Giống như đa số các thiết bị điện tử hiện đại khác, máy photocopy cũng trang bị cho mình một bộ phận quan trọng đó chính là ổ cứng. Tùy theo dòng máy mà ổ cứng có dung lượng lớn nhỏ khác nhau. Vào một ngày đẹp trời nào đó, tự nhiên chiếc máy photocopy của bạn “dỡ chứng”, máy liên tục báo những lỗi bất thường. Một trong những nguyên nhân bạn có thể nghĩ đến đó chính là máy photocopy bị lỗi ổ cứng.

Ổ cứng và vai trò của ổ cứng đối với máy photocopy

Ổ cứng máy photocopy là thiết bị đa chức năng. Bên cạnh việc sao in, máy còn hỗ trợ thêm các chức năng khác như scan, fax,…Những chức năng này đều cần dùng đến ổ cứng nhằm mục đích lưu trữ dữ liệu, chụp một lần nhưng in được nhiều lần.

Ổ cứng máy photocopy có nhiều chức năng khác nhau, rất thuận tiện và hoàn hảo cho việc sử dụng của con người. Loại thiết bị này có thể lưu trữ dữ liệu từ máy máy tính gửi qua để hoạt động theo lệnh in, scan. Đồng thời, chúng có thể giúp bạn giải quyết nhiều công việc cùng một lúc.

Dấu hiệu máy photocopy bị lỗi ổ cứng và cách khắc phục

Lỗi ổ cứng máy photocopy là tình trạng thường xuyên xãy ra

Sử dụng máy photocopy được trang bị ổ cứng, bạn có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề lưu trữ, bảo mật dữ liệu. Nhất là với những dòng máy sản xuất uy tín như Photocopy Toshiba, Ricoh, Konica,…Đa phần những dòng máy này đều được trang bị các chức năng như đặt mật khẩu, phân quyền người sử dụng, xóa sạch dữ liệu.

Hiện nay, việc sử dụng máy photocopy được trang bị ổ cứng được nhiều cá nhân, đơn vị chọn lựa. Và thậm chí dường như đã trở thành một xu hướng chung trong thời đại mới. Thuê máy photocopy ở Đà Nẵng cũng được nhiều người chọn lựa những dòng máy được trang bị ổ cứng.

Xem thêm: – Giá dịch vụ cho thuê máy photocopy màu tại Đà Nẵng

– Sửa máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng

Cách nhận biết máy photocopy bị lỗi ổ cứng

Dấu hiệu máy photocopy bị lỗi ổ cứng và cách khắc phục

Sửa lỗi ổ cứng máy photocopy giúp máy hoạt động nhanh nhạy và trơn tru hơn

Như đã nói ở trên, vào một ngày đẹp trời nào đó, chiếc máy photocopy của bạn đột nhiên bị những lỗi vớ vẫn xãy ra và bạn không biết cách giải quyết như thế nào. Có thể, những sự cố này có liên quan đến ổ cứng và dưới đây là những dấu hiệu để nhận biết:

– Đối với máy photocopy Toshiba Studio E550, E650, E810: Máy hư ổ cứng khi báo lỗi F10.

– Đối với máy photocopy Ricoh MP 4001: Máy hư ổ cứng khi báo lỗi SC 867-005, Ricoh 2075 báo lỗi 865

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố máy photocopy bị lỗi ổ cứng

Đối với máy photocopy Toshiba: Nhấn cùng lúc phím “0” và phím “8” => bật máy lên => vào mã 690 >SET>OK => ấn cùng lúc 2 phím “0”“9” để trở lại trạng thái ban đầu => Nếu bị lỗi ổ cứng, máy sẽ hoạt động lại bình thường.

–  Đối với máy photocopy Ricoh: Nhấn vào biểu tượng vàng (Clear Mode) + 107+ đỏ (Stop Clear) => giữ cho đến khi hiện ra bảng SP Mode => Nhấn SP copy, nhập mã “5832” => Nhấn phím “#”, nhấn phím Execer => Tắt máy khoảng 10s => Máy sẽ hoạt động lại bình thường nếu máy bị lỗi ổ cứng.

LƯU Ý!!

Trong trường hợp bạn đã thực hiện những bước như trên nhưng máy vẫn không hoạt động trở lại bình thường thì cũng đồng nghĩa với việc máy photocopy đã bị hư ổ cứng. Lúc này, không có cách nào khác là bạn phải thay chiếc ổ cứng mới cho máy.

Xem thêm: Công ty cho thuê máy photocopy tại Đà Nẵng

Máy photocopy bị lỗi ổ cứng là hiện tượng thường xuyên xãy ra. Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn giải quyết được sự cố mà mình đang gặp phải. Bạn đọc có nhu cầu thuê máy photocopy tại Đà Nẵng có thể liên lạc đến địa chỉ:

02363 829979 – 0905 17 36 17

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

02 Trần Quang Diệu, Đà Nẵng

236 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hãy gọi chúng tôi khi cần Dịch vụ sửa chữa máy photocopy ở Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...