Hiểu biết về cấu tạo cũng như nguyên tắc hoạt động của máy photocopy sẽ đem đến cho bạn nhiều lượng kiến thức bổ ích, giúp bạn dễ dàng thuê máy photocopy chính hãng.

Cấu tạo của máy photocopy gồm có các bộ phận sau đây:

Trống (Drum)

Đây là bộ phận chính của máy có tác dụng chuyển đổi hình ảnh. Cấu tạo của trống bao gồm:

– Lõi trống được làm bằng kim loại phi từ tính

– Mặt trống được phủ một lớp quang dẫn giúp dễ nhiễm điện tích âm và bảo lưu được điện tích trong bóng tối; khả năng cảm quang giúp máy mất điện tính khi có ánh sáng chiếu vào, ánh sáng chiếu vào càng mạnh thì điện tích mất đi càng nhiều và nhanh.

Do đảm nhiệm vai trò quan trọng như vậy nên cần được bảo quản, bảo dưỡng tốt, chỉ với một vết xước nhỏ sẽ khiến máy xuất hiện vệt đen khi in.

>>> NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI VỆT ĐEN KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Mực in

Mực có tác dụng thể hiện hình ảnh lên giấy cần in. Mực máy photocopy ở dạng bột, màu đen, có thành phần chủ yếu là cacbon.

Mực có khả năng nhiễm điện tích dương khi cọ sát với từ và khi gặp nhiệt độ cao trên 160˚C sẽ nóng chảy, tạo nên độ kết dính cao dính chặt vào giấy, tạo nên hình ảnh cần in trên giấy.

Do ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản in nên cần quan tâm đến độ mịn và chất lượng của mực. Tốt nhất là bạn nên sử dụng mực chính hãng.

Bột từ

Đây là những hạt sắt cực nhỏ có từ tính cao có tác dụng di chuyển mực đến sát trống, khi đó trống sẽ hút các hạt mực và đẩy bột từu về vị trí cũ, cứ lặp lại như vậy cho đến khi thực hiện xong quá trình in. Do vậy, bột từ sẽ không bị tiêu hao trong quá trình sao chụp mà chỉ bị giảm từ tính. Sau một thời gian sử dụng cần phải thay thế bột từ để máy đạt hiệu quả in cao nhất.

Thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng

Lô sấy

Lô sấy là một trục tròn được làm bằng kim loại dẫn nhiệt tốt có tác dụng sinh nhiệt làm chảy mực in. Lô sấy gồm đèn nhiệt, thăm nhiệt và cầu chì nhiệt.

Lô ép

Đây là một trục tròn được làm bằng vật liệu đàn hồi có nhiệm vụ ép mực nóng chảy lên bề mặt giấy cần in. Lô ép đặt song song với máy và tiếp xúc trực tiếp với bề mặt lô sấy và quay ngược chiều nhau. Nếu một trong 2 lô bị hư hổng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lô còn lại.

Cao áp

Đây là bộ phận có tác dụng sinh ra từ trường lớn để hút các bộ phận khác hoặc làm các bộ phận khác nhiễm điện. Trong máy có các loại cao áp gồm cao áp nạp, cao áp hút và cao áp tách.

>>> MỘT SỐ SAI LẦM HẦU NHƯ AI CŨNG MẮC PHẢI KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Các bộ phận khác của máy photocopy

– Nạp điện tích: Trong bóng tối, bộ phận cao áp sẽ nạp điện tích âm trên mặt trống, điện tích bề mặt trống sẽ được duy trì nhờ lớp quang dẫn có khả năng lưu điện tích trong bóng tối.

– Lộ sáng: hình ảnh của bản gốc được đưa đến trống thông qua hệ thống gương và thấu kính và hình ảnh in trên bề mặt trống được hiển thị dưới dạng âm bản mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Ngoài ra, máy còn có các bộ phận khác như xóa vùng, hiện ảnh, hút ảnh, tách giấy, làm sạch, xóa điện tích, định ảnh.

Hi vọng với những thông tin về cấu tạo chi tiết của máy photocopy sẽ giúp bạn thuê máy photocopy chính hãng được nhanh chóng, thuận lợi. Bên cạnh đó nắm được những thông tin cơ bản để sử dụng máy được hiệu quả hơn.

Nếu có nhu cầu thuê máy photocopy chính hãng, bạn có thể liên hệ Nhất Thiên Tân theo địa chỉ sau để nhận được tư vấn và báo giá nhanh nhất:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...