Với những ưu điểm vượt trội như máy móc hiện đại, chi phí cho thuê thấp, khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi… thuê máy photocopy đã và đang trở thành xu hướng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhờ tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư ban đầu. Sau đây là một số điểm cần lưu ý trước khi quyết định thuê máy mà bạn nên biết.

Ưu nhược điểm của việc thuê máy photocopy và mua mới

Thuê máy photocopy

– Đây là một phương án rất thiết thực cho doanh nghiệp mới, các đơn vị vừa và nhỏ…nhờ tiết kiệm được khoản chi phí ban đầu nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân.

– Thay vì phải trả một khoản tiền lớn để mua một chiếc máy mới, bạn sẽ chỉ phải trả từ 800 – dưới 2 triệu đồng vào mỗi tháng tùy thuộc vào loại máy bạn thuê

– Bạn sẽ bị ràng buộc bởi một bản hợp đồng được quy định bởi các điều khoản giữa 2 bên. Tuy nhiên, các điều khoản này rất mềm mòng và có thể được điều chỉnh theo thời gian nếu được sự đồng ý của cả 2 bên.

– Bạn có thể thuê máy photocopy theo từng mốc thời gian mà bạn mong muốn: 6 tháng, 1 năm, 2 năm hoặc nhiều hơn… Tuy nhiên, nếu hợp đồng càng kéo dài thì bạn sẽ càng có nhiều ưu đãi và giá thuê máy cũng sẽ giảm, tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho doanh nghiệp

>>> HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH VỤ THUÊ MÁY PHOTOCOPY TIẾT KIỆM NHẤT

Mua mới máy photocopy

– Nếu nhu cầu in ấn của bạn quá thấp, dưới 700 bản in/mỗi tháng và việc sử dụng máy không thường xuyên thì bạn không nên thuê máy photocopy bởi việc thuê một chiếc máy photocopy kỹ thuật số hiện đại nhưng mức sử dụng lại rất thấp thì quả thực rất lãng phí

– Bạn nên mua một chiếc máy photocopy, máy in cỡ nhỏ với đầy đủ các chức năng cơ bản như in, photo, fax… Tuy nhiên, công suất của các loại máy này thấp hơn nhiều so với các loại máy đa chức năng cỡ lớn khác, tốc độ in cũng thấp hơn rất nhiều

– Máy in laser có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với một chiếc máy in phun

Thuê máy photocopy mini Ricoh cho văn phòng

Nên thuê máy photocopy in phun, in laser hay một chiếc máy kỹ thuật số

Mỗi loại máy đều có những ưu, nhược điểm khác nhau, vì vậy rất khó để đưa ra lời khuyên nên chọn loại nào trong 3 loại máy kể trên. Để các bạn dễ dàng lựa chọn, sau đây là một số đặc điểm của từng loại máy mà bạn có thể tham khảo.

Máy photocopy in phun

Đây có lẽ là loại máy ít được ưa chuộng nhất. Nguyên nhân chính là do mực in của loại máy này rất đắt, có thể sẽ tốn đến 200đ cho một mặt in trong khi máy in laser chỉ tốn 80đ/mỗi mặt in. Bên cạnh đó, công suất của máy cũng thấp hơn, bắt buộc bạn phải thay giấy và mực thường xuyên hơn, gây mất thời gian. Tốc độ in của máy cũng chậm hơn so với 2 loại máy còn lại.

>>> NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI BẢN IN BỊ MỜ KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Máy photocopy in laser

Đây là lựa chọn khá phổ biến nhờ tốc độ in nhanh cũng như có công suất lớn, chi phí mực in cũng rẻ và tiết kiệm hơn rất nhiều so với máy in phun. Đồng thời, chất lượng bản in cũng tốt hơn rất nhiều.

Máy photocopy kỹ thuật số

Các loại máy kỹ thuật số hiện nay cũng giống như máy photocopy in laser nhưng được tích hợp nhiều chức năng hơn ngoài photocopy như in, scan, fax… Máy có thể lưu trữ được những dữ liệu đã được in, đồng thời có thể nhớ bản in 1 lần và in thành nhiều bản sao trong cùng một lúc, rất tiết kiệm thời gian.

Nếu có nhu cầu thuê máy photocopy, bạn có thể tham khảo các dòng máy mới nhất tại Nhất Thiên Tân thông qua địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...