Hiện nay, tài liệu thu nhỏ đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Nhưng không phải ai cũng biết cách photo tài liệu thu nhỏ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách photo tài liệu thu nhỏ một cách dễ hiểu và hiệu quả nhất!

Lợi ích của việc photo tài liệu thu nhỏ

So với những tài liệu thông thường thì tài liệu thu nhỏ có khá nhiều lợi ích như: 

  • Tài liệu thu nhỏ thuận tiện cho việc in bản vẽ để dễ dàng cho công việc hơn. Hay có một số cuốn sách, tài liệu nhiều trang thì khi in nhỏ đi cũng giúp tiết kiệm giấy và giảm trọng lượng hơn. 
  • Sử dụng cách photo tài liệu thu nhỏ cũng khá tiện lợi cho việc bảo quản, cất giữ hay mang đi. 
  • Một công năng tuyệt vời của tài liệu thu nhỏ nữa chính là tiết kiệm chi phí in ấn. 
Lợi ích của việc photo tài liệu thu nhỏ

Lợi ích của việc photo tài liệu thu nhỏ

Với những lợi ích trên, rất nhiều người hiện nay lựa chọn photo tài liệu thu nhỏ. Ngay dưới đây, hãy cùng địa chỉ cho thuê máy photocopy giá tốt tại Đà Nẵng tìm hiểu về cách thực hiện ngay nhé. 

Cách photo tài liệu thu nhỏ đơn giản bằng máy photocopy

Dù như thế nào đi nữa, dù là photo tài liệu thu nhỏ với mục đích gì thì việc này cũng rất dễ thực hiện khi sử dụng máy photo. Và sau đây sẽ mách nhỏ cho bản cách photo tài liệu thu nhỏ bằng máy photocopy theo thứ tự các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn đặt tài liệu cần photo vào khay rút giấy của máy. Sau đó nhấn nút Copy của bảng điều khiển trên máy.
  • Bước 2: Trên màn hình giao diện của máy sẽ xuất hiện nhiều lệnh khác nhau. Chọn các lệnh thiết lập phù hợp để tiến hành in. Muốn in tài liệu màu thì chọn Full Color. In tự động hay trắng đen theo tài liệu gốc thì chọn Auto Colour Select. Và chọn Black & White khi in đen trắng mặc định. 
Cách photo tài liệu thu nhỏ đơn giản bằng máy photocopy

Cách photo tài liệu thu nhỏ đơn giản bằng máy photocopy

  • Bước 3: Nhấn chọn Auto Paper Select để in tài liệu thu nhỏ 2 mặt. 
  • Bước 4: Bạn chọn nút phóng to hoặc thu nhỏ tài liệu tùy theo nhu cầu của mình. 
  • Bước 5: Chọn nút Reduce hoặc Enlarge trên bảng điều khiển để điều chỉnh phần trăm thu nhỏ và phóng to theo ý muốn. Cuối cùng bấm chọn nút lệnh Start để máy thực hiện photo. 

>>> Xem thêm tại: Địa chỉ cho thuê máy photocopy đen trắng chính hãng tại Đà Nẵng – Dịch vụ cho thuê máy in giá rẻ tại Đà Nẵng.

Lưu ý khi sử dụng hình ảnh thu nhỏ

Sau khi đã hướng dẫn cho bạn cách photo tài liệu thu nhỏ thì chúng ta có một vài lưu ý về việc sử dụng hình ảnh thu nhỏ như sau: 

Bảo vệ quyền tác giả

Hiểu nôm na bảo vệ quyền tác giả chính là việc pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những tác giả – người tạo ra giá trị tác phẩm và các tác phẩm. Và có một số loại hình tác phẩm nhất định được bảo vệ quyền tác giả theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành. Ví dụ như tác phẩm về báo chí, âm nhạc, sân khấu, văn học, khoa học,… Bài nói, bài phát biểu hay bài giảng…  Vì vậy, khi sử dụng cách photo tài liệu thu nhỏ bạn cần phải chú ý và xem xét kỹ lưỡng các loại hình này tránh vi phạm pháp luật. 

Bảo vệ quyền tác giả

Bảo vệ quyền tác giả

>>> Tham khảo thêm: Công ty bán máy photocopy tại Đà Nẵng chính hãng, giá rẻ

Lưu ý đến chất lượng hình ảnh

Cách photo tài liệu thu nhỏ quả thực rất tiện lợi, nhưng vẫn còn một bất cập về chất lượng hình ảnh khi photo. Vì khi thu nhỏ tài liệu, kích thước gốc sẽ bị giảm đi dẫn đến chất lượng khi in ra cũng bị ảnh hưởng. 

Lưu ý đến chất lượng hình ảnh

Lưu ý đến chất lượng hình ảnh

Nếu là tài liệu thì khi thu nhỏ lại sẽ rất khó để đọc rõ chữ. Đối với hình ảnh thì sẽ rất khó hình dung được khi đã thu nhỏ. Chính vì vậy, khi photo tài liệu thu nhỏ không nên giảm kích cỡ quá nhỏ tránh ảnh hưởng đến chất lượng tài liệu, hình ảnh. 

>>> Xem thêm tại: Reset máy in brother – Cách reset chuẩn 100%

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cần thiết cho việc photo tài liệu thu nhỏ. Và hướng dẫn bạn cách photo tài liệu thu nhỏ đơn giản và hiệu quả nhất. Mời bạn đọc tham khảo nhé!

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...