Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ gặp không ít lần bản in máy photocopy bị mờ và không rõ nét khiến bạn lo lắng bởi không biết nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào? Sau đây là những hướng dẫn giúp bạn xử lý được tình trạng trên khi thuê máy photocopy và sử dụng nó.

Bản in bị mờ là một lỗi khá phổ biến và thường gặp, nhất là đối với các máy đã được sử dụng trong thời gian dài hay khi thuê máy photocopy. Sau đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục mà bạn có thể xử lí và áp dụng ngay lập tức.

Mực in sắp hết hoặc sử dụng mực kém chất lượng

Mực in sắp hết sẽ khiến việc lấy mực và in lên giấy bị giảm chất lượng bởi mực phủ không được đều, chỗ đậm chỗ nhạt, làm bản in kém chất lượng mà mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, việc mới thay thế mực in mới cũng là lí do khiến bản in bị mờ bởi có thể loại mực mới không phù hợp với máy dẫn đến bột từ không tương thích nên không thể lấy mực in được.

>>> NHỮNG BỘ PHẬN CẦN ĐƯỢC BẢO DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Việc sử dụng mực in kém chất lượng cũng chính là lí do khiến bản in bị mờ bởi lượng điện tích âm có trong mực không đủ để bột từ hút và truyền tải đến lô sấy. Cách phát hiện lỗi đơn giản nhất đó chính là tháo và kiểm tra hộp mực để có biện pháp thay thế hoặc sử dụng lại loại mực cũ để bảo đảm chất lượng bản in.

Chất lượng giấy in kém

Khi đổi loại giấy mới hay sử dụng loại giấy in kém chất lượng cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến chất lượng của bản in, mà điều dễ nhận thấy nhất đó chính là bản in bị mờ. Để kiểm tra liệu nguyên nhân có phải đến từ chất lượng giấy hay không, bạn nên in thử một bản in lên 2 mẫu giấy cũ và mới. Nếu nguyên nhân là do loại giấy mới có khả năng bám mực kém thì bạn nên đổi sang một loại giấy khác có chất lượng tốt hơn.

Sửa lỗi bản in bị mờ khi thuê máy photocopy

Hộp mực bị dính cặn

Sau khi sử dụng lâu ngày, mực sẽ bị đóng cặn và bám lại trong hộp. Việc này sẽ khiến mực bị tắc nghẽn nếu không được vệ sinh thường xuyên, lượng mực ra sẽ bị giảm khiến bản in bị mờ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vệ sinh hộp mực thường xuyên bằng cách sử dụng chổi vệ sinh và một miếng vải mềm chuyên dụng để làm sạch, hạn chế tình trạng đóng cặn gây tắc mực, mờ bản in.

Trục từ của máy photocopy bị mòn

Đây là bộ phận có tác dụng hút mực từ hộp mực lên drum để in mực lên giấy. Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng, trục từ sẽ bị mòn khiến cho khả năng hút mực kém đi và lượng mực chuyển đi không đủ cho quá trình in ấn, dẫn đến việc bản in bị mờ và kém chất lượng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thay thế một trục từ mới để quá trình làm việc không bị gián đoạn, chất lượng bản in cũng se được đảm bảo hơn.

>>> NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG 

Gạt từ chuyển động kém hiệu quả

Gạt từ có tác dụng điều chỉnh lượng mực in vừa đủ để đảm bảo bản in không quá đậm cũng không quá nhạt. Nhưng vì một nguyên nhân nào đó đã khiến gạt từ hoạt động không còn linh hoạt ảnh hưởng đến việc điều chỉnh lượng mực in dẫn đến hiện tượng bản in bị mờ, chỗ quá đậm chỗ quá nhạt, rất mất thẩm mỹ.

Gương phản xạ bị mờ

Gương phản xạ khi có hiện tượng bám bẩn sẽ khiến nó bị mờ và máy sẽ khó nhận được hình ảnh một cách rõ nét, dẫn đến chất lượng bản in cũng sẽ bị mờ. Bạn nên vệ sinh thường xuyên và đảm bảo gương phản xạ luôn sạch sẽ, đảm bảo chất lượng bản in luôn đẹp và rõ nét nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi bản in bị mờ khi sử dụng máy photocopy. Nếu có nhu cầu thuê máy photocopy cũng như nhận báo giá chi tiết các dịch vụ, bạn có thể liên hệ Nhất Thiên Tân theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...