Việc thuê máy photocopy nghĩa là bạn sẽ sở hữu một chiếc máy có giá trị lớn và có cấu tạo cũng như cách thức vận hành khá phức tạp. Chính vì vậy, việc bảo dưỡng máy thường xuyên sẽ giúp máy vận hành trơn tru và hoạt động bền bỉ, tuổi thọ sẽ được kéo dài lâu hơn.

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy định kỳ

Bất kỳ một sản phẩm nào khi thuê máy photocopy cũng cần được chăm sóc, bảo dưỡng thường xuyên. Máy hoạt động là sự kết hợp của rất nhiều bộ phận, chính vì vậy khi một trong số các bộ phận, chi tiết máy gặp trục trặc sẽ dẫn đến phát sinh lỗi khi máy hoạt động.

Trong nhiều trường hợp, tình trạng hư hỏng sẽ lây sang cả các bộ phận khác như lô sấy và lô ép bởi 2 bộ phận này hoạt động chặt chẽ và được lắp đặt ngay cạnh nhau và vận hành theo chiều ngược nhau.

>>>> ĐỊA CHỈ CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG

Đây cũng chính là lí do bạn bắt buộc phải kiểm tra, bảo dưỡng máy định kỳ nhằm phát hiện sớm các lỗi phát sinh và xử lý ngay lập tức, đảm bảo máy vận hành tốt và tăng tuổi thọ sử dụng cho máy.

Bên cạnh việc sử dụng và đặt máy ở một vị trí thuận lợi có nhiệt độ, độ ẩm, không gian thoáng mát thì bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ cũng là một việc làm vô cùng cần thiết. Không những vậy, vệ sinh máy thường xuyên, đúng cách cũng góp phần giúp máy hoạt động hiệu quả, tăng chất lượng bản in cũng như đảm bảo máy luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Những bộ phận cần được bảo dưỡng thường xuyên khi thuê máy photocopy

Trong quá trình sử dụng, máy photocopy thường phát sinh nhiệt và khiến máy dễ bị nóng, điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng của máy. Các bộ phận mà bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ như trống, gạ, bột từ…và thời gian bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào loại máy mà bạn thuê, có thể là 6 tháng hoặc mỗi năm một lần.

Địa chỉ cho thuê máy photocopy tại Đà Nẵng

Trống

Đây là bộ phận quan trọng của máy giúp chuyển đổi hình ảnh trực tiếp từ bản gốc đến bản in. Chính vì vậy, nó cần được chăm sóc cũng như bảo dưỡng định kỳ nhằm đảm bảo hoạt động tốt, hình ảnh truyền tải được chính xác và rõ ràng giúp bản in sắc nét và đẹp hơn.

Hộp mực

Mực in có tác dụng in các hình ảnh mà trống chuyển tải lên trên mặt giấy cần in. Vì vậy, hộp mực cần được giữ vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng thường xuyên để bộ phận này không bị bám bụi bẩn bởi khi in sẽ sinh ra các chấm đen hoặc vệt đen, khiến cho bản in có chất lượng kém, không có tính thẩm mỹ.

Hộp từ

Đây là bộ phận có tác dụng đưa các hạt mực đến trống. Sau một thời gian sử dụng, số lượng bộ từ sẽ bị giảm khiến cho bản in bị mờ, mực in bị rơi vãi nhiều trong máy. Chính vì vậy, cần kiểm tra hộp từ thường xuyên để có thể thay thế một lớp bột từ khác đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

>>> NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG 

Lô sấy và lô ép

Đây là 2 bộ phận được đặt cạnh nhau và quay ngược chiều nhau. Lô sấy có tác dụng làm mực nóng chảy, sau đó lô ép sẽ tiến hành ép mực nóng chảy vào giấy in. Khi một trong 2 lô bị mòn hoặc gặp trục trặc thì lô còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy cần bảo dưỡng định kỳ để sớm phát hiện các sự cố và xử lý kịp thời.

Trên đây là tầm quan trọng cũng như các bộ phận mà bạn nên chú ý để bảo dưỡng và chăm sóc được kỹ càng hơn. Nếu có nhu cầu thuê máy photocopy, bạn có thể liên hệ Nhất Thiên Tân theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...