Máy photo Ricoh là một thiết bị văn phòng và được ứng dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể gặp báo lỗi. Điều này gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ công việc của bạn.

Bạn đang tìm cách reset máy photocopy Ricoh mà đơn giản, dễ thực hiện. Bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách reset máy photo ricoh

Để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc reset máy. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 4 bước đơn giản reset máy photo ricoh ngay tại nơi làm việc.

Bước 1: Kích hoạt chế độ Clear mode

Nếu máy photo Ricoh của bạn liên tục báo lỗi. Thì bạn hãy nhấn nút Clear mode (màu vàng) sau đó nhấn 107, tiếp theo nhấn nút Stop clear màu đỏ. 

Bấm giữ cho đến lúc bảng SP mode hiện ra. Trên màn hình xuất hiện lệnh SP copy, bạn hãy nhấn vào nút này sau đó nhập 5810 + phím # (trên bàn phím) rồi nhấn Execer. Sau đó, tắt máy photocopy khoảng 10 – 20 giây rồi khởi động máy lại.

Bước 1: Kích hoạt chế độ Clear mode

Bước 1: Kích hoạt chế độ Clear mode

Bước 2: Thiết lập lại mật khẩu mới

Để thiết lập lại mật khẩu mới bạn nhấn nút SET và cài đặt.

Bước 3: Khôi phục mặc định

Tiến hành tắt máy photo ricoh từ 20 – 30 giây rồi bật lại máy để hoàn thành thao tác reset máy và khôi phục mặc định.

Bước 3: Khôi phục mặc định

Bước 3: Khôi phục mặc định

Bước 4: Thực hiện các thao tác bất kỳ

Sau khi hoàn thành cách reset máy photo ricoh, bạn có thể sử dụng máy và thực hiện bất cứ thao tác in ấn, photo nào mà bạn muốn.

Việc reset máy sẽ giúp xóa đi các thông tin không quan trọng, giải phóng một phần “gánh nặng” cho bộ nhớ của máy photocopy. Đồng thời việc đó cũng làm mới và tăng tốc độ hoạt động của thiết bị.

Tại sao cần reset máy photo ricoh

Thông thường, việc bạn sử dụng máy photo trong thời gian dài sẽ khiến thiết bị gặp một số lỗi và trục trặc. Cách reset máy photo Ricoh là giải pháp tối ưu nhất để bạn làm mới thiết bị và giúp nó vận hành ổn định, hiệu quả.

Việc reset máy photo sẽ giúp máy hoạt động mượt mà, tăng tốc độ và hoạt động tốt hơn. Đây là là lời đánh giá của các chuyên gia, cụ thể:

Giải phóng bộ nhớ của máy photo

Các phần mềm của máy photocopy Ricoh sẽ tạo ra nhiều file dữ liệu tạm trong bộ nhớ trong quá trình vận hành của nó.Theo đó, việc tích lũy quá nhiều sẽ làm đầy bộ nhớ từ đó khiến thiết bị vận hành chậm hơn.

Reset máy photo Ricoh được xem là giải pháp hoàn hảo giúp máy giải phóng và làm sạch bộ nhớ rác.

Giải phóng bộ nhớ của máy photo

Giải phóng bộ nhớ của máy photo

Làm tăng tốc độ hoạt động của máy

Việc khởi động lại máy cũng giúp thiết bị được dọn dẹp sạch sẽ và ngăn nắp hơn. Đồng thời việc ấy thống kê và lấy lại các tài nguyên cho bộ nhớ. Từ đó giúp máy photo vận hành ổn định hơn, hoạt động nhanh hơn, tăng hiệu suất công việc.

Làm mới máy photo ricoh

Bên cạnh việc giải phóng, loại bỏ các tập tin rác thì việc reset máy photocopy ricoh sẽ giúp sắp xếp lại các dữ liệu một cách khoa học. Giúp làm mới thiết bị kèm theo đó các tiến trình đang tạm dừng trước khi bắt đầu làm việc lại.

Lưu ý khi reset máy photo ricoh

Trước khi reset lại máy photo ricoh, kỹ thuật viên của Nhất Thiên Tân lưu ý bạn một số vấn đề sau:

  • Việc reset lại đồng nghĩa với việc khôi phục lại cài đặt gốc. Tức là đang khôi phục cài đặt về mức ban đầu như lúc mới thuê hoặc mua máy photocopy.
  • Cách reset máy photo ricoh chỉ dành cho những người muốn thiết lập máy hoàn toàn mới. Do đó, thì trước khi tiến hành thực hiện bạn nên lưu lại các file dữ liệu quan trọng.
  • Reset lại máy photo sẽ làm các thiết lập trong máy từ trước đến nay bị xóa sạch. Do đó, lời khuyên của chúng tôi khuyên là bạn nên sao lưu các thông tin quan trọng trước khi tiến hành reset lại máy photo.
Lưu ý khi reset máy photo ricoh

Lưu ý khi reset máy photo ricoh

Hiện nay, ricoh là dòng máy photocopy phổ biến ở tại các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, văn phòng. Tuy nhiên, do nhu cầu in ấn cao, máy lại được vận hành liên tục. Nếu bạn không có kế hoạch reset máy thường xuyên sẽ khiến thiết bị gặp phải những trục trặc, hỏng hóc không đáng có.

Tổng kết, liên hệ

Hơn nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm chắc chắn mang lại cho khách hàng sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất. Đặc biệt, chính sách ưu đãi và chế độ hậu mãi lâu dài luôn dành riêng cho khách hàng khi đến với chúng tôi.

Mong rằng, chúng tôi giới thiệu sẻ cho người dùng thông tin hữu ý. Hy vọng, bài viết mang lại cho bạn thêm nhiều kỹ năng văn phòng hữu ích trong vấn đề photo. Cũng như nếu bạn muốn thuê máy photocopy giá rẻ tại Đà Nẵng. Đừng quên tham khảo thêm nhiều bài viết mới tiếp theo của chúng tôi nhé!

Công ty TNHH TM & DV Nhất Thiên Tân

  • Cơ sở 1: 18 Trần Quang Diệu, Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Cơ sở 2: 236 Ngũ Hành Sơn,Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • Hotline: 02363 82.99.79 – 0905.17.36.17
  • Website: https://thuemayphotocopygiare.vn/
  • Email: hoangph@nhatthientan.com
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...