Khi thuê máy photocopy, trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra nhiều lỗi nhỏ, thường gặp nhất chính là lỗi kẹt giấy. Nguyên nhân hầu hết là do sử dụng máy không đúng cách. Sau đây Nhất Thiên Tân sẽ hướng dẫn một số mẹo nhỏ giúp khắc phục sự cố này.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kẹt giấy

Có nhiều nguyên nhân khiến máy photocopy bị kẹt giấy, sau đây là một số lí do cơ bản và thường gặp nhiều nhất.

– Đưa giấy vào khay không đúng cách: Bạn phải luôn đảm bảo được rằng, giấy đã được đưa vào khay theo đúng chỉ dẫn từ phía nhà sản xuất được hướng dẫn sẵn trên khay đựng giấy. Phải luôn chắc chắn rằng đã thực hiện đúng các điều chỉnh giống với hướng dẫn sử dụng.

– Cho quá nhiều giấy vào khay: Mỗi máy photocopy sẽ quy định một lượng giấy cho vào khay riêng biệt. Vì vậy, bạn phải đảm bảo được rằng số lượng giấy cho vào khay vừa đủ, nằm dưới mốc đánh dấu phía trong, trên thành khay giấy.

– Bạn tuyệt đối không được lấy giấy ra khỏi khay khi đang tiến hành in hay sao chép tài liệu. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến máy photocopy xảy ra hiện tượng bị kẹt giấy.

– Trước khi cho giấy vào khay, bạn nên cuốn giấy ngược theo chiều cong của giấy, giúp xấp giấy được thẳng và ngay ngắn.

– Sử dụng giấy kém chất lượng: Một khi giấy photocopy đã bị ẩm mốc, nhàu nát, quăn…thì bạn nên vứt hết số giấy đó đi bởi nếu sử dụng chúng không chỉ khiến bản in xấu xí, không đạt chất lượng mà còn khiến máy bị kẹt giấy.

>>> TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG

– Không trộn lẫn các loại giấy khác nhau trong cùng một khay giấy: Mỗi loại giấy đều có độ dày mỏng khác nhau và có các chức năng riêng biệt. Ví dụ như giấy sử dụng để in sẽ dày hơn giấy photocopy, nếu như đặt lẫn lộn các loại giấy với nhau sẽ khiến máy không kịp thích nghi với sự thay đổi đó dẫn đến việc bị kẹt giấy giữa chừng.

Thuê máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng

– Để máy hoạt động hiệu qủa và tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng loại giấy do nhà sản xuất quy định.

– Một chú ý quan trọng nữa, đó là bạn nên đặt mặt giấy cần in úp xuống dưới trong khay giấy thường và đặt mặt in lên trên đối với khay giấy nạp tay.

Ngoài những nguyên nhân do người dùng được kể ở trên, hiện tượng kẹt giấy xảy ra có thể do lô sấy hoặc cụm trống. Vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra và bảo trì để máy hoạt động hiệu quả nhất.

Một số cách khắc phục lỗi kẹt giấy nhanh chóng

Để xử lý lỗi kẹt giấy, cách khắc phục nhanh nhất để không làm gián đoạn công việc đó là tháo khay giấy và lấy giấy ra khỏi khay, sau đó để giấy lại như cũ, lấy hết giấy bị kẹt trong máy ra và tiến hành công việc như bình thường.

Một số nguyên tắc khi xử lý lỗi kẹt giấy để không làm tình trạng máy tệ thêm:

– Xử lý giấy bị kẹt một cách nhẹ nhàng, không được làm rách giấy vì nó sẽ khiến giấy không lấy ra được hết

– Không được sử dụng kẹp, thước hay các vậy dụng khác để lấy giấy ra khỏi máy

– Không tắt nguồn máy photocopy

– Nếu giấy bị kẹt quá cứng không thể lấy ra được, hãy gọi ngay cho đơn vị thuê máy photocopy để đưuọc xử lý kịp thời đúng cách

>>> MỘT SỐ SAI LẦM HẦU NHƯ AI CŨNG MẮC PHẢI KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi kẹt giấy khi sử dụng máy photocopy. Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn khi thuê máy photocopy sử dụng hiệu quả, không bị gián đoạn công việc.

Nếu có nhu cầu thuê máy photocopy, bạn có thể liên hệ Nhất Thiên Tân theo địa chỉ sau đây để nahanj được tư vấn và báo giá nhanh, chính xác nhất:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...