Đây là một lỗi thường gặp khi xuất hiện những vệt đen chạy dài hoặc loang lổ ở trên bản in. Với những người thuê máy photocopy, khi thấy lỗi này thường khá là lo lắng và không biết phải xử lí như thế nào. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục lỗi vệt đen này.

Nguyên nhân khiến máy photocopy xuất hiện vệt đen

– Sau một thời gian sử dụng, khi máy không được làm sạch thường xuyên sẽ khiến máy bị bám bẩn. Theo thời gian, các vụn giấy, bụi bẩn, mực dư thừa sẽ tích tụ lại ở thân máy, mặt kính hay các bộ phận khác bên trong…dẫn đến việc xuất hiện các vệt đen như vết mực loang lổ khi in.

– Máy photocopy tạo ra các vệt đen chạy dài qua mặt giấy có thể do chất lượng giấy không được đảm bảo. Nếu sử dụng các loại giấy chất lượng thấp, không phù hợp để in ấn dẫn đến việc mực không bám đủ vảo giấy hoặc bám không đúng vị trí mong muốn.

– Lỗi xuất hiện vệt đen cũng có thể do trục trặc phần cứng, nhất là bộ phận trống. Khi trống bị hỏng sẽ dẫn đến việc hình ảnh truyền đến giấy không đúng như ý muốn, gay ra các vệt đen trên bản in.

>>> MỘT SỐ SAI LẦM HẦU NHƯ AI CŨNG MẮC PHẢI KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Cách khắc phục lỗi vệt đen khi thuê máy photocopy

– Kiểm tra máy, nếu máy bị bám bẩn thì cần vệ sinh máy ngay lập tức để loại bỏ các chất thải làm ảnh hưởng đến chất lượng in ấn của máy.

– Kiểm tra phần kính của máy photocopy xem có bị nứt hay xuất hiện các vết xước hay không. Nếu kính bị nứt thì cần thay thế kính mới để đảm bảo chất lượng bản in được đẹp, không xuất hiện các vệt đen.

– Nếu kính không có vết nứt hay xước, nên sử dụng một chiếc khăn vải mềm lau sạch các vết bẩn bám trên bề mặt kính để tránh làm xước mặt kính.

Khắc phục lỗi vệt đen khi sử dụng máy photocopy

– Mở nắp cửa máy photocopy ra để lấy hộp mực ra khỏi máy, sau đó dùng khăn mềm lau sạch hộp mực

– Sử dụng bình hơi để thổi sạch các hạt mực, bụi bẩn, bụi giấy bám bên trong thân máy cũng như khay đựng giấy. Tiếp đến lau sạch bánh xe rút giấy.

– Lắp hộp mực lại đúng vị trí ban đầu, sau đó in thử một bản xem đã hết lỗi hay chưa.

– Nếu vẫn tiếp tục xuất hiện các vệt đen ở trên bản in thử, bạn nên tiến hành kiểm tra drum. Khi tiến hành kiểm tra drum, tuyệt đối không được để gần các nguồn ánh sáng mạnh như bóng đèn hay ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Kiểm tra trống xem có vết nứt hay bị trầy xước gì không, nếu có thì cần phải thay trống mới. Nếu không thì bạn cần vệ sinh trống bằng cách xịt hơi nén vào trống để loại bỏ các hạt mực, bụi giấy ra khỏi trống.

>>> NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KẸT GIẤY KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Với các bước ở trên, lỗi vệt đen sẽ biến mất nếu bạn thực hiện đúng theo các hướng dẫn. Khi kiểm tra trống, nếu bạn không tự tin để tháo lắp bộ phận này, bạn nên liên lạc đến bộ phận kỹ thuật của đơn vị cho thuê máy photocopy để được hỗ trợ và xử lý kịp thời, tránh việc không biết nhưng vẫn cố tình làm khiến máy càng hư hỏng nặng thêm.

Nếu có nhu cầu thuê máy photocopy, bạn có thể liên hệ Nhất Thiên Tân theo địa chỉ sau để nhận được nhiều ưu đãi với giá thành rẻ nhất:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...