Giấy dùng cho máy photocopy là vật liệu không thể thiếu. Đừng coi thường việc sử dụng giấy cho máy photocopy vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng bản photo, hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của máy photocopy. Một loại giấy chất lượng cũng đồng nghĩa với việc máy hoạt động tốt, trơn tru và lâu bền theo thời gian.

Sử dụng giấy photocopy kém chất lượng – Không khó để nhận ra

Chắc chắn, bạn đã từng photo một loại tài liệu nào đó ở những địa điểm photocopy khác nhau. Bạn sẽ nhận ra rằng, “ồ tại sao địa chỉ A lại in với giấy dày thế còn địa chỉ B giấy lại thật mỏng manh”. Đó là điều dễ hiểu và là điều “đương nhiên” với nhiều người, nhất là những người làm nghề photocopy.

>> Tham khảo: Dịch vụ cho thuê máy in (in A0/in A3/in nhanh) giá tốt tại Đà Nẵng

Đừng coi thường giấy dùng cho máy photocopy

Giấy dùng cho máy photocopy có nhiều loại

Có nhiều đơn vị photocopy nhận thấy được tầm quan trọng của chất lượng giấy dùng cho máy photocopy nên dùng giấy đảm bảo đạt chuẩn. Ngược lại, số khác trừ trường hợp khách hàng yêu cầu bảng in sắc nét, đẹp mắt người ta mới dùng giấy dày, còn bình thường vẫn sử dụng loại giấy thông thường. Thực tế, chỉ bằng mắt thường, bạn có thể dễ dàng nhận ra được đâu là giấy đạt chuẩn, đâu là giấy kém chất lượng.

Hậu quả của việc chọn giấy cho máy photocopy kém chất lượng

Bạn có biết, toàn bộ hình ảnh mà trống máy mang từ quang dẫn ghi lại đều được phản chiếu và in lên nền giấy trắng khi đi vào khay dẫn. Trong quá trình in, giấy phải chịu một nền nhiệt độ khá cao từ lô sấy thoát ra để làm khô mực in. Đừng nên chủ quan về vấn đề chọn giấy vì nếu dùng giấy quá mỏng chúng sẽ bị cong đi trong quá trình này. Từ đó,dễ dẫn đến hiện tượng mực in không thể phân tán đồng đều lên giấy làm bản in kém chất lượng.

Đừng coi thường giấy dùng cho máy photocopy

Giấy kém chất lượng có thể khiến máy bị hư hỏng, kẹt giấy trong khi hoạt động

Mặt khác, sử dụng giấy kém chất lượng có thể khiến máy photocopy bị kẹt giấy. Một nguyên nhân rất phổ biến mà những người trong ngành photocopy đều dễ dàng gặp phải. Nếu giấy bị kẹt quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng chập cháy máy photo, ảnh hướng đến tài sản và tính mạng con người.

Một khi giấy dùng cho máy photocopy bị ẩm mốc, nhiều bụi bẩn bám vào cũng dễ dẫn đến hiện tượng máy kẹt giấy, chập cháy tương tự. Do đó, lựa chọn giấy cho máy photocopy nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại rất quan trọng. Lựa chọn giấy chất lượng sẽ cho hiệu quả như mong đợi và ngược lại.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê máy photocopy màu giá tốt tại Đà Nẵng

Giấy photocopy như thế nào là đạt chuẩn?

Đừng coi thường giấy dùng cho máy photocopy

Sử dụng giấy photocopy chất lượng đem lại hiệu quả như mong đợi

Về độ sáng: Giấy cần có độ sáng vào khoảng 84 – 100 quang phổ để đảm bảo sự tương phản giữa mực in và bề mặt giấy. Từ đó, giúp người đọc có thể dễ dàng đọc được thông tin hơn mà không cần phải cố gắng nheo mắt hay nhìn chữ quá kỹ.

Về độ dày: Giấy có độ giày ít nhất phải từ 72 gram trở lên, giúp việc photo, in ấn diễn ra suôn sẻ hơn, tránh tình trạng bị cong, vên, ẩm mốc và kẹt giấy trong quá trình photo.

– Về độ mịn: Giấy cần có độ mịn màng dịu mát ở bề mặt, không nên sần sùi, có nhiều bụi bẩn bám vào.

Tùy từng hoàn cảnh, trường hợp và khổ giấy cụ thể mà chất lượng giấy photo sẽ có sự khác nhau. Hiện nay có khá nhiều đơn vị dùng giấy cắt (tức là loại giấy khổ lớn, được sản xuất từ nhiều đơn vị, doanh nghiệp nhỏ, dùng máy để cắt thành các khổ A4, A3 rồi đưa vào sử dụng). Tuy nhiên, với giá cả rẻ, loại giấy này khó đem lại hiệu quả như mong đợi. Thậm chí dễ gây nên hiện tượng kẹt giấy, chập cháy máy photocopy.

Sẽ thật khôn ngoan nếu bạn biết cách chọn cho mình loại giấy dùng cho máy photocopy đạt chất lượng để hiệu quả công việc diễn ra suôn sẻ, trọn vẹn. Đồng thời, giúp chất lượng bản photo đẹp mắt, kéo dài tuổi thọ hoạt động của máy theo thời gian.

Bài xem thêm: Đơn vị cho thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng

Bạn đọc có nhu cầu thuê máy photocopy tại Đà Nẵng có thể liên lạc đến địa chỉ:

02363 829979 – 0905 17 36 17

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

02 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...