Lỗi máy in kéo giấy liên tục là một trong những vấn đề mà nhiều dòng máy như Canon, HP, Brother, Samsung hay Epson đều có thể gặp phải. Vậy nguyên nhân của lỗi này là do đâu và liệu ở nhà có thể tự khắc phục lỗi hay không? Đừng lo lắng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này thông qua những nội dung dưới đây. 

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in kéo giấy liên tục

Có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới lỗi máy in kéo giấy liên tục mà bạn có thể gặp phải. Việc xác định được nguyên nhân sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng khắc phục lỗi. Và sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số tác nhân làm ảnh hưởng tới quá trình in của máy như sau:

 • Do giấy in quá mỏng hoặc bị ẩm do tiếp xúc với nước;
 • Máy in đã bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng hoặc sử dụng quá nhiều mà không bảo dưỡng máy;
 • Do lô kéo giấy, hay còn gọi là cao su load giấy, quả đào lâu ngày sử dụng đã bị biến dạng;
 • Bền mặt giấy in quá trơn làm cho phần ống cuộn cuộn không đều;
 • Do yếu tố chủ quan, người dùng đã đặt giấy trên khay in không đúng cách;
Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in kéo giấy liên tục

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy in kéo giấy liên tục

Công ty cho thuê máy photocopy tại Đà Nẵng uy tín, giá cả cạnh tranh

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in kéo giấy liên tục

Sau khi đã nắm rõ những nguyên nhân có thể gây nên lỗi này thì quá trình khắc phục lỗi sẽ diễn ra đơn giản hơn. Bạn có thể tự khắc phục lỗi máy in kéo giấy liên tục ngay tại nhà chỉ với các phương án sửa chữa đơn giản dưới đây:

Vệ sinh hệ thống cơ kéo giấy

Trong quá trình sử dụng máy in, bạn được khuyên là nên vệ sinh toàn bộ máy một cách thường xuyên và định kỳ. Cụ thể, trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục vấn đề máy kéo giấy liên tục chỉ với việc vệ sinh hệ thống cơ kéo giấy. Bởi sau một thời gian dùng, bụi bẩn sẽ bám vào bộ phận này và rất dễ gây nên tình trạng kẹt giấy. Và bạn có thể tự khắc phục lỗi máy in kéo giấy liên tục mà không tốn một đồng nào. 

Vệ sinh hệ thống cơ kéo giấy

Vệ sinh hệ thống cơ kéo giấy

Bôi trơn hệ thống bánh răng

Khi sử dụng quá nhiều mà không vệ sinh, bảo dưỡng máy thì hệ thống bánh răng của máy in sẽ bị khô rít. Nó là lý do tại sao bị kẹt giấy, làm cho quá trình in ấn bị trục trặc, làm gián đoạn công việc của bạn. Lúc này, rất đơn giản, bạn chỉ cần bôi trơn cho nó là đã có thể vận hơn trơn tru lại và không bị lỗi nữa. 

Thay lô kéo giấy nếu bị biến dạng

Như đã đề cập ở trên, lô kéo giấy bị biến dạng là tác nhân chính gây nên lỗi máy in kéo giấy liên tục. Riêng trong trường hợp này, bạn nên thay lô kéo giấy mới để giấy có thể để ngay ngắn hơn. Nếu không thể tự thay mới được, bạn có thể liên hệ đơn vị sửa chữa máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, chúng tôi sẽ biết cách thay mới linh kiện nhanh chóng và chính xác.

Thay lô kéo giấy nếu bị biến dạng

Thay lô kéo giấy nếu bị biến dạng

Ổn định nguồn điện

Khi gặp lỗi máy in liên tục kéo giấy mà không rõ nguyên nhân, bạn có thể kiểm tra thử nguồn điện vào máy. Cụ thể, nếu nguồn điện không ổn định, tăng giảm bất thường thì cũng có thể gây nên lỗi trên. Lúc này, bạn có thể sử dụng bộ ổn áp để ổn định lại nguồn điện, cũng là cách để máy in đỡ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. 

Không dùng giấy ẩm, cũ, nhăn

Các vấn đề về giấy cũng là tác nhân gây nên lỗi máy kéo giấy liên tục, làm ảnh hưởng tới công việc của bạn. Nếu bạn có thói quen dùng giấy cũ, nhắm, ẩm để in tài liệu thì nên bỏ đi nhé. Bởi không chỉ làm kẹt giấy mà chất lượng bản in cũng không đều và đẹp. 

Đặt giấy đúng vị trí

Một việc tưởng chừng như đơn giản và ai cũng biết nhưng lại rất nhiều người lại mắc lỗi. Bạn chỉ cần căn chỉnh cho thật chính xác cũng như xếp phần giấy in thật ngay ngắn là được. 

Đặt giấy đúng vị trí

Đặt giấy đúng vị trí

Vệ sinh quả đào bị mòn, chập chờn

Đối với các trường hợp lỗi máy in kéo giấy liên tục nhẹ, bạn chỉ cần vệ sinh quả đào để loại bỏ các vết bẩn bám trên đó là được. Còn nếu máy bị hỏng nặng hơn, không còn cách nào khác là thay mới quả đào. Bộ phận này có giá không quá đắt nên việc thay mới khá dễ dàng. 

Địa chỉ bán máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng bạn không nên bỏ qua

Một số lỗi khác liên quan đến máy in

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn máy in của bạn sẽ gặp rất nhiều lỗi, làm gián đoạn quá trình in ấn. Và ngoài lỗi máy in kéo giấy liên tục, bạn cũng sẽ gặp một số lỗi cơ bản dưới đây:

Máy photo bị sọc đen

Đây là một lỗi cơ bản mà nhiều dòng máy in từ hiện đại tới bình dân đều có thể gặp phải. Khi gặp lỗi máy photo bị sọc đen này, bản in của bạn sẽ không đảm bảo về tính thẩm mỹ với chữ khá mờ. Thông thường, các bản in đó đều không thể sử dụng được, gây tốn kém, mất thời gian và buộc bạn phải in bản mới. 

Máy photo bị sọc đen

Máy photo bị sọc đen

Máy chỉ in được 1 trang

Nguyên nhân chính gây nên lỗi này là do sai khổ giấy, nó không tương thích với loại giấy được thiết lập trong máy in. Bạn sẽ gặp phải lỗi này khi dùng khổ giấy A5, nhưng đôi khi dùng khổ A4 vẫn có thể bị lỗi. 

Máy in không kéo giấy

Khi in tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã nhận lệnh nhưng không kéo giấy hoặc nhận được thông báo đã hết giấy. Đây là lỗi máy in không kéo giấy, một lỗi bạn cũng rất hay gặp phải. Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như:

 • Đặt quá nhiều giấy vào khay đựng
 • Kích cỡ, chất lượng của giấy in không phù hợp
 • Cao su kéo giấy bị đơ, bị mòn…
Máy in không kéo giấy

Máy in không kéo giấy

Máy in báo Ready To print nhưng không in được

Có 4 nguyên nhân chính gây nên lỗi máy không in được gồm:

 • Lỗi do cáp kết nối lỏng hoặc chưa được nối với nguồn điện ổn định.
 • Hiện tại trong máy đang có quá nhiều lệnh in. 
 • Máy in chưa nhận được lệnh in chuẩn

Kết luận

Trên đây là nguyên nhân và những cách khắc phục lỗi máy in kéo giấy liên tục, thường gặp trên nhiều dòng máy khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào hướng dẫn của chúng tôi mà có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà. Chúc các bạn thành công. 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...