Chất lượng của mực không chỉ ảnh hưởng đến bản in mà còn ảnh hưởng đến máy photocopy. Mọi người nên chú ý sử dụng mực chính hãng để đảm bảo chất lượng của bản in và bảo quản máy photocopy tốt hơn.

>>> Xem thêm: TẤT TẦN TẬT NHỮNG GÌ CẦN BIẾT TRƯỚC KHI TÌM ĐẾN DỊCH VỤ CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG 

Lô sấy – Cụm sấy

Lô sấy là một cụm hình tròn, màu đen, bằng kim loại và có khả năng dẫn nhiệt tốt, nó sẽ sinh nhiệt khi hoạt động, giúp cho mực chảy ra. Lô sấy này sẽ bao gồm đèn nhiệt, thăm nhiệt và cầu chì nhiệt. Đèn nhiệt sinh ra nhiệt ra bề mặt lô sấy, thăm nhiệt có nhiệm vụ kiểm tra nhiệt lượng để báo về bộ xử lý, còn cầu chì nhiệt sẽ dùng bảo vệ đèn nhiệt.

Lô ép

Là một thiết bị hình trụ tròn chất liệu đàn hồi, thông thường bằng cao su. Khi hoạt động, nó sẽ kết hợp với lô sấy để ép mực dính lên mặt giấy. 

Lô sấy và lô ép nằm song song và tiếp xúc với lô sấy, có ảnh hưởng chặt chẽ với nhau. Nếu một trong hai thiết bị này bị hư thì thiết bị còn lại cũng bị ảnh hưởng.

Đây là 5 bộ phận quan trọng nhất trong máy photocopy. Tất nhiên, ngoài những bộ phần này, có những chi tiết khác tuy nhỏ nhưng cũng rất quan trọng. Tất cả các bộ phận trong máy photocopy cần được giữ gìn và bảo quản cẩn thận để có thể sử dụng được lâu nhất và tốt nhất.

Hãy đến với Nhất Thiên Tân – dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Đà Nẵng uy tín nhất

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Nhất Thiên Tân về các bộ phận của máy photocopy. Nếu các bạn cần thêm sự tư vấn, hãy liên hệ với dịch vụ cho thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng của chúng mình nhé!

>>> Xem thêm: NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHI PHÍ THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...