Máy in Canon 2900 là một trong những dòng máy in sử dụng công nghệ laser được nhiều công ty, văn phòng sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy in chắc chắn sẽ xảy ra lỗi, khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Bài viết hôm nay sẽ làm rõ nguyên nhân và cách sửa một số lỗi máy in Canon 2900 cơ bản nhất. Cùng đơn vị cho thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng tìm hiểu ngay sau đây. 

Lỗi máy in Canon 2900 không in được

Máy in là một trong những thiết bị văn phòng phổ biến mà bạn có thể thấy ở hầu hết mọi công ty. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể mua máy photocopy tại Đà Nẵng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Trong quá trình sử dụng máy, chắc chắn việc xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi. 

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi cơ bản mà các thiết bị máy in thường gặp nhất.  

Lỗi do cáp kết nối

Đây là lỗi máy in Canon 2900 cơ bản nhất mà các bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm này. Phần cáp kết nối giữa máy in và máy tính có thể bị hỏng hóc do quá trình sử dụng lâu dài. Hoặc nó cũng có thể bị hư do một trong hai đầu dây bị lỏng, dẫn tới việc máy in Canon 2900 không in được. 

Để khắc phục lỗi này, các bạn có thể thử đổi một dây cáp khác kết nối máy in và máy tính xem có được không. Bạn cần lưu ý là cần kết nối thật chặt chẽ nhé. Nếu phần cáp USB cũ thật sự bị hỏng thì lệnh in sẽ không được thực hiện. Lúc này, việc bạn cần làm là đến các cơ sở uy tín và chọn mua cho mình một chiếc cáp USB mới chính hãng. 

Lỗi do cáp kết nối

Lỗi do cáp kết nối

Lỗi do Driver máy tính

Lỗi máy in này thường xuất hiện do phần Driver bị lỗi hoặc do bị nhiễm virus. Nó khiến cho máy in Canon 2900 không thực hiện được các lệnh in theo yêu cầu. Trong trường hợp này, các bạn nên tiến hành tải và cài đặt lại Driver cho máy. Nếu bạn không biết cách thực hiện, hãy nhờ tới những người có chuyên môn để được hỗ trợ nhé. 

Lỗi do Driver máy tính

Lỗi do Driver máy tính

Lỗi IP trên máy tính

Lỗi máy in Canon 2900 do lỗi IP sẽ xảy ra nếu trong quá trình sử dụng bị mất điện hoặc ngắt mạng internet một cách đột ngột. Ngoài ra, nguyên nhân của lỗi này cũng có thể do IP mới được cập nhật do bạn vừa tiến hành cài đặt lại máy tính của mình. 

Vậy làm sao để khắc phục lỗi máy in Canon không in được này? Nó khá đơn giản, các bạn chỉ cần chia sẻ lại máy in cho những người xung quanh là được. Nếu bạn không có quyền Admin, hãy liên hệ với chủ máy in để sửa lỗi bạn nhé. 

Lỗi IP trên máy tính

Lỗi IP trên máy tính

Lỗi do nhiều lệnh in cùng lúc

Không chỉ riêng máy in Canon 2900, đây là lỗi cơ bản mà rất nhiều dòng máy in hiện nay đều gặp phải. Việc này có thể xảy ra nếu bạn đặt quá nhiều lệnh in cùng lúc, khiến máy không xử lý kịp. 

Để sửa được lỗi máy in Canon 2900 này, các bạn hãy làm theo các bước cơ bản dưới đây: 

 • Bước 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + R và nhập services.msc > Enter.
Bước 1

Bước 1

 • Bước 2: Bấm chuột phải vào mục Print Spooler > Restart để khởi động tiến trình in.
Bước 2

Bước 2

Quá trình khởi động máy khá nhanh nên các bạn có thể kiểm tra luôn là máy in được hoạt động lại bình thường hay chưa nhé. 

Hướng dẫn sửa chữa máy in Canon 2900

Cần làm gì nếu gặp phải tình trạng máy in Canon 2900 gặp lỗi trong quá trình in? Có nhất thiết phải thuê dịch vụ bên ngoài tới sửa hay không? Trong trường hợp này, các bạn có thể tự kiểm tra xem máy bị lỗi gì và tiến hành sửa chữa sơ bộ tại nhà. Một số lỗi máy in Canon 2900 cơ bản các bạn có thể tự sửa chữa tại nhà. 

Các bước sửa chữa đơn giản tự thực hiện

 • Kiểm tra xem máy in Canon 2900 của bạn đã được kết nối với máy tính chưa, đã bật nguồn chưa. 
 • Kiểm tra xem có tài liệu nào đang được in trong hàng đợi in hay không, nếu có, bạn chỉ cần xóa chúng đi là được. 
 • Nếu giấy bị kẹt thì bạn cần tắt máy, rút nguồn điện, mở khay giấy và nhẹ nhàng lấy hết chúng ra ngoài. 
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng mực trong máy và thay mực nếu thấy nó sắp hết nhé. 
 • Thực hiện vệ sinh các linh kiện có liên quan nếu phát hiện các lỗi máy in Canon 2900
Các bước sửa chữa đơn giản tự thực hiện

Các bước sửa chữa đơn giản tự thực hiện

Hướng dẫn sửa chữa cụ thể từ nhà sản xuất

Nếu bạn đã thử các bước sửa chữa đơn giản như trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi, hãy tham khảo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Nó có thể được tìm thấy trên trang web hỗ trợ của Canon. Trong quá trình tự khắc phục lỗi tại nhà, các bạn cần tuân thủ một số lưu ý dưới đây, bao gồm:

 • Luôn tắt máy và rút phích cắm khỏi nguồn điện trước khi thực hiện bất kỳ hành động sửa chữa nào.
 • Chỉ sử dụng các linh kiện, phụ kiện, giấy và mực chính hãng, hàng chất lượng để đảm bảo tuổi thọ của máy.
 • Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện một sửa chữa nhất định, hãy liên hệ với kỹ thuật viên sửa chữa máy in được chứng nhận.
Hướng dẫn sửa chữa cụ thể từ nhà sản xuất

Hướng dẫn sửa chữa cụ thể từ nhà sản xuất

>>> Tìm hiểu thêm về công nghệ in laser và ứng dụng của nó trong cuộc sống

Một số lỗi máy in Canon 2900 khác

Ngoài những lỗi kể trên, các bạn cũng có thể gặp một số vấn đề khác khi sử dụng máy in Canon 2900. Dưới đây, hãy cùng đơn vị cho thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng tìm hiểu một số lỗi khác ngay dưới đây. 

Máy in Canon 2900 in chậm từ tờ thứ 2

Có 2 lý do có thể gây ra lỗi máy in Canon 2900 này là:

 • Do Sensor máy in bị đứt dây, bị lỏng hoặc bám bụi bẩn do lâu ngày sử dụng. 
 • Do máy in bị lỗi Card Formatter. 

Để khắc phục vấn đề này, các bạn có thể mở máy in Canon 2900 ra để kiểm tra phần Sensor. Hãy tháo rời ra để kiểm tra và vệ sinh nếu chúng bám bụi và lắp lại thật chặt nhé. Nếu bạn đã làm theo mà vẫn không sửa được, rất có thể Sensor của máy đã bị hỏng. Trong trường hợp nặng, thậm chí Card Fomatter cũng không còn hoạt động được nữa. Lúc này, các bạn hãy liên hệ tới các đơn vị sửa chữa máy in uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng. 

Máy in Canon 2900 in chậm từ tờ thứ 2

Máy in Canon 2900 in chậm từ tờ thứ 2

Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Một trong những lỗi máy in Canon 2900 phổ biến nhất là tình trạng bị kẹt giấy trong quá trình in. Nguyên nhân có thể do cảm biến bị hỏng, hay bám nhiều bụi bẩn hoặc bên trong máy có giấy bị kẹt nhưng bạn không biết. 

Để xử lý lỗi này, chúng tôi có một số gợi ý tốt dành cho các bạn như:

 • Chia nhỏ số lượng in và cho máy nghỉ giữa các khoảng 10-15 phút giữa các lần in. 
 • Nếu bạn in hai mặt, hãy sử dụng giấy loại từ 70gms – 100gms, bởi chất lượng giấy in tốt sẽ giúp mực bắt giấy tốt hơn. 
 • Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng máy, hãy để máy in Canon 2900 ở chế độ không tải. 
 • Nếu thực sự xảy ra kẹt giấy, các bạn hãy rút giấy từ từ theo cùng chiều của máy. 
 • Cuối cùng, bạn cũng nên lưu ý sử dụng các loại mực in chất lượng từ các thương hiệu uy tín nhé. 
Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Lỗi máy in Canon 2900 này xảy ra khi hết mực hoặc hộp mực bị lỏng. Ngoài ra, nó cũng có thể xảy ra do lỗi từ các phần mềm in. Để có thể sửa được lỗi này một cách nhanh chóng, bạn có thể mua bình mực mới để thay cho máy in. Hoặc là tiến hành cài đặt lại Driver máy in cho máy tính. 

Máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh in

Đối với nhiều dòng máy in hiện nay mà nói, lỗi bị kẹt lệnh in khá phổ biến, khiến nhiều người khó chịu. Nếu máy của bạn bị lỗi kẹt lệnh in thì có thể thực hiện một số cách sửa lỗi sau đây:

 • Cập lại Driver máy in cho máy tính của các bạn. 
 • Máy in bị kẹt lệnh in có thể do lỗi hệ điều hành trên máy tính của bạn. Để khắc phục, các bạn có thể khởi lại động lại máy tính của mình để xem thử máy đã hoạt động được chưa. 
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo máy in Canon 2900 của bạn không bị kẹt giấy. 
Máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh in

Máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh in

Máy in Canon 2900 in bị mờ

Khi in tài liệu nhưng file in ra bị mờ, không rõ chữ, không rõ nét… thì phải làm như thế nào? Rất có thể phần hộp mực của máy in đã bị lỗi hoặc hết sạch mực trong máy. Bạn cần tháo hộp mực ra để kiểm tra lượng mực ở trong, tiến hành vệ sinh và thay mực vào nhé. 

Máy in Canon 2900 in bị mờ

Máy in Canon 2900 in bị mờ

Máy in Canon LBP 2900 in ra bản in đen

Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy in của bạn in ra các bản tài liệu bị gạch đen một phần hoặc toàn bộ văn bản. Và đây là một số nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục các nên lỗi máy in Canon 2900 này:

 • Gạt mực bé, gạt mực lớn bị hỏng: hãy mua gạt mực mới để thay vào tránh việc làm hỏng nhiều bản in sau này. 
 • Hộp mực gặp sự cố: bạn hãy tháo hộp mực ra, đổ phần cặn mực đi, lau chùi sạch sẽ và thay mực mới vào.
 • Trống máy in bị hỏng: hãy thay thế trống máy in mới bởi nó là một bộ phận không thế sửa chữa được.
Máy in Canon LBP 2900 in ra bản in đen

Máy in Canon LBP 2900 in ra bản in đen

Lời khuyên và bảo trì máy in Canon 2900

Làm sao để hạn chế được việc gặp các lỗi máy in Canon 2900 là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm. Chúng tôi có một số lời khuyên dành cho bạn như sau:  

 • Máy in Canon 2900 cần được sử dụng thường xuyên để tránh tình trạng khô mực. Nếu bạn không sử dụng máy trong một thời gian dài, hãy chuyển nó sang chế độ không tải. 
 • Định kỳ bạn nên vệ sinh máy in để loại bỏ bụi bẩn và cặn mực thừa còn sót lại. Làm sạch linh kiện sẽ giúp cải thiện chất lượng bản in và kéo dài tuổi thọ của máy in.
 • Bảo quản máy in Canon 2900 ở điều kiện thoáng mát và khô ráo. Tránh để máy hoạt động ở nơi có nhiệt độ cao trong thời gian kéo dài. 
Lời khuyên và bảo trì máy in Canon 2900

Lời khuyên và bảo trì máy in Canon 2900

Lựa chọn mực in và giấy in chất lượng

Ngoài những cách trên, bạn được khuyên là ưu tiên chọn mực in và giấy in loại chất lượng tốt để sử dụng lâu dài. Mực in, giấy in không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng tài liệu in ra mà còn quyết định tới tuổi thọ của máy. 

Máy in Canon 2900 sử dụng loại mực Canon PG-245 và CL-246. Nếu được, các bạn nên sử dụng đúng loại mực này để đảm bảo chất lượng bản in và độ bền của máy in. Nó cũng là cách giúp bạn hạn chế việc mắc các lỗi máy in Canon 2900 trong quá trình sử dụng. 

Lựa chọn mực in và giấy in chất lượng

Lựa chọn mực in và giấy in chất lượng

Kết luận

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa lỗi máy in Canon 2900 cơ bản mà các bạn có thể gặp phải. Hy vọng rằng với những thông tin ở trên, các bạn có thể tự khắc phục các vấn đề này tại nhà. Và nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp. 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...