Bạn đang dùng máy in Epson nhưng hết mực không biết làm thế nào? Hãy xem ngay hướng dẫn nạp mực máy in Epson trong bài viết này nhé! 

Những dấu hiệu nhận biết máy in Epson hết mực 

Máy in Epson là thiết bị văn phòng được sử dụng phổ biến hiện nay. Rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị yêu thích sử dụng bởi tính năng in ấn nhanh chóng, chất lượng in đẹp và giá thành hợp lý. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người không biết khi nào máy in hết mực? Cách nạp mực máy in Epson như thế nào mới đúng? Nếu bạn cũng vậy, hãy xem ngay các dấu hiệu nhận biết máy in Epson hết mực và cách bơm mực máy in Epson sau đây nhé! 

Nháy đỏ liên tục khi sử dụng 

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận biết nhất khi máy in hết mực đó là nháy đỏ liên tục khi sử dụng. Không riêng gì máy in Epson mà các dòng máy khác trên thị trường đều có đèn báo hiệu hết mực. Nó sẽ liên tục nháy đỏ, thể hiện % mực ngay trên cấu hình của máy khi bạn khởi động và thực hiện lệnh in. 

Do đó, nếu phát hiện dấu hiệu này bạn nên dừng in và tìm cách nạp mực máy in Epson ngay. 

Nháy đỏ liên tục khi sử dụng 

Nháy đỏ liên tục khi sử dụng

Phần bộ mực bên ngoài 

Dấu hiệu tiếp theo đó là phần bộ mực bên ngoài khi gần hết ra sẽ thấy khay chứa mực bị cạn đến phần đáy. 

Không thực hiện được lệnh in 

Nếu bạn thực hiện lệnh in nhưng không được và máy nháy đỏ liên tục thì chứng tỏ % mực in trong máy đã cạn. Để tiếp tục sử dụng, bạn chỉ có cách nạp mực nước máy in Epson. 

Bản in ra bị mờ đục 

Một trong những dấu hiệu thường thấy khi máy in hết mực là bản in ra bị mờ đục. Nguyên nhân là vì đầu in không thể phủ đều mực được nữa. Như vậy rõ ràng chất lượng bản in đã không còn đạt chuẩn nữa đúng không nào? 

Bản in ra bị mờ đục 

Bản in ra bị mờ đục

Bản in ra bị thiếu màu

Máy in màu Epson là dòng máy không chỉ in đen trắng mà còn có thể in màu, cho chất lượng mực in trên giấy rõ, đẹp không bị mờ nhòe, Tuy nhiên, nếu trong lúc in, bản in ra bị thiếu màu thì nên xem lại. Vì rất có thể một trong số các mực màu của máy in đã hết. 

Máy báo “toner cartridge” 

Cuối cùng, nếu máy in báo toner cardge thì cũng là dấu hiệu máy in hết mực. Khi đó bạn nên nạp mực máy in Epson để tiếp tục sử dụng. 

Những lưu ý cần tránh khi nạp mực máy in Epson 

Khi máy in Epson hết mực nên làm thế nào? Cần lưu ý gì khi nạp mực máy in Epson? Hãy xem ngay những gợi ý của Nhất Thiên Tân – Thuê máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng sau đây nhé! 

Kết nối với nguồn điện 

Điều đầu tiên cần lưu ý khi đổ mực máy in màu Epson đó là kết nối với nguồn điện. Bạn cần kiểm tra kỹ hai đầu của dây cáp:

  • Một đầu kết nối với máy in 
  • Đầu còn lại cắm vào ổ cắm điện. 
Những lưu ý cần tránh khi nạp mực máy in Epson 

Những lưu ý cần tránh khi nạp mực máy in Epson

Van khóa mực đã mở hay chưa 

Tiếp theo là xem van khóa mực đã mở hay chưa? Nếu chưa, bạn chỉ cần vặn van khóa theo chiều mũi tên xuống dưới để mở. Đồng thời cần đậy kín van không khí của hộp mực. Nếu để không khí tràn vào thì mực nạp máy in nhanh khô. 

Đây là điều mà Nhất Thiên Tân – Bán máy photocopy tại Đà Nẵng thường xuyên lưu ý với khách hàng của mình. Bởi nhiều người chỉ nhớ mở khóa van mực mà quên đóng van không khí. 

Cẩm nang quy trình nạp mực máy in Epson nhanh, chuẩn nhất tại nhà 

Sau khi giới thiệu về dấu hiệu cũng như những lưu ý khi nạp mực máy in Epson, sau đây Nhất Thiên Tân – Công ty cho thuê máy photocopy giá rẻ tại Hội An hướng dẫn các bước chi tiết để đổ mực máy in. Hãy theo dõi ngay nhé! 

1. Bước 1: Kiểm tra máy in, mực máy in 

Bước đầu tiên đó là kiểm tra lại toàn bộ hệ thống các ống mực màu bên ngoài để xem màu nào hết hoặc sắp hết. Như vậy, sẽ giúp bạn thay đúng loại mực, tiết kiệm thời gian. 

2. Bước 2: Mở các van khóa mực trên đầu

Tiếp theo bạn tiến hành mở van khóa mực ở trên đầu từng màu cần nạp mực in. 

3. Bước 3: Tiến hành châm mực 

Bước thứ 3 là tiến hành châm mực. Bạn chỉ cần chọn đúng loại hộp màu mực nước Epson đổ vào khay mực. Lưu ý chỉ nên đổ đến 80% khay mực rồi dừng lại.

Cẩm nang quy trình nạp mực máy in

Cẩm nang quy trình nạp mực máy in

4. Bước 4: Kiểm tra và làm sạch van mực 

Sau khi nạp mực máy in Epson, bạn tiến hành kiểm tra và làm sạch van mực. Đây là bước cần có trước khi reset và test mực in, đảm bảo máy in hoạt động tốt, mực in ra đều. 

5. Bước 5: Test, reset mực in nhiều lần 

Cuối cùng, bạn kiểm tra dây cáp đã cắm nguồn điện hay chưa rồi tiến hành khởi động máy. Bạn nhấn và giữ biểu tượng giọt mực khoảng 5 đến 15 giây đến khi thấy đèn nguồn chuyển sang mày xanh và các đèn lần lượt nháy thì buông tay. 

Sau đó, chờ đợi thời gian nạp mực máy in Epson vì máy in cần khoảng thời gian để nhận và bơm mực từ các các hộp mực. 

Để biết máy in đã hoàn tất quy trình hay chưa thì bạn chỉ cần nhìn vào nút đền nguồn, nếu không chớp nữa thì thành công. Lúc này, bạn test thử một file in bằng cách sử dụng lệnh test print. 

Cẩm nang quy trình nạp mực máy in

Cẩm nang quy trình nạp mực máy in

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ bài viết hướng dẫn cách nạp mực máy in Epson của Nhất Thiên Tân – Địa chỉ cho thuê máy photocopy tại Hội An. Hy vọng những thông tin này hữu ích với những ai đang sử dụng dòng máy in Epson. 

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm địa chỉ thuê máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng uy tín thì hãy liên hệ với Nhất Thiên Tân nhé! Chúng tôi đảm bảo dòng máy photocopy được kiểm tra trước khi giao đến cho khách hàng. Bên cạnh đó các chế độ, chính sách bảo trì bảo hành đầy đủ nên Quý khách hàng yên tâm nếu máy gặp sự cố. 

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

Địa chỉ 1: 18 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng

Địa chỉ 2: 236 Ngũ Hành Sơn,Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 02363 82.99.79 – 0905.17.36.17

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...