Trong quá trình sử dụng máy in nhiệt, rất nhiều người gặp phải trục trặc liên quan đến khổ giấy in hóa đơn nhưng không biết cách xử lý. Dẫn đến nhiều bất cập trong quá trình in ấn. Sau đây, Nhất Thiên Tân sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh khổ giấy máy in nhiệt nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Vì sao nên chỉnh khổ giấy máy in nhiệt

Việc căn chỉnh khổ giấy theo đúng chuẩn và phù hợp với máy là vô cùng quan trọng trong quá trình in ấn sản phẩm. Căn chỉnh kích thước sẽ giúp máy cho ra những bản in chất lượng, được trình bày căn chỉnh khoa học và bài bản.

Máy in nhiệt Citizen America CT-S310II

Máy in nhiệt Citizen America CT-S310II

Một số nguyên nhân bị lệch khổ giấy in có thể do: 

  • Máy in mới mua và bạn chưa cài đặt khổ giấy cho máy in của mình
  • Trường hợp đã cài đặt khổ giấy nhưng in ra tem vẫn bị lệch
  • Sử dụng lâu ngày dẫn tới bộ nhớ tràn và tem in ra bị lệch. Cách xử lý là nên reset lại máy in trở về trạng thái ban đầu khi mới mua. Sau đó làm theo các bước hướng dẫn bên dưới nhé

Xem thêm: Cho thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng giá rẻ

Cách chỉnh khổ giấy máy in nhiệt

Tại Control Panel lưu ý đến thiết lập View by: Category và chọn View devices and printers. Mở Control Panel trong hệ điều hành Windows trên

– Bước 1: Từ cửa sổ máy tính.

Bên dưới mục Hardware and Sound chọn phần Devices and printers.

Mở thư mục Devices and printers với hệ điều hành Window

Mở thư mục Devices and printers với hệ điều hành Window

– Bước 2: Nhấp đúp chuột vào biểu tượng máy in của bạn để chỉnh khổ giấy in nhiệt trong máy. Lựa chọn máy in được kết nối với máy tính của bạn trong Devices and Printers.

Lựa chọn máy in tại Devices and Printers

Lựa chọn máy in tại Devices and Printers

Lựa chọn loại máy in để tiếp tục thao tác

– Bước 3: Nhấp đúp chuột để lựa chọn Printer -> Properties trên cửa sổ máy in.

– Bước 4: Tiếp tục kích chuột vào mục Preferences

Tại Preferences chọn size cho giấy in

Tại Preferences chọn size cho giấy in

– Bước 5: Điền kích thước giấy in mà bạn đã lựa chọn và muốn máy in của mình in ra theo định dạng đó. Ngoài ra bạn có thể thiết lập cỡ giấy mặc định cho máy in tại mục Paper, vào phần Size để thiết lập. Để hoàn thiện việc chọn khổ giấy in vừa thiết lập bạn chỉ cần nhấn OK là thành công.

Tham khảo: Máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng tốt nhất

Những lưu ý khi chỉnh khổ giấy máy in nhiệt

Trường hợp máy in không nhận khổ giấy là do sau khi bạn đã set khổ giấy nhưng Printer Setup không nhận được khổ giấy vừa set.

Để thiết lập lại kích thước khổ giấy cần in, nhấn đúp chuột vào cửa sổ Custom Paper Size để căn chỉnh.

Ngoài ra người dùng nên căn chỉnh đúng khổ giấy trong máy in để việc in ấn trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Việc căn chỉnh, thiết lập đồng bộ lại khổ giấy in trong Excel và Word từ máy giúp máy in cho ra bản in chính xác và nhanh nhất.

Những lưu ý khi chỉnh khổ giấy máy in nhiệt

Những lưu ý khi chỉnh khổ giấy máy in nhiệt

Bạn có thể thiết lập để tạo lối tắt ngoài hàng chờ riêng cho máy in Printer Queue. Từ đó máy in sẽ thực hiện nhanh chóng hơn trong các trường hợp in hay sửa chữa do kẹt giấy.

Xem thêm: Cách in hình trên máy tính ra giấy a4 nhanh chóng, đơn giản

Chỉnh khổ giấy máy in nhiệt có vai trò gì?

Cách chỉnh khổ giấy trong máy in cho ra những văn bản đúng chuẩn. Hơn thế nữa sản phẩm sau khi in còn được căn chỉnh bài bản, theo hàng lối.

Đặc biệt tránh được các vấn đề như lệch chữ, lộn xộn câu từ. Việc in ấn của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn. Không gặp phải các trục trặc đáng tiếc xảy ra trong quá trình vận hành máy. Từ đó giúp máy tránh được những rủi ro như kẹt giấy, hỏng giấy in, tốn mực in và ảnh hưởng trực tiếp tới máy in.

Chỉnh khổ giấy máy in nhiệt có vai trò gì?

Chỉnh khổ giấy máy in nhiệt có vai trò gì?

Việc căn chỉnh khổ giấy máy in nhiệt được xem là một phần quan trọng trước khi in ấn. Giúp người dùng tiết kiệm được chi phí sửa chữa máy và rút ngắn thời gian vận hành máy. Mang lại sự chuyên nghiệp khoa học và nhanh chóng. 

Việc căn chỉnh khổ giấy máy in nhiệt chỉ cần thực hiện một lần duy nhất đối với mỗi máy in. Trong trường hợp máy in được sử dụng chung cho nhiều người thì mỗi người phải thiết lập khổ giấy in cho riêng mình. Bởi vì trình điều khiển lúc đó được cài đặt riêng cho từng máy tính khi sử dụng in ấn. Nếu in thông qua máy tính kết nối trực tiếp với máy in thì sẽ lấy theo thiết lập của máy tính đó.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách chỉnh khổ giấy máy in nhiệt đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn chưa biết: 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...