Bạn đã từng bị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt khi phải thường xuyên phải tiếp xúc với máy photocopy? Qúa trình mà máy photo sao chép thì lúc này máy sinh ra khi Ozon cùng một số loại khí thải có khả năng gây hại đến sức khỏe con người. Vậy bạn cần phải làm gì để hạn chế vấn đề này. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách nào hạn chế hiệu quả các tác nhân tiêu cực này.

Ngoài làm việc văn phòng tù túng thì mình hạn chế vấn đề khác, để có sức khỏe dẻo dai, tinh thần thoải mái để hoàn thành tốt công việc.

Bạn đã biết tác hại của việc sử dụng máy photocopy thường xuyên chưa

Bạn đã biết tác hại của việc sử dụng máy photocopy thường xuyên chưa

Máy photocopy có thể gây ra những tác hại gì?

Máy photocopy có thể gây hại cho đường hô hấp, lâu dần sẽ dẫn đến tổn hại hệ thần kinh của bạn.

Máy photocopy giúp ích cho công việc rất nhiều , nhưng cái gì cũng là con dao hai lưỡi , đó là sử dụng nhiều thường xuyên ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. như đau đầu, chóng mặt, thậm chí là giảm thị lực, giảm khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Khi mà làm việc nhiều với máy photocopy thì máy photocopy sẽ sinh ra khí Ozon và con người hấp thụ khí đó vào trong phổi, ngày qua ngày thì tồn đọng thì sẽ dẩn đến bệnh hô hấp, nhiễm độc cơ thể, ho, khó thở,…

Thêm nữa thì mực mà được sử dụng trong máy photocopy được cho là có hại đối với cơ thể, nguyên liệu làm nên mực máy đó là than đen, hoặc than đen hòa lẫn với dung dịch Oxitcacbon, một loại chất được cho là biến đổi cấu trúc của tế bào cở thể có thể gây ung thư.

tac hại của sử dụng máy photocopy 1

tac hại của sử dụng máy photocopy

Làm tổn thương hệ thần kinh trung ương: Nếu sử dụng các thiết bị cũ, các thiết bị này do sử dụng hệ thống đèn thủy ngân, đèn sợi đốt còn có thể phát ra lượng tia cực tím khá lớn. Tuy mắt thường không thể nhận biết được loại tia này nhưng nó lại gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe. Tia cực tím có thể làm các dây thần kinh bị tổn thương, da và các cơ quan khác bị lão hóa nhanh hơn.

Đọc thêm : Dịch vụ thuê máy photocopy tại Đà Nẵng

Nên thuê máy photocopy để hạn chế tác hại từ hệ thống cũ, lạc hậu, lỗi thời

Biết được yếu điểm của cơ chế hoạt động kể trên, các công ty cho thuê máy photocopy hiện đang dành nhiều thời gian nghiên cứu để khắc phục triệt để nhiều nguyên nhân gây hại đến sức khỏe và môi trường.

Những dòng máy photocopy đời mới đa số đều sử dụng hệ thống đèn Led. Được trang bị thêm màng lọc có chứa phân tử ion Bạc Ag+ và than hoạt tính để thẩm thấu chất độc. Ngăn chặn sự tác động, xâm nhập vào cơ thể con người.

Vì thế, cách khắc phục triệt để, hiệu quả việc chất độc từ máy photocopy ảnh hưởng không gì tốt hơn việc sử dụng các dòng máy mới nhất. Nếu mua mới thật khó khăn vì kinh phí eo hẹp, bạn nên tham khảo thêm giá thuê máy photocopy tại Đà Nẵng sẽ thấy việc sở hữu một hệ thống hiện đại. Nhiều ưu việt bằng cách thuê máy photocopy giá rẻ hoàn toàn nằm trong tầm với.

Hơn nữa, đây còn là cách rất  thông minh để bảo vệ bản thân khỏi những tác động tiêu cực như đã trình bày ở trên.

Biện pháp hạn chế, đối phó với những tác hại mà máy photocopy có thể gây ra cho cơ thể

phòng tránh tác hại của máy photocopy gây ra

phòng tránh tác hại của máy photocopy gây ra

Biết rằng máy photocopy có thể gây ra nhiều tác hại vô cùng nguy hiểm cho cơ thể nhưng do đặc thù công việc, do nhu cầu đôi khi bạn vẫn phải làm việc cùng với máy photocopy. Vậy làm thế nào để hạn chế những tác hại ấy, bạn phải làm thế nào?

  • Trước hết hãy tránh nhìn vào ánh áng trực tiếp phát ra từ máy photocopy của bạn để tránh gây hại cho mắt.
  • Hãy đậy nắp máy photocopy của bạn trong khi vận hành để hạn chế việc phóng khí ozone ra ngoài.
  • Tiếp theo là việc lựa chọn vị trí đặt máy photocopy của bạn sao cho phù hợp. Nên lựa chọn nơi có gió, có ánh sáng mặt trời tự nhiên để đặt máy, và không để quá nhiều máy cạnh nhau trong một phòng làm việc.
  • Khi vận hành máy nên đeo khẩu trang là an toàn nhất.
  • Khi máy hoạt động được 1 tiếng nên cho máy nghỉ 5-10 phút, tránh sao chụp liên tục trong thời gian dài.
  • Cuối cùng nên tham khảo và lựa chọn loại mực có chất lượng tốt, chứa ít thành phần độc hại đẻ gairm thiểu nguy hiểm có thể xảy ra cho cơ thể của bạn khi sử dụng máy photocopy lâu dài.

Trên là những chia sẽ cũng như cách khắc phục , nếu bạn là dân công sở thường xuyên làm việc với máy photocopy thì hãy nên quan tâm , cũng như biết cách khắc phục nhé.

Có thể bạn quan tâm: Sửa chữa máy photocopy giá tốt nhất tại Đà Nẵng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...