Thuê máy photocopy nghĩa là bạn sẽ phải mất một khoản chi phí chi trả cho việc thuê máy vào mỗi tháng. Nếu không biết sử dụng máy một cách tiết kiệm thì khoản phí bạn sẽ phải chi trả do vượt mức quy định sẽ lớn hơn rất nhiều. Sau đây là một số hướng dẫn giúp bạn sử dụng máy một cách tiết kiệm nhất.

Việc sử dụng máy đúng cách, tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí thay mực in…sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn mỗi tháng cho công ty, doanh nghiệp. Bạn chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ sau đây cũng như quan tâm, chú ý hơn trong quá trình sử dụng là đã có thể hạn chế được những lãng phí không đáng có.

Tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy photocopy

Khi thuê máy máy photocopy, bạn sẽ phải chi trả thêm một khoản phí cho điện năng tiêu thụ và thường khoản phí này khá cao. Máy photocopy được biết đến là một thiết bị đa năng với rất nhiều công dụng hữu ích, cũng chính vì thế mà nó cũng tiêu hao một lượng điện năng rất lớn. Cho dù bạn chỉ kết nối điện nhưng không sử dụng thì nó vẫn âm thầm tiêu thụ điện năng mà bạn không hề hay biết, nhất là khi bạn mở máy 24/24.

Tuy việc làm này sẽ hạn chế được số lần khởi động máy nhưng vô tình lại gây ra lãng phí điện năng, trong một số trường hợp còn khiến máy không thể giả nhiệt được nên luôn ở trong tình trạng nóng máy, khiến việc tiêu hao điện năng ngày càng lớn.

>>> NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI BẢN IN BỊ MỜ KHI THUÊ MÁY PHOTOCOPY

Biện pháp để tiết kiệm điện năng đó là bạn nên tắt máy và để máy nghỉ ngơi, nhất là vào thời điểm ban đêm, ngày nghỉ cuối tuần, những ngày lễ… Khi không có nhu cầu sử dụng trong một vài ngày liên tiếp, bạn nên cho máy vào chế độ ngủ đông hoặc Power Save.

Đối với những dòng máy hiện đại, tân tiến hơn được trang bị hệ thống cảm biến có khả năng phát hiện bóng tối và dễ dàng nhận biết khi có người sử dụng hay không.

Tiết kiệm mực in

Thay vì để máy hoạt động ở chế độ bình thường, bạn nên chuyển máy sang chế độ tiết kiệm mực cho máy photocopy. Bên cạnh đó, việc vệ sinh cũng như bảo dưỡng hộp mực thường xuyên cũng là một cách giúp giảm tắc nghẽn ống dẫn mực, hạn chế được việc mực cung cấp quá nhiều sẽ tiết kiệm được rất lớn lượng mực in cho máy.

Thuê máy photocopy mini Xerox cho văn phòng

Khi tiến hành in ấn, sao chép, bạn cũng nên cân nhắc xem tài liệu đó có đáng để in hay không, và khi quyết định in cần kiểm tra lỗi chính tả, các sai sót ở trong văn bản để hạn chế việc in ra các bản lỗi, khiến bạn phải in đi in lại nhiều lần, vừa tốn mực in, tốn giấy lại mất công, mất thời gian. Đồng thời xác định đủ số lượng bản sao cần in để tránh việc in dư thừa.

Hạn chế in màu cũng là một cách giúp tiết kiệm lượng mực in đáng kể. Bạn chỉ nên in màu nếu thực sự thấy cần thiết, còn những trường hợp bình thường chỉ nên in đen trắng sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí mực in hơn rất nhiều.

>>> NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ THUÊ MÁY PHOTOCOPY TẠI ĐÀ NẴNG 

Tiết kiệm số lượng giấy in

Sử dụng giấy in quá dày hay quá mỏng sẽ dễ gây ra tình trạng kẹt giấy, dẫn đến việc lãng phí một lượng giấy lớn nếu tình trạng này diễn ra liên tục và thường xuyên. Với loại giấy in kém chất lượng cũng sẽ khiến mực khó bám trên giấy và làm mờ bản in, khiến bạn sẽ phải in đi in lại nhiều lần đến khi bản in đạt chất lượng, rất hao phí giấy in.

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn loại giấy in chất lượng và có độ dày phù hợp, đồng thời cần sửa đổi, căn chỉnh một số thông số cài đặt trong các bản word, excel…trước khi in như căn lề, cỡ chữ, điều chỉnh trang dọc/ngang, khoảng cách giữa các hàng…làm sao để mỗi trang giấy chứa được nhiều thông tin nhất có thể.

Việc in 2 mặt cũng là một cách để tiết kiệm được khá nhiều giấy in cho máy photocopy.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm được các khoản phí khác sau khi thuê máy photocopy. Nếu có nhu cầu thuê máy cũng như tìm hiểu cụ thể hơn về dịch vụ, nhận các báo giá chi tiết về các gói sản phẩm, bạn có thể liên hệ Nhất Thiên Tân theo địa chỉ sau đây:

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Hotline: 02363.82.99.79 – 0905.17.36.17

E-mail: hoangph@nhatthientan.com

CS1: 18 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

CS2: 236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...