Máy photocopy bị nhân giấy là một lỗi gặp rất thường xuyên tại các tiệm sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng. Lỗi này không chỉ khiến cho hiệu suất công việc bị giảm sút mà còn không tốt cho máy về lâu dài. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì? Khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Các nguyên nhân khiến máy photocopy bị nhăn giấy

Máy photocopy bị nhăn giấy thường gồm xuất phát từ 3 nguyên nhân chính như sau:

sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng

Chất lương giấy in không đảm bảo

Đây là nguyên nhân đầu tiên gây ra hiện tượng máy photocopy bị nhăn giấy, bao gồm 2 trường hợp: giấy in bị ẩm ướt, định lượng giấy in quá thấp.

Nếu giấy in bị ẩm ướt thì khi photo giấy chạy qua trục ép có nhiệt độ cao sẽ gây ra tình trạng bị nhăn giấy. Tình trạng này thường do giấy để quá lâu này hay không cẩn thận đặt ở những nơi ẩm ướt.

Ngoài ra, giấy in có định lượng quá thấp, mỏng thì có thể dẫn đến hiện tượng nhăn giấy, bởi vì khi giấy chạy qua lô ép có nhiệt độ cao sẽ bị nhăn.

>>> Xem thêm: MÁCH BẠN ĐƠN VỊ CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY CHÍNH HÃNG, UY TÍN NHẤT Ở ĐÀ NẴNG

Giấy photocopy bị ngược sớ

Hiện tượng này thường xảy ra do sự không cẩn thận trong quá trình cắt giấy ra khổ nhỏ từ một khổ to. Người cắt đã vô tình đặt giấy ngược sớ. Đây là một nguyên nhân phổ biến gây ra nhăn giấy và kẹt giấy.

Một số nguyên nhân khác

Ngoài ra, máy photocopy bị nhăn giấy còn do một số nguyên nhân như đặt giấy không ngay ngắn khiến cho máy kéo giấy bị lệch, khay giấy không cân bằng, miếng vỗ 2 biên không sát, các linh kiện máy photocopy như lô ép, lô sấy, cụm trống,… bị bám bụi, bị mực …

Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng máy photocopy bị nhăn giấy này?

>>> Xem thêm:  ĐỊA CHỈ SỬA CHỮA MÁY PHOTOCOPY TOSHIBA GIÁ TỐT TẠI ĐÀ NẴNG Ở ĐÂU?

Cách khắc phục tình trạng máy photocopy bị nhăn giấy 

Để hạn chế tối đa tình trạng máy photocopy bị nhăn giấy, bạn cần chú ý những điều sau:

Lựa chọn và bảo quản giấy in cẩn thận

Như được đề cập ở trên thì bạn cũng biết giấy in có vấn đề chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc máy photo bị nhăn giấy. Chình vì thế, việc lựa chọn giấy in rất quan trọng, cần đảm bảo các yêu cầu về độ cứng, độ mịn, độ ẩm, thông số ma sát,… đúng với khuyến cáo của hãng sản xuất. Điều này giúp hạn chế hiện tượng bị nhăn giấy và giúp cho bản in đẹp hơn.

Ngoài ra, việc chú ý bảo quản giấy rất quan trọng. Bạn nên bảo quản giấy cẩn thận, giữ kín giấy trong hộp hoặc bao bì tránh cho giấy tiếp xúc trực tiếp với không khí, không đặt giấy ở những nơi có độ ẩm cao, dễ tiếp xúc với nước, … làm giảm chất lượng giấy.

Trước khi sử dụng bạn cẩn kiểm tra giấy có bị ướt không.

Bảo dưỡng máy photocopy thường xuyên

Máy photocopy bị bẩn, bám bụi, còn cặn mực cũng là nguyên nhân khiến máy photocopy bị nhăn giấy. Vậy nên bảo dưỡng máy photocopy thường xuyên là việc làm vô cùng cần thiết bởi nó không những giúp hạn chế tình trạng giấy in bị nhăn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của máy photocopy.

Đôi lúc, máy photocopy bị nhăn giấy còn do phần cứng có vấn đề. Bạn nên tìm các kỹ thuật viên để hỗ trợ mình trong trường hợp này.

Vậy tìm nơi sửa chữa máy photocopy bị nhăn giấy ở đâu tốt nhất?

Giới thiệu địa chỉ uy tín chuyên sửa chữa máy photocopy tại Đà Nẵng

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sữa chữa máy photocopy bị nhăn giấy chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt. Hãy liên hệ với Nhất Thiên Tân nhé!

Nhất Thiên Tân hiện là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê – mua bán – sửa chữa máy photocopy chính hãng tại Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

sửa chửa máy photocopy tại đà nẵng

Đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, linh kiện chính hãng, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy photocopy uy tín tại Đà Nẵng, hãy liên hệ Nhất Thiên Tân nhé!

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn hạn chế hiện tượng máy photocopy bị nhăn giấy tốt hơn!

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU ĐƠN VỊ BÁN MÁY PHOTOCOPY GIÁ RẺ Ở ĐÀ NẴNG

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...